Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020”

Ngày 8/10, tại Công viên Tao Đàn (TP. HCM), Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. HCM tổ chức lễ khai mạc Hội trại rèn luyện II – Trại Phạm Ngọc Thạch lần thứ 9, năm 2020.

Hội trại diễn ra từ 8/10 - 10/10, là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020), đẩy mạnh công tác đào tạo, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh niên, đồng thời tạo môi trường, điều kiện cho cán bộ Hội các cấp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Trại Phạm Ngọc Thạch là cơ hội để bổ sung, rèn luyện đầy đủ các kỹ năng, kiến thức của một thủ lĩnh thanh niên, từ đó tiếp tục là hạt nhân dẫn dắt công tác Hội và phong trào thanh niên tại cơ sở.

Trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020 chia thành hai bảng. Bảng A gồm 110 trại sinh, là huấn luyện viên bậc cơ bản đến từ 24 quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. Bảng B thu hút 1.000 hội viên, thanh niên tham gia với tư cách thí sinh tự do, trong đó, đông đảo là các bạn học sinh, sinh viên.

Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020” ảnh 1 Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa cho Hội đồng giám khảo, Hội đồng huấn luyện làm việc tại kỳ trại Phạm Ngọc Thạch năm 2020.

Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức sẽ công nhận danh hiệu Huấn luyện viên cấp Thành phố cho các thí sinh đạt chuẩn và tuyên dương các thí sinh đạt danh hiệu xuất sắc nhất các môn thi theo chuyên hiệu, 10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trại, Thủ khoa và 2 Á khoa.

Điểm đặc biệt của kỳ trại lần này là nội dung của hoạt động trò chơi lớn được lồng ghép trong suốt thời gian diễn ra các môn thi, với 3 chương để tìm hiểu về truyền thống tổ chức Hội nói chung và Hội LHTN Việt Nam TP. HCM thông qua hành trình tìm hiểu các di tích lịch sử, truyền thống của thanh niên TP. HCM, khám phá các nét văn hóa trên địa bàn, qua đó giáo dục truyền thống, lòng tự hào về vai trò của một người Hội viên Hội LHTN trong các bạn trại sinh.

Sôi động “Trại rèn luyện Phạm Ngọc Thạch năm 2020” ảnh 2 Các trại sinh chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh các hoạt động thi, các trại sinh còn được giao lưu teambuilding, hoạt động dã ngoại, tham gia các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn huyện Cần Giờ như: Thăm, tặng quà hộ giữ rừng phòng hộ; gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hiểu về các cơ chế, hoạt động của tổ chức Hội trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp… với tổng kinh phí 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.