Sinh viên từ vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung tại KTX ĐHQG TP. HCM

SVVN - Trước thềm năm học mới, KTX ĐHQG TP. HCM đã chuẩn bị sẵn các phương án để đón sinh viên và tân sinh viên nhập học. Trong đó, phương án cách ly sinh viên đến từ vùng dịch đã được khởi động. 

Ông Tăng Hữu Thủy – Giám đốc  Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TP. HCM cho biết, để chuẩn bị đón sinh viên trở lại, Ban Quản lý KTX đã chuẩn bị phương án đón tiếp theo phân chia thành từng nhóm: Nhóm tuyển thẳng, nhóm trúng tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, nhóm tiếp nhận trước và sau ngày 19/9.

Sinh viên từ vùng dịch sẽ phải cách ly tập trung tại KTX ĐHQG TP. HCM ảnh 1Sinh viên làm thủ tục tại KTX ĐHQG TP. HCM. 

Với sức chứa lên đến hơn 40.000 sinh viên, KTX ĐHQG TP. HCM là nơi tập trung đông sinh viên nhất cả nước, sinh viên đến từ 63 tỉnh, thành cả nước vì vậy việc phòng chống, đảm bảo an toàn trước diễn biến của dịch COVID-19 được ưu tiên hàng đầu.

Theo đó, nếu ngành Y tế không có thông báo mới thì việc tiếp nhận sinh viên tại KTX ĐHQG TP. HCM vẫn theo quy trình hiện tại. Nghĩa là các sinh viên đến từ vùng dịch khi đăng ký vào ở tại KTX sẽ được Ban Quản lý thông báo trước và bắt buộc phải áp dụng cách ly tập trung 14 ngày. Tùy theo mức độ và tình hình, các sinh viên sẽ được phân loại theo diện giám sát sức khỏ tại nhà và tại phòng.

Hiện tại KTX ĐHQG TP. HCM  đã chuẩn bị sẵn số lượng phòng ở phục vụ cho việc cách ly tập trung. Quy trình cách ly tại đây đã được áp dụng từ cuối tháng Sáu đến nay. Có hơn 30 trường hợp sinh viên phải cách ly và xét nghiệm tại khu vực riêng trong 14 ngày, tất cả đều âm tính.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.