Sôi động Tuần lễ Du lịch TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 5/12, tại Công viên Bến Bạch Đằng, Sở Du lịch TP. HCM đã tổ chức Lễ thượng cờ và phát động Tuần lễ Du lịch TP. HCM lần 2, năm 2022, với chủ đề “Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá”.

Tuần lễ diễn ra đến ngày 11/12, tại các điểm đến nổi bật của TP. HCM như: Di tích Cột cờ Thủ ngữ - Công viên Bến Bạch Đằng, Bưu điện TP. HCM, Đường sách TP. HCM, Nhà hát TP. HCM… với nhiều hoạt động đa dạng và thú vị.

Trong đó, không gian văn hóa sáng tạo tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ sẽ diễn ra nghi lễ thượng cờ và hạ cờ, không gian triển lãm kết hợp trình chiếu ánh sáng, các cụm tiểu cảnh chụp ảnh lưu niệm, không gian văn hóa nghệ thuật, âm nhạc đường phố.

Không gian du lịch - văn hóa - âm nhạc với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống… diễn ra tại Bưu điện TP. HCM, Nhà hát TP. HCM, Đường sách TP. HCM… nhằm truyền cảm hứng về một thành phố sôi động, đầy hứng khởi và hướng đến tương lai.

Sôi động Tuần lễ Du lịch TP. HCM ảnh 1

Nhiều hoạt động văn hóa thú vị sẽ diễn ra tại Tuần lễ Du lịch TP. HCM. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Đặc biệt, lần đầu tiên hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch của TP. HCM của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - “Urban Sketcher” sẽ ra mắt công chúng. Xu hướng du lịch xanh cũng sẽ được lồng ghép trong chuỗi chương trình talk show và tổ chức các hoạt động liên quan làm tăng phần kết nối của khán giả và môi trường sống xung quanh.

Trong thời gian này, TP. HCM cũng diễn ra các sự kiện mang tầm quốc tế như: Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank lần thứ 5 năm 2022; Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hozo và Ngày hội Khinh khí cầu TP. HCM lần 2, năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.