Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương, Ban Thư ký Hội Sinh viên Bình Dương phối hợp cùng trường ĐH Thủ Dầu Một và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Chung dòng Mê Kông” tỉnh Bình Dương lần thứ XI, năm 2023, tại Hội trường 1, trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp đã trao tặng 20 suất quà tặng cho các bạn học viên, sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trường ĐH Ngô Quyền và trường ĐH Thủ Dầu Một.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cho các đội thắng cuộc trong Chương trình giao lưu bóng đá, diễn ra tại Sân bóng đá Kim Long – Thủ Dầu Một. Chương trình với sự tham gia của 11 đội bóng, trong đó có một đội của sinh viên Lào đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một, 2 đội của học viên Lào, Campuchia đến từ trường ĐH Ngô Quyền và các đội sinh viên Việt Nam đến từ các trường cao đẳng, đại học trong toàn tỉnh Bình Dương.

Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương ảnh 1

Các đội thi trang phục truyền thống quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức thi biểu diễn trang phục dân tộc. Trong đó có bộ Sampot đến từ Campuchia, bộ Sinh dành cho nữ giới và Salong dành cho nam giới đến từ Lào; áo dài tứ thân, áo dài Huế, áo bà ba đến từ Việt Nam. Trong chương trình biểu diễn, sinh viên thanh niên 3 nước được giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục vô cùng đặc sắc. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cho phần thi biểu diễn thời trang. Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cho phần thi giao lưu văn nghệ.

Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương ảnh 2

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình 'Chung dòng Mê Kông".

Chương trình “Chung dòng Mê Kông” tỉnh Bình Dương lần thứ XI, năm 2023 là một trong những mảng hoạt động hội nhập quốc tế tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trường học tỉnh Bình Dương được tổ chức hằng năm.

Chương trình giao lưu sinh viên, thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia “Chung dòng Mê Kông” được tổ chức trong năm 2023 cũng là dịp để thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào, Campuchia nói chung và sinh viên tỉnh Bình Dương với sinh viên, học viên các nước Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.