Sốc: Nam thanh niên chuyển khoản cho bạn gái 1,7 tỷ đồng và đòi nợ sau khi chia tay

SVVN - Vụ việc này đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong dư luận, khi nam thanh niên cho rằng, đó là khoản tiền cho vay, còn bạn gái cũ của anh thì lại cho rằng, đó là "khoản tiền tình yêu".

Vừa qua, Tòa án nhân dân của quận Lệ Loan (Liwan), TP. Quảng Châu, Trung Quốc đã xét xử một vụ án gây tranh cãi dư luận. Nam thanh niên vài năm trước đó đã chuyển khoản cho bạn gái vào ngày lễ tình yêu  521 (21 tháng 5) khoản tiền 520.000 tệ ( tương đương khoảng 1,7 tỷ đồng). Sau đó, hai người chia tay, thanh niên này đã coi đó như khoản tiền cho vay và đòi lại bạn gái cũ. Cô gái thì cho rằng, đó là "khoản tiền tình yêu", nên nhất định không chịu trả. 

Sốc: Nam thanh niên chuyển khoản cho bạn gái 1,7 tỷ đồng và đòi nợ sau khi chia tay ảnh 1 Tiểu Lương (đã đổi tên) và Tiểu Phó (đã đổi tên) bắt đầu yêu nhau vào tháng 3/2018 và chia tay vào tháng 9 cùng năm.

Tiểu Lương (đã đổi tên) và Tiểu Phó (đã đổi tên) bắt đầu yêu nhau vào tháng 3/2018 và chia tay vào tháng 9 cùng năm. Trong thời gian yêu, Tiểu Lương đã vài lần chuyển khoản cho Tiểu Phó tổng số tiền là 2,02 triệu nhân dân tệ. Hai bên không ký giấy cho vay hoặc bất kỳ bản viết tay ghi nợ nào. Trong số đó, vào ngày 21/5/2018, Tiểu Lương  đã chuyển 520.000 nhân dân tệ cho Tiểu Phó . Vào ngày 11/6 cùng năm, Tiểu Phó chuyển 500.000 nhân dân tệ trả lại cho Tiểu Lương.

Sau khi hai người chia tay, Tiểu Lương đã đệ đơn kiện lên tòa án, tuyên bố rằng 2,02 triệu nhân dân tệ mà anh ta chuyển cho Tiểu Phó  thực chất là một khoản cho vay. Tại tòa, Tiểu Phó trả lời rằng, 2,02 triệu nhân dân tệ thuộc về mối quan hệ kinh tế giữa hai bên trong thời gian chung sống. Đó là một giao dịch kinh doanh hoặc một món quà, không phải là một khoản vay. Đặc biệt, vào ngày 21/5, Tiểu Lương đã chuyển 520.000 nhân dân tệ cho cô. Đó là một “hành động” cụ thể của tình yêu biểu hiện “Anh yêu em”. Do đó, cô không đồng ý với vụ kiện của bạn trai cũ. Được biết, 520 và 521 là cách thể hiện tình yêu bằng số của người Trung Quốc, do yếu tố đồng âm trong tiếng Hán. 520 nghĩa là “anh yêu em” và 521 mang nghĩa “anh cần em”.

Sau khi xem xét hồ sơ, Tòa án Nhân dân Lệ Loan Quảng Châu cho rằng:

1. Mặc dù Tiểu Lương không thể cung cấp hợp đồng cho vay, giấy ghi nợ... nhưng nó cho thấy có mối quan hệ cho vay giữa hai bên, nhưng theo hồ sơ trò chuyện WeChat do anh ta cung cấp, có thể chứng minh rằng Tiểu Lương  không đưa tiền mặt cho Tiểu Phó mà đầu tư vào doanh nghiệp do Tiểu Phó điều hành.  

2. Tiểu Phó đã từng chuyển 500.000 nhân dân tệ cho Tiểu Lương sau khi nhận được khoản tiền thanh niên này chuyển cho cô, điều này cũng cho thấy số tiền liên quan có yếu tố vay trả.

3. "520" có một ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, số tiền 520.000 nhân dân tệ trong khoản tiền chuyển khoản 2,02 triệu nhân dân tệ từ Tiểu Lương  sang Tiểu Phó hoàn toàn khác với ý nghĩa của "520". Tiểu Phó tuyên bố rằng, tiền thuộc bản chất cho tặng trong mối quan hệ tình cảm là không hợp lý và cần trả lại tiền.

Tòa án sau đó đã đưa ra phán quyết sơ thẩm, yêu cầu Tiểu Phó trong thời gian hạn định phải trả cho Tiểu Lương số tiền 1,52 triệu nhân dân tệ cả gốc và lãi. Tuy nhiên, cô gái này đã kháng cáo quyết định của phiên sơ thẩm. Tòa án nhân dân cấp Trung tại Quảng Châu đã đưa ra phán quyết sơ thẩm để bác bỏ kháng cáo và giữ nguyên phán quyết ban đầu.

Câu chuyện bỗng trở thành một chủ đề dậy sóng trên mạng xã hội với các hastag "hot" như #chuyển khoản 520.000 tệ cho bạn gái và đòi nợ sau khi chia tay.

Rất nhiều độc giả đã để lại bình luận trái chiều, tranh cãi kịch liệt về câu chuyện dậy sóng này:  “Cam tâm tình nguyện chuyển tiền thì dựa vào đâu mà đòi lại?"; "Tiền ít thì chả sao, nhưng tiền nhiều thì nên trả người ta đi!”; “Tôi là phụ nữ, tôi ủng hộ trả tiền, tiền ít mời ăn mời uống thì thôi không nói, nhưng số tiền nhiều bằng mấy tháng lương của người ta thì phải trả”; “Tiền này chẳng phải để dỗ người đẹp vui còn gì, đòi thế này sao xứng là đại trượng phu?” …

Theo The Paper China
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu đích thực: “Từ bỏ cuộc sống đô thị giàu sang để sống cùng người yêu ở vùng núi“

Tình yêu đích thực: “Từ bỏ cuộc sống đô thị giàu sang để sống cùng người yêu ở vùng núi“

SVVN - Cuộc sống lý tưởng của bạn là gì? Đó có phải là một ngày nhàn nhã nơi đồng quê cùng đàn vịt, hay cuộc sống đỏ lửa mỗi ngày với mâm cơm rau dưa không chút muộn phiền, hoặc cuộc sống ẩn dật nơi rừng sâu, chỉ có ánh trăng chiếu rọi? Cho dù là hình thức nào, thì trên thế giới rộng lớn này luôn sẽ có những người cố gắng làm những điều mà người khác không dám làm vì tình yêu của cuộc đời mình.
3 mối tình “chị em” trắc trở nhất trong showbiz nhưng lại bền vững và ngọt ngào say đắm hiếm có

3 mối tình “chị em” trắc trở nhất trong showbiz nhưng lại bền vững và ngọt ngào say đắm hiếm có

SVVN - Dù là có sự chênh lệch 4 tuổi, 3 tuổi hay 2 tuổi và cho dù tình yêu của những người nổi tiếng thường trắc trở hơn bình thường thì 3 cặp đôi "chị em" này luôn khiến những người FA có một niềm tin rằng nửa còn lại của mình chỉ đang thất lạc ở đâu đó trên thế gian và đang đợi họ đến tìm để cùng nhau viết nên câu chuyện cổ tích tình yêu.