Sinh viên trường ĐH Sài Gòn phải khai báo y tế hằng ngày mới được đến trường.

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Sài Gòn phải khai báo y tế hằng ngày mới được đến trường.
SVVN - Trước áp lực tái bùng phát dịch bệnh và để nâng cao cảnh giác, trường ĐH Sài Gòn vừa yêu cầu tất cả sinh viên, giảng viên của trường phải khai báo y tế hằng ngày. Nếu không thực hiện sẽ không được phép đến trường.

PGS. TS Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng trường ĐH Sài Gòn đã ban hành thông báo đến toàn sinh viên, giảng viên của trường về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, trường yêu cầu tất cả sinh viên và giảng viên phải khai báo y tế trực tuyến hằng ngày tại trang thông tin điện tử http://tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng “Vietnam Health Declaration”, lưu mã QR – Code để kiểm tra trước khi đến trường. Đây là yêu cầu bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ không được đến trường dạy và học.

Sinh viên trường ĐH Sài Gòn phải khai báo y tế hằng ngày mới được đến trường. ảnh 1

Sinh viên thực hiện khai báo y tế tại trường ĐH.

Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên, giảng viên thực hiện nghiêm 5K, lập chốt kiểm tra khai báo, do thân nhiệt với cả khách ra vào hằng ngày.

Đến thời điểm này, tại TP.HCM đã ghi nhận ca nhiễm SARS-COV-2 tại Quận Bình Tân nằm trong chùm nhiễm của bệnh nhân 2899 tại Hà Nam. TP.HCM đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chồng dịch COVID-19.

Sinh viên trường ĐH Sài Gòn phải khai báo y tế hằng ngày mới được đến trường. ảnh 2

KTX ĐHQG TP.HCM với hơn 15.000 sinh viên lưu trú đã nâng mức cảnh báo nghiêm ngặt.

Trước đó, nhiều trường ĐH tại TP.HCM, KTX ĐHQG TP.HCM cũng ra thông báo khẩn yêu cầu sinh viên thực hiện các biện pháp phòng dịch và không để tình trạng lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.