29 TẾT:

'Sốc': Lê Giang đòi làm 'gái ngành' cạnh tranh với Ngọc Trinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khó ai ngờ được đồng đội kiêm đối thủ của Ngọc Trinh trong phim “Chị chị em em 2” lại là Lê Giang, và khán giả càng khó hình dung Lê Giang mà nhập vai “gái ngành” thì sẽ hài hước như thế nào.

Không hề quá lời nếu nói mùa phim Tết Quý Mão là “giờ vàng của Lê Giang”. Bởi nữ diễn viên có mặt trong cả hai phim Việt chiếu Tết năm nay: Vừa đóng vai bà chủ quán bánh canh nổi tiếng nấu ngon chửi ngọt trong phim Nhà bà Nữ, vừa trở thành “gái ngành hồn nhiên nhất mọi thời đại” ở phim Chị chị em em 2.

'Sốc': Lê Giang đòi làm 'gái ngành' cạnh tranh với Ngọc Trinh ảnh 1

Trong Chị chị em em 2, Lê Giang đóng vai Hạnh - cô gái điếm “lớn tuổi” nhất trong động chứa. Do hạn chế về tuổi tác và nhan sắc so với đàn em nên Hạnh luôn trong thế yếu, bị “má mì” ép hạ giá, bị khách làng chơi chê bai, đùa cợt. Dù vậy, cô vẫn giữ sự lạc quan và tử tế, luôn hết lòng thương yêu, chăm lo cho đàn em cùng cảnh ngộ. Cô được Tư Nhị (Ngọc Trinh) xem như chị cả, luôn dốc lòng tâm sự mọi điều thầm kín, từ việc ước muốn được nổi danh như Ba Trà (Minh Hằng), cho đến kế hoạch soán ngôi “đệ nhất mỹ nhân” của đàn chị.

'Sốc': Lê Giang đòi làm 'gái ngành' cạnh tranh với Ngọc Trinh ảnh 2

Với vai diễn này, Lê Giang phát huy được thế mạnh diễn hài nhưng ở một khía cạnh tiết chế, sâu sắc hơn những tác phẩm trước đó. Tiếng cười Lê Giang mang lại tự nhiên, duyên dáng, không khiên cưỡng, rập khuôn. Sự tung hứng nhịp nhàng với bạn diễn, biết đưa đẩy bạn diễn lên cũng là một điểm cộng mà có lẽ chỉ những diễn viên giàu kinh nghiệm mới làm được.

'Sốc': Lê Giang đòi làm 'gái ngành' cạnh tranh với Ngọc Trinh ảnh 3

Chia sẻ về vai diễn đáng yêu này, Lê Giang cho biết: Khi được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mời, tôi nhận lời liền, không phải chỉ vì đây là vai hài. Cô Hạnh già trong phim khác hẳn với các vai trước tôi từng đóng. Tôi yêu sự hướng thiện của người phụ nữ này. Thật không ngờ, vai Hạnh già lại được khán giả thích thú đến vậy. Lúc xem ra mắt phim xong thì tôi nghĩ rằng, chỉ có đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mới làm được phim về thân phận các cô gái làng chơi mà lại trong sáng và dễ chịu như vậy”.

'Sốc': Lê Giang đòi làm 'gái ngành' cạnh tranh với Ngọc Trinh ảnh 4

Vũ Ngọc Đãng cho biết, ngay từ đầu anh đã “nhắm” vai Hạnh “già” cho Lê Giang, và ngoài cô ra thì khó có ai diễn “tới” vai này đến như vậy. Tôi yêu quý Lê Giang vì sự hồn nhiên, vô tư, trong sáng của chị. Trong mùa Tết năm nay, chị đóng 2 bộ phim Tết, nhưng vẫn phân bổ công sức quảng bá đều cho hai phim chứ không thiên vị phim nào. Không chỉ tôi, cả ê kíp đều rất yêu mến Lê Giang vì chị hoà đồng, luôn quan tâm, chăm sóc mọi người”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm