Có 85 kết quả :

Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’

Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’

SVVN - Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào áp lực phải luôn hoàn hảo từ ngoại hình lẫn thành công để nhận được sự công nhận từ người khác. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, sự ám ảnh với hình ảnh hoàn hảo không chỉ tạo ra áp lực vô hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ. 
Hình vẽ thực vật trong bản thảo Voynich. Ảnh: Wikimedia.

Bản thảo Voynich, trò lừa bịp khó lý giải nhất trong lịch sử

"Bản thảo Voynich" là một trong những cuốn sách đặc biệt nhất thế giới có nguồn gốc từ khu vực Trung Âu, ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1404 đến năm 1438, theo IFL Science. Tên bản thảo được đặt theo tên của Wilfrid Voynich, một nhà buôn sách người Ba Lan đã mua bản thảo tại Italy vào năm 1912.
Đầy - vơi

Đầy - vơi

SVVN - Trong cuốn Chuyện con mèo dạy hải âu bay, Phương Huyên dịch, (Nhã Nam và nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2010), chỉ sơ sơ cũng nhặt được mấy ví dụ cùng loại:
Bạn gái sao Italia so sánh chuyện 'yêu' với... đá luân lưu

Bạn gái sao Italia so sánh chuyện 'yêu' với... đá luân lưu

Người mẫu Chiara Biasi so sánh việc đá hỏng penalty của người bạn trai Simone Zaza với chuyện ân ái giữa 2 người. Chiara khẳng định: "Nếu Zaza "yêu" tệ như sút penalty, người yêu anh ấy chắc chắn sẽ là cô gái tội nghiệp. Nhưng thật dễ chịu là anh ấy luôn biết cách chiều chuộng bạn gái".