Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành
SVVN - Để chuẩn bị cho đợt thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin để đáp ứng yêu cầu thực hành, theo quy định của ngành Y tế. 

Theo thông báo của nhà trường do TS. BS Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ký, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 để tham gia thực hành lâm sàng tại các bệnh viện.

Việc tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm thực hiện thực hiện theo khung chương trình năm học 2021 - 2022 của trường và chỉ đạo của Sở Y tế TP. HCM về điều kiện đảm bảo cho việc tham gia thực hành lâm sàng, cụ thể là sinh viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh (trong vòng 6 tháng) để được cho phép đến thực tập lâm sàng tại các cơ sở y tế từ ngày 13/12/2021.

Sinh viên đăng ký tiêm vắc xin theo hình thức trực tuyến. Theo nhà trường, đợt đăng ký tiêm vắc xin lần này có tính chất vô cùng quan trọng vì nếu sinh viên không đi thực tập do không tiêm đủ liều vắc xin theo quy định, trường không thể tổ chức lại đợt đi thực tập lâm sàng này.

Sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đăng ký tiêm vắc xin để đi thực hành ảnh 1

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thăm hỏi sinh viên của trường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. HCM.

Đến thời điểm này, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đầu tiên tại TP. HCM tổ chức cho sinh viên đăng ký tiêm vắc xin cho sinh viên nhằm đảm bảo điều kiện tham gia thực hành lâm sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Để chuẩn bị cho việc học tập và làm việc tập trung, trường cũng ban hành quy định về các biện pháp phòng dịch. Chỉ có 3 nhóm được phép đến trường học tập, liên hệ công tác gồm: người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, người đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 (với loại vắc xin 2 mũi) ít nhất là 14 ngày tính từ lúc tiêm. Nhóm thứ 3 là người đến từ các địa bàn có cấp độ khác nhau cần tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.