Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 7/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra Lễ tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022, do Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức.

Ngay từ đầu giờ chiều, hơn 70.000 thanh niên tình nguyện đến từ 2.000 đội hình trên khắp các mặt trận đã tụ họp về Quảng trường Âu Lạc (Công viên Văn hóa Đầm Sen) tạo ra không khí náo nhiệt trong lần thứ 15 Ngày hội của những người tình nguyện được tổ chức. Đây cũng là dịp để các đơn vị, chiến sĩ tình nguyện nhìn lại chặng đường hoạt động thời gian qua nhằm tổng kết, đánh giá kết quả các hoạt động tình nguyện Hè, đồng thời tạo sân chơi dành cho chiến sĩ các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tình nguyện hội quân trong chương trình.

Hơn 430.000 chiến sĩ tham gia tình nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Thành Đoàn TP. HCM và thanh niên tình nguyện trong các chương trình và chiến dịch Hè lần này. Ông Dương Anh Đức cũng kỳ vọng các thế hệ thanh niên tiếp tục sáng tạo và phát huy vai trò của mình rõ nét hơn nữa, thúc đẩy văn hóa tình nguyện trong thời gian tới. “Tổ chức Đoàn - Hội cần lưu ý làm cho phong trào thanh niên tình nguyện luôn tiến về phía trước. Thích ứng, sáng tạo và thiết thực, cần suy nghĩ làm cho các phong trào ngày một gần hơn với cuộc sống và người dân”, ông Đức nói thêm.

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 2

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM tặng hoa sinh viên tình nguyện. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Năm nay, có 6 chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè được tổ chức bao gồm: Chiến dịch tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’; Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện 'Hoa phượng Đỏ'; Chiến dịch tình nguyện 'Kỳ nghỉ Hồng'; Chiến dịch tình nguyện 'Hành quân Xanh' và chương trình 'Gia sư áo xanh'. Các chương trình và chiến dịch do Thành Đoàn, Hội LHTN TP. HCM, Hội Sinh viên TP. HCM triển khai từ ngày 5/6 đến ngày 7/8. Các chương trình thu hút 430.878 chiến sĩ tình nguyện, với 820.994 ngày công. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện Hè tại đảo Phú Quý (Bình Thuận) và hoạt động tình nguyện quốc tế cũng diễn ra rất sôi nổi, với 72 tình nguyện viên đến từ Malaysia và 28 tình nguyện viên đến từ Lào và Campuchia.

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 3

Các bạn tình nguyện viên quốc tế cũng có mặt tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 4

Thông qua những hoạt động, các chiến sĩ tình nguyện luôn thể hiện được tinh thần xung kích, linh hoạt và sáng tạo trong tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân và học sinh khó khăn ở các địa bàn. Từ quá trình phấn đấu, rèn luyện của các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên trước đó cũng như sự cố gắng nỗ lực trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện của đơn vị, đã có 522 đoàn viên ưu tú là chiến sĩ tình nguyện được kết nạp Đảng; 3.963 thanh niên là chiến sĩ tình nguyện được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 3.140 thanh niên, sinh viên là chiến sĩ tình nguyện được kết nạp Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam; có 51 tổ chức Đoàn, 25 tổ chức Hội được thành lập mới tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Để lại những hình ảnh đẹp

Chiến dịch đã diễn ra thành công với nhiều công trình, hoạt động thiết thực được xây dựng và tổ chức: 29.917 lượng ý tưởng, sáng kiến do đoàn viên, thanh thiếu nhi đóng góp trong đó có 16 ý tưởng được áp dụng vào thực tiễn; tổ chức 181 đợt tư vấn, khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe hậu COVID-19 cho người dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố và các tỉnh; trang bị, tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho 46.334 lượt thanh niên; hơn 30.000 cây xanh được trồng mới; hơn 30 km đường, hẻm được nâng cấp, bê tông hóa; 47 sân chơi thiếu nhi được nâng cấp và xây mới cùng với đó là 45 căn nhà chính sách được các chiến sĩ tình nguyện xây dựng hoàn tất.

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 5

Hơn 150 cá nhân, tập thể nhờ có thành tích xuất sắc trong các chương trình chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022 đã được khen thưởng trong Ngày hội.

Đặc biệt, các chiến sĩ đã sáng tạo thực hiện công trình “Phục hồi di ảnh Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng liệt sĩ tại địa bàn huyện Củ Chi” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); thực hiện khơi thông dòng chảy 22 tuyến kênh, rạch trên địa bàn thành phố; tổ chức 27 chương trình giới thiệu tổng quan về chương trình chuyển đổi số của thành phố; tổ chức 90 hoạt động tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho đoàn viên, thanh niên, người dân thành phố…

Sôi nổi Ngày hội của những người trẻ yêu tình nguyện tại TP. HCM ảnh 6

Trên hết, những hình ảnh đẹp và tinh thần nhiệt huyết của lực lượng thanh niên tình nguyện ở mỗi địa phương đã để lại dấu ấn trong cộng đồng. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò và tạo niềm tin của thanh niên đối với người dân. Đồng thời, tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, xung kích trên mọi lĩnh vực, không quản ngại khó khăn, gian khổ, mang sức lực, trí tuệ góp phần xây dựng đất nước.

Buổi lễ tổng kết cũng đã biểu dương và trao bằng khen cho hơn 150 cá nhân, tập thể nhờ thành tích xuất sắc trong các chương trình chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.