Sinh viên Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi về hậu đại dịch COVID-19

SVVN - Cuộc thi “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” đã tiếp cận và thu hút sự tham gia của sinh viên hơn 400 trường đại học trên thế giới. Với hơn 50 bài dự thi từ khắp các nước, ban giám khảo là các giáo sư, chuyên gia đến từ 13 trường đại học và 14 doanh nghiệp trong nước và quốc tế qua 3 vòng thi đã tìm ra những ý tưởng và thể hiện độc đáo nhất về một thành phố tương lai hậu đại dịch dưới góc nhìn và cảm nhận của các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Ngày 29/9, trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) tổ chức sự kiện International Launching UEH-ISCM và trao giải cuộc thi quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch”.

Cuộc thi thiết kế quốc tế lần thứ nhất “Thành phố tương lai: Thiết kế thông minh cho thế giới hậu đại dịch” là một trong những hoạt động nổi bật nhất của chuỗi sự kiện “Shaping the Unknown Future Toward Smart city”. Đây là cuộc thi thiết kế quốc tế trực tiếp lần đầu tiên được tổ chức giành cho sinh viên trên toàn thế giới với chủ đề rất nóng “hậu đại dịch”.

Cuộc thi đã tiếp cận và thu hút sự tham gia của sinh viên hơn 400 trường đại học trên thế giới. Với hơn 50 bài dự thi từ khắp các nước, ban giám khảo là các giáo sư, chuyên gia đến từ 13 trường đại học và 14 doanh nghiệp trong nước và quốc tế qua 3 vòng thi đã tìm ra những ý tưởng và thể hiện độc đáo nhất về một thành phố tương lai hậu đại dịch dưới góc nhìn và cảm nhận của các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Sinh viên Việt Nam giành giải Nhất cuộc thi về hậu đại dịch COVID-19 ảnh 1 Trao giải Nhất cho thí sinh.

GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH chia sẻ, theo định hướng phát triển đa ngành của trường ĐH Kinh tế TP. HCM, Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) sẽ trở thành một Viện đào tạo và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực đô thị thông minh - Nơi công nghệ và tư duy của con người trở thành công cụ đắc lực để giải quyết các vấn đề đô thị, đặc biệt là trước sự thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước của thời đại.

TS Trịnh Tú Anh, Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý, trường ĐH Kinh tế TP. HCM chia sẻ thêm: ISCM-UEH hướng tới phát triển giáo dục tích hợp với nghiên cứu và các dự án thực tế; cũng như là nơi nối kết các trường đại học, các bên liên quan, cộng đồng, cùng sự sáng tạo của các bạn sinh viên trẻ trung, năng động trong tất cả các lĩnh vực khác nhau; thông qua ứng dụng công nghệ để đề xuất ra các giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề đô thị trong nguồn lực hiện có một cách hiệu quả.

Đô thị thông minh (Smart city) đang là chủ đề và hướng nghiên cứu, phát triển đô thị được nhiều quốc gia, tổ chức nghiên cứu, các công ty… chú trọng trong tổng thể quy hoạch chung. Đây cũng chính là chủ đề mà Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM chọn làm mục tiêu chính để theo đuổi, tạo một môi trường mở cho các nhà nghiên cứu, các đối tác và các sinh viên trong và ngoài nước cùng nhau giải quyết bài toán phát triển đô thị thông minh với những góc nhìn tích hợp, tư duy sáng tạo và theo xu hướng thế giới.

Kết quả, bài dự thi được yêu nhất được bầu chọn trên trang fanpage ISCM: Bài dự thi “Bàn cờ market post COVID-19” của Việt Nam. “Bài dự thi được nhà tài trợ yêu thích nhất là bài dự thi “Vertical restaurant” của Hàn Quốc. Giải Ba là ài dự thi “Smart SpiderWeb Model” đến từ Úc. Giải Nhì thuộc về bài dự thi “Smart TOD” của Việt Nam. Giải Nhất là bài dự thi “Neutral Zone” đến từ Việt Nam.

Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) trực thuộc trường ĐH Kinh tế TP. HCM được thành lập vào tháng 5/2020, Viện đã triển khai nhiều hoạt động kết nối hơn 40 chuyên gia và giáo sư đầu ngành, nhà lãnh đạo, trường đại học, công ty, tổ chức nhà nước và phi chính phủ khắp thế giới; đặc biệt, cùng phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện gắn kết cộng đồng và lan tỏa tri thức “Shaping the unknown future toward smart city” (tạm dịch: Định hình tương lai bất định từ các hoạt động hướng đến đô thị thông minh”). Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường, chuỗi sự kiện vẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của cộng đồng trong các lĩnh vực quản lý, môi trường, kinh tế, quy hoạch, kiến trúc… trên toàn thế giới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.