Sinh viên từ vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung tại KTX ĐHQG TP. HCM

SVVN - Trước thềm năm học mới, KTX ĐHQG TP. HCM đã chuẩn bị sẵn các phương án để đón sinh viên và tân sinh viên nhập học. Trong đó, phương án cách ly sinh viên đến từ vùng dịch đã được khởi động. 

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc  Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, để chuẩn bị đón sinh viên trở lại, Ban Quản lý KTX đã chuẩn bị phương án đón tiếp theo phân chia thành từng nhóm: Nhóm tuyển thẳng, nhóm trúng tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, nhóm tiếp nhận trước và sau ngày 19/9.

Sinh viên từ vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung tại KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1 Sinh viên làm thủ tục tại KTX ĐHQG TP. HCM. 

Với sức chứa lên đến hơn 40.000 sinh viên, KTX ĐHQG TP. HCM là nơi tập trung đông sinh viên nhất cả nước, sinh viên đến từ 63 tỉnh, thành cả nước vì vậy việc phòng chống, đảm bảo an toàn trước diễn biến của dịch COVID-19 được ưu tiên hàng đầu.

Theo đó, nếu ngành Y tế không có thông báo mới thì việc tiếp nhận sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM vẫn theo quy trình hiện tại. Nghĩa là các sinh viên đến từ vùng dịch khi đăng ký vào ở tại KTX sẽ được Ban Quản lý thông báo trước và bắt buộc phải áp dụng cách ly tập trung 14 ngày. Tùy theo mức độ và tình hình, các sinh viên sẽ được phân loại theo diện giám sát sức khỏ tại nhà và tại phòng.

Hiện tại KTX ĐHQG TP. HCM  đã chuẩn bị sẵn số lượng phòng ở phục vụ cho việc cách ly tập trung. Quy trình cách ly tại đây đã được áp dụng từ cuối tháng Sáu đến nay. Có hơn 30 trường hợp sinh viên phải cách ly và xét nghiệm tại khu vực riêng trong 14 ngày, tất cả đều âm tính.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm