Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết hội thi "Tự hào sử Việt” do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa diễn ra với sự tham gia của 14 thí sinh.

14 thí sinh đã trải nghiệm và vượt thử thách với việc tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế đặc trưng tại nhiều địa điểm lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn - TP. HCM - thành phố bên sông Sài Gòn.

Điểm đầu tiên của hành trình là Lăng Ông (tên gọi phổ biến trong dân gian để chỉ Khu di tích lịch sử - văn hóa lăng Tả quân Lê Văn Duyệt). Tiếp theo đến trạm thứ hai của hành trình chính là Hội quán Tuệ Thành (quận 5). Rồi đến với trải nghiệm "Thách thức vị giác" qua các món ăn đặc trưng ẩm thực của các vùng miền.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 1

Các thí sinh trang tài tại vòng Chung kết "Tự hào sử Việt”. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Tiếp đến là thử thách "Dòng chảy lịch sử", được Ban Tổ chức sắp đặt 15 giá tranh có hình ảnh của 15 địa điểm, công trình, biểu tượng gắn với lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP. HCM và con sông Sài Gòn để các đội tỏa ra tìm kiếm và trả lời cho những dữ liệu mà Ban Tổ chức đặt ra.

Khép lại hành trình là phần thi "Hiến kế" tại vòng Chung kết, diễn ra sôi nổi giữa ba đội tại Phòng Truyền thống, Nhà văn hóa Thanh niên.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 2

Hội thi "Tự hào sử Việt” đã thu hút hơn 80.000 lượt thí sinh thi trực tuyến là đoàn viên, thanh niên, đội viên của TP. HCM và bạn trẻ trên toàn quốc. Ban Tổ chức tiếp nhận hơn 130 sản phẩm tuyên truyền và hơn 100 hiến kế lan tỏa sử Việt.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 3

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh tại hội thi. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 4

Ở phần thi trực tuyến "Tranh tài sử Việt", các thí sinh trải qua ba đợt thi, mỗi đợt năm ngày, từ 26/7 đến 14/8. Điểm mới của hội thi năm nay là mở rộng sân chơi này cho đội viên, thiếu nhi. Cạnh đó, các câu hỏi cũng mở rộng kiến thức về địa danh, di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. HCM; văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam; lịch sử hình thành, phát triển và văn hóa của đô thị ven sông Sài Gòn; các kỳ đại hội Đoàn TP. HCM và toàn quốc.

Hội thi năm nay còn có nội dung đóng góp các ý tưởng cho dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TP. HCM lần XI (nhiệm kỳ 2022 - 2027) trong công tác giáo dục lịch sử, truyền thống qua phần thi viết "Hiến kế lan tỏa sử Việt" và tọa đàm "Tuổi trẻ TP. HCM tự hào sử Việt".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".