Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành
SVVN - Để chuẩn bị cho đợt thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin để đáp ứng yêu cầu thực hành, theo quy định của ngành Y tế. 

Theo thông báo của nhà trường do TS. BS Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 để tham gia thực hành lâm sàng tại các bệnh viện.

Việc tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm thực hiện thực hiện theo khung chương trình năm học 2021 - 2022 của trường và chỉ đạo của Sở Y tế TP. HCM về điều kiện đảm bảo cho việc tham gia thực hành lâm sàng, cụ thể là sinh viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh (trong vòng 6 tháng) để được cho phép đến thực tập lâm sàng tại các cơ sở y tế từ ngày 13/12/2021.

Sinh viên đăng ký tiêm vắc xin theo hình thức trực tuyến. Theo nhà trường, đợt đăng ký tiêm vắc xin lần này có tính chất vô cùng quan trọng vì nếu sinh viên không đi thực tập do không tiêm đủ liều vắc xin theo quy định, trường không thể tổ chức lại đợt đi thực tập lâm sàng này.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành ảnh 1

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thăm hỏi sinh viên của trường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. HCM.

Đến thời điểm này, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đầu tiên tại TP. HCM tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm đảm bảo điều kiện tham gia thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Để chuẩn bị cho việc học tập và làm việc tập trung, trường cũng ban hành quy định về các biện pháp phòng dịch. Chỉ có 3 nhóm được phép đến trường học tập, liên hệ công tác gồm: người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 (với loại vắc xin 2 mũi) ít nhất là 14 ngày tính từ lúc tiêm. Nhóm thứ 3 là người đến từ các địa bàn có cấp độ khác nhau cần tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.