Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam

SVVN - Chiều ngày 18/2 tại sân vận động trường ĐH Tôn Đức Thắng đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam. Giải đấu có sự tham gia của 42 đội bóng đến từ các trường đại học trên khắp cả nước.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 1

Lễ khai mạc có sự tham dự của hơn 50 khách mời và 20 đội bóng. Các khán đài với 1.500 cổ động viên trường ĐH Tôn Đức Thắng cùng cổ động viên của 2 đội đá trận khai mạc là trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 2
Tham dự Lễ khai mạc, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, từ năm 2023, giải đấu này sẽ được tổ chức thường niên, cũng như chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và Giải thể thao Sinh viên Việt Nam VUG. “Giải đấu được kỳ vọng thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong sinh viên. Thông qua đó, VFF sẽ có cơ hội phát hiện thêm các tài năng bóng đá trên ghế nhà trường để bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia, từ đó hướng đến việc sẽ thành lập đội tuyển bóng đá Sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai”, anh Triết nói.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 3
Một cầu thủ là sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đại diện cho các cầu thủ tham gia thi đấu thể hiện quyết tâm, đá cống hiến theo đúng điều lệ giải đề ra.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 4
Đại diện trọng tài phát biểu tại Lễ khai mạc với lời hứa điều hành giải một cách công tâm.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 5
Đây là giải đấu được tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam 9/1, đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Ngày Thể thao Việt Nam 27/3.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 6
Sau một thời gian phát động, tổng cộng đã có 42 đội đăng ký tham dự vòng loại. Các đội được chia theo khu 5 khu vực địa lý, thi đấu tại sân trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội), sân trường ĐH TDTT Đà Nẵng, sân ĐH Tây Nguyên, sân trường ĐH Tôn Đức Thắng và Sân vận động Cần Thơ.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 7

Tổng giải thưởng của giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam hơn 800 triệu đồng. Trong đó, đội Vô địch nhận 300 triệu đồng, đội Á quân nhận 150 triệu đồng, đội hạng Ba nhận 80 triệu đồng, đội đoạt giải Phong cách nhận 40 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải cá nhân gồm cầu thủ xuất sắc nhận 15 triệu đồng, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, trọng tài hoàn thành nhiệm vụ mỗi giải 10 triệu đồng… Hội cổ động viên cổ vũ fair-play nhất sẽ nhận giải thưởng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng.

Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 8
Các trận đấu vòng loại sẽ khởi tranh tại TP. HCM từ ngày 18/2 và liên tục diễn ra đến ngày 3/3. Sau đó, 11 đội vượt qua vòng loại sẽ cùng đội chủ nhà vòng Chung kết, trường ĐH Tôn Đức Thắng thi đấu vòng Chung kết từ ngày 11 – 26/3, thi đấu thi đấu theo thể thức như các giải đấu U19 và U21 hiện hành.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 9
Sau trận khai mạc, đã diễn ra trận đấu còn lại bảng A giữa trường ĐH Văn Hiến gặp trường ĐH Hoa Sen.
Sôi nổi khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt Nam ảnh 10

Cùng ngày, diễn ra 2 trận đấu bảng B giữa Học viện Hàng không Việt Nam gặp trường ĐH Sư phạm TP. HCM, trường ĐH Ngân hàng TPHCM gặp trường ĐH Mở TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.