Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết hội thi "Tự hào sử Việt” do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa diễn ra với sự tham gia của 14 thí sinh.

14 thí sinh đã trải nghiệm và vượt thử thách với việc tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế đặc trưng tại nhiều địa điểm lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn - TP. HCM - thành phố bên sông Sài Gòn.

Điểm đầu tiên của hành trình là Lăng Ông (tên gọi phổ biến trong dân gian để chỉ Khu di tích lịch sử - văn hóa lăng Tả quân Lê Văn Duyệt). Tiếp theo đến trạm thứ hai của hành trình chính là Hội quán Tuệ Thành (quận 5). Rồi đến với trải nghiệm "Thách thức vị giác" qua các món ăn đặc trưng ẩm thực của các vùng miền.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 1

Các thí sinh trang tài tại vòng Chung kết "Tự hào sử Việt”. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Tiếp đến là thử thách "Dòng chảy lịch sử", được Ban Tổ chức sắp đặt 15 giá tranh có hình ảnh của 15 địa điểm, công trình, biểu tượng gắn với lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP. HCM và con sông Sài Gòn để các đội tỏa ra tìm kiếm và trả lời cho những dữ liệu mà Ban Tổ chức đặt ra.

Khép lại hành trình là phần thi "Hiến kế" tại vòng Chung kết, diễn ra sôi nổi giữa ba đội tại Phòng Truyền thống, Nhà văn hóa Thanh niên.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 2

Hội thi "Tự hào sử Việt” đã thu hút hơn 80.000 lượt thí sinh thi trực tuyến là đoàn viên, thanh niên, đội viên của TP. HCM và bạn trẻ trên toàn quốc. Ban Tổ chức tiếp nhận hơn 130 sản phẩm tuyên truyền và hơn 100 hiến kế lan tỏa sử Việt.

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 3

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh tại hội thi. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Sôi động vòng Chung kết Hội thi ‘Tự hào sử Việt' ảnh 4

Ở phần thi trực tuyến "Tranh tài sử Việt", các thí sinh trải qua ba đợt thi, mỗi đợt năm ngày, từ 26/7 đến 14/8. Điểm mới của hội thi năm nay là mở rộng sân chơi này cho đội viên, thiếu nhi. Cạnh đó, các câu hỏi cũng mở rộng kiến thức về địa danh, di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. HCM; văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam; lịch sử hình thành, phát triển và văn hóa của đô thị ven sông Sài Gòn; các kỳ đại hội Đoàn TP. HCM và toàn quốc.

Hội thi năm nay còn có nội dung đóng góp các ý tưởng cho dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn TP. HCM lần XI (nhiệm kỳ 2022 - 2027) trong công tác giáo dục lịch sử, truyền thống qua phần thi viết "Hiến kế lan tỏa sử Việt" và tọa đàm "Tuổi trẻ TP. HCM tự hào sử Việt".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.