Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 19/10, tại TP. HCM đã diễn ra buổi lễ công bố Á hậu 2 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam' Thạch Thu Thảo chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất' (Miss Earth) 2022 tại Philippines.

Tại đây, đại diện Việt Nam tại 'Miss Earth' đã chia sẻ về hành trình trải nghiệm sau cuộc thi 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam' và chuỗi thời gian nỗ lực vừa qua để chuẩn bị cho đấu trường quốc tế sắp tới.

Á hậu Thạch Thu Thảo bày tỏ niềm hạnh phúc được đại diện cho đất nước tranh tài tại 'Miss Earth 2022', nơi cô gái Khmer có thể cất lên tiếng nói để thực hiện ước mơ bảo vệ môi trường.

Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022' ảnh 1
Gắn với chủ đề của cuộc thi 'Miss Earth 2022' là "Me love Fauna - Tôi yêu động vật", Thạch Thu Thảo mang đến bộ trang phục lấy cảm hứng từ loài sếu đầu đỏ và những thông điệp kêu gọi hành động bảo vệ loài động vật trong Sách Đỏ này.

Thạch Thu Thảo cho biết, để chuẩn bị tốt nhất cho cô đi thi quốc tế, phía sau có rất nhiều người hỗ trợ, yêu thương, lo lắng, đặt niềm tin. “Thật sự, có đôi lúc Thảo muốn dừng lại vì sợ không làm nổi trọng trách của một Á hậu nhưng đôi khi cũng tự hỏi bản thân đâu là động lực để mình có thể mạnh mẽ vượt qua những khó khăn. Những lúc đó, Thảo nghĩ đến gia đình, cha mẹ, nghĩ đến những người yêu thương, tin tưởng mình để tiếp tục cố gắng. Thảo thật sự biết ơn sự yêu thương của mọi người dành cho mình”, Thu Thảo chia sẻ và bày tỏ tình cảm biết ơn những người thầy, các mentor đã hết lòng ủng hộ, rèn giũa và giúp cô có được sự chỉn chu nhất mỗi khi xuất hiện.

Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022' ảnh 2

Thạch Thu Thảo nhận vương miện 'Miss Earth Vietnam 2022' tại buổi lễ.

Á hậu Thạch Thu Thảo bộc bạch: “Kết quả cuộc thi còn ở phía trước, Thảo không hứa là bản thân mình làm được những gì, nhưng bản thân chắc chắn sẽ chung thủy với bản sắc văn hóa, chung thủy với thiên nhiên, với xã hội, với cộng đồng Việt Nam và lúc này Thảo đã sẵn sàng hô to: “Tôi là Thạch Thu Thảo – 'Miss Earth Việt Nam', đã sẵn sàng tham dự 'Miss Earth 2022'!”.

Bà Trương Ngọc Ánh, Trưởng Ban Tổ chức 'Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022' khẳng định, cô gái Khmer Thạch Thu Thảo có nhiều tố chất tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế và do đó Thảo được chọn đại diện đất nước tham dự cuộc thi 'Miss Earth' năm nay.

Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022' ảnh 3

Cũng tại chương trình, Thạch Thu Thảo được vinh danh là Đại sứ của Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu - YNET.

Bà Ánh cho biết, thời gian chuẩn bị không quá dài nhưng Thạch Thu Thảo và các mentor của mình đã nỗ lực rất nhiều để giúp Thảo từ một cô gái dân tộc thiểu số nhút nhát trở thành một Thạch Thu Thảo có nhiều kỹ năng, kiến thức để sẵn sàng thi quốc tế.

“Tôi yêu mến cuộc thi 'Miss Earth' khi các cô gái khắp thế giới đến đây không chỉ để thi, để chứng minh mình là những cô gái hiện đại vì nhân quyền, nữ quyền..., mà ở đó, các bạn còn thể hiện được sự am hiểu của mình về môi trường, tình yêu thật sự với mẹ thiên nhiên và cuộc sống. Thảo là cô gái rất nghị lực, mong muốn đứng lên đóng góp cho môi trường, cho xã hội, đồng thời lan tỏa tình yêu dân tộc mình. Đặc biệt, giờ đây Thảo không chỉ đại diện cho dân tộc mình mà cả đất nước Việt Nam trên đấu trường quốc tế”, bà Trương Ngọc Ánh khẳng định.

Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022' ảnh 4

Thạch Thu Thảo xúc động chia sẻ hành trình phấn đấu chuẩn bị cho 'Miss Earth 2022'.

Á hậu Thạch Thu Thảo (sinh năm 2001, quê Trà Vinh) là người dân tộc Khmer, có chiều cao 1m77. Người đẹp hiện là sinh viên ngành Ngôn ngữ học, trường ĐH Nam Cần Thơ. Để chuẩn bị cho cuộc thi 'Miss Earth 2022', bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện, trau dồi các kỹ năng về hình thể, ăn nói, Thạch Thu Thảo cũng tích cực tham gia các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu với mẹ thiên nhiên. Mới đây, cô đã tham dự và là diễn giả tại Hội nghị Thanh niên Việt Nam về biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là tình nguyện viên của Mạng lưới Thanh niên hành động vì khí hậu - YNET.

Sinh viên trường ĐH Nam Cần Thơ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi 'Hoa hậu Trái Đất 2022' ảnh 5

Thu Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình và bạn bè.

Á hậu Thạch Thu Thảo sẽ chính thức lên đường đến Philippines tham dự 'Miss Earth 2022' từ ngày 10/11 đến ngày 30/11. Cuộc thi có sự tham gia tranh tài của hơn 70 cô gái đến từ nhiều nơi trên thế giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.