Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020”

Ngày 8/10, tại Công viên Tao Đàn (TP. HCM), Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. HCM tổ chức lễ khai mạc Hội trại rèn luyện II – Trại Phạm Ngọc Thạch lần thứ 9, năm 2020.

Hội trại diễn ra từ 8/10 - 10/10, là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020), đẩy mạnh công tác đào tạo, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh niên, đồng thời tạo môi trường, điều kiện cho cán bộ Hội các cấp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Trại Phạm Ngọc Thạch là cơ hội để bổ sung, rèn luyện đầy đủ các kỹ năng, kiến thức của một thủ lĩnh thanh niên, từ đó tiếp tục là hạt nhân dẫn dắt công tác Hội và phong trào thanh niên tại cơ sở.

Trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020 chia thành hai bảng. Bảng A gồm 110 trại sinh, là huấn luyện viên bậc cơ bản đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. Bảng B thu hút 1.000 hội viên, thanh niên tham gia với tư cách thí sinh tự do, trong đó, đông đảo là các bạn học sinh, sinh viên.

Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020” ảnh 1 Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa cho Hội đồng giám khảo, Hội đồng huấn luyện làm việc tại kỳ trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020.

Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức sẽ công nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp Thành phố cho các thí sinh đạt chuẩn và tuyên dương các thí sinh đạt danh hiệu xuất sắc nhất các môn thi theo chuyên hiệu, 10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trại, Thủ khoa và 2 Á khoa.

Điểm đặc biệt của kỳ trại lần này là nội dung của hoạt động trò chơi lớn được lồng ghép trong suốt thời gian diễn ra các môn thi, với 3 chương để tìm hiểu về truyền thống tổ chức Hội nói chung và Hội LHTN Việt Nam TP. HCM thông qua hành trình tìm hiểu các di tích lịch sử, truyền thống của thanh niên TP. HCM, khám phá các nét văn hóa trên địa bàn, qua đó giáo dục truyền thống, lòng tự hào về vai trò của một người Hội viên Hội LHTN trong các bạn trại sinh.

Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020” ảnh 2 Các trại sinh chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh các hoạt động thi, các trại sinh còn được giao lưu teambuilding, hoạt động dã ngoại, tham gia các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn huyện Cần Giờ như: Thăm, tặng quà hộ giữ rừng phòng hộ; gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hiểu về các cơ chế, hoạt động của tổ chức Hội trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp… với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.