Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương, Ban Thư ký Hội Sinh viên Bình Dương phối hợp cùng trường ĐH Thủ Dầu Một và Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Chung dòng Mê Kông” tỉnh Bình Dương lần thứ XI, năm 2023, tại Hội trường 1, trường ĐH Thủ Dầu Một.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp đã trao tặng 20 suất quà tặng cho các bạn học viên, sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trường ĐH Ngô Quyền và trường ĐH Thủ Dầu Một.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư cho các đội thắng cuộc trong Chương trình giao lưu bóng đá, diễn ra tại Sân bóng đá Kim Long – Thủ Dầu Một. Chương trình với sự tham gia của 11 đội bóng, trong đó có một đội của sinh viên Lào đến từ trường ĐH Thủ Dầu Một, 2 đội của học viên Lào, Campuchia đến từ trường ĐH Ngô Quyền và các đội sinh viên Việt Nam đến từ các trường cao đẳng, đại học trong toàn tỉnh Bình Dương.

Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương ảnh 1

Các đội thi trang phục truyền thống quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức thi biểu diễn trang phục dân tộc. Trong đó có bộ Sampot đến từ Campuchia, bộ Sinh dành cho nữ giới và Salong dành cho nam giới đến từ Lào; áo dài tứ thân, áo dài Huế, áo bà ba đến từ Việt Nam. Trong chương trình biểu diễn, sinh viên thanh niên 3 nước được giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục vô cùng đặc sắc. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cho phần thi biểu diễn thời trang. Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cho phần thi giao lưu văn nghệ.

Sôi động chương trình ‘Chung dòng Mê Kông’ tỉnh Bình Dương ảnh 2

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình 'Chung dòng Mê Kông".

Chương trình “Chung dòng Mê Kông” tỉnh Bình Dương lần thứ XI, năm 2023 là một trong những mảng hoạt động hội nhập quốc tế tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trường học tỉnh Bình Dương được tổ chức hằng năm.

Chương trình giao lưu sinh viên, thanh niên Việt Nam – Lào – Campuchia “Chung dòng Mê Kông” được tổ chức trong năm 2023 cũng là dịp để thắt chặt và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam, Lào, Campuchia nói chung và sinh viên tỉnh Bình Dương với sinh viên, học viên các nước Lào, Campuchia đang học tập tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.