Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ

SVVN - Có mặt từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên xếp hàng chờ đến lượt tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Chủ nhật Đỏ, năm 2023.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 1
Từ sáng sớm, hai nam sinh năm thứ nhất, ĐH Bách khoa Hà Nội đã có mặt để là những người đầu tiên vào tham gia hiến máu tình nguyện. Hai bạn hi vọng, những giọt máu quý giá sẽ đến được đúng lúc với những bệnh nhân.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 2
Cầm trên tay lá đơn tình nguyện hiến máu cứu người, Xuân Nam, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất, khoa Điện tử Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Từ đêm qua, mình đã rất hồi hộp khi quyết định sáng hôm nay sẽ tham gia cùng hoạt động hiến máu với các bạn sinh viên trong khoa. Mặc dù là lần hiến máu đầu tiên nhưng đã từ rất lâu, mình được biết đến nghĩa cử cao đẹp này từ các tình nguyện viên.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Hàng dài sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ 2023.

Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Càng gần trưa, số lượng người tham gia hiến máu càng đông.

Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Mặc dù rất đông nhưng tình nguyện viên vẫn xếp hàng chờ đến lượt.

Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Chương trình Chủ nhật Đỏ là hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm truyền đi thông điệp về hiến máu và kêu gọi mọi người cùng chung tay tham gia hiến máu vì sự sống người bệnh.

Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Tất cả mọi người từ 18 - 60 tuổi, thực sự tình nguyện hiến máu của mình để cứu chữa người bệnh.

Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 8
Trong ngày 18/12, chương trình có sự tham dự của hơn 700 sinh viên đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hậu cần, ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường, ĐH Điện lực, Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng - ĐHQG Hà Nội; cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và các đơn vị đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 9
Tính đến ngày 17/12/2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV, năm 2023 đã tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố với 15 điểm hiến máu từ tháng 11/2022. Số lượng máu tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 10
Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức lần đầu vào năm 2009, xuất phát từ một cuộc họp nội dung hằng ngày của báo Tiền Phong, khi hiện trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán tại các bệnh viện được đưa ra bàn thảo.
Sinh viên xếp hàng dài tham gia hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ ảnh 11
Trải qua 14 năm tổ chức, Chủ nhật Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức của hàng trăm ngàn người dân về hiến máu tình nguyện, tạo thành một chiến dịch vận động hiến máu có quy mô lớn mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tính đến ngày 17/12/2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 đã tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố với 15 điểm hiến máu từ tháng 11/2022. Số lượng máu tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.
Tin liên quan