Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/6, tại Khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP. HCM), báo Tiền Phong phối hợp với Gamuda Land và đối tác OfficeHaus đã tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14, với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mạng của bạn và tôi”. Ngoài sự tham gia của gần 1.000 người hiến máu, còn có sự đồng hành của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ.

Sự kiện có sự tham gia của Bác sĩ Đào Văn Sinh - Trưởng đại diện văn phòng Bộ Y Tế tại TP. HCM, ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Ban đại diện tại TP. HCM, báo Tiền Phong, Thiếu tá Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phương Anh, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Kiều Loan (Lona Kiều Loan), Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà, người đẹp Đậu Hải Minh Anh…

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: “Năm 2009, chương trình Chủ nhật Đỏ được báo Tiền Phong phát động bởi tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện. Từ những bước khởi động với nhiều khó khăn khi phong trào hiến máu trong cộng đồng còn nhiều hạn chế, sau nhiều năm nỗ lực và không ngừng “truyền lửa”, đến nay, chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần quan trọng đưa phong trào hiến máu tình nguyện của cộng đồng phát triển sang giai đoạn mới, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng ngành y tế cứu chữa cho người bệnh”.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban Tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chương trình Chủ nhật Đỏ đã lớn dần, đến nay, mỗi năm đều tổ chức ở 40 đến 50 tỉnh, thành trên cả nước, với khoảng 100 điểm hiến máu. Chủ nhật Đỏ đang lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện; tiếp nhận máu hiến để hỗ trợ ngành y tế khám, chữa bệnh; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ và đồng hành cùng Ban Tổ chức thực hiện việc tiếp nhận máu từ người hiến.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 2
Ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chủ nhật Đỏ không chỉ đi sâu vào tất cả các tầng lớp nhân dân mà còn tạo được quỹ hỗ trợ cộng đồng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Chủ nhật Đỏ đã nhận được 34.000 đơn vị máu hiến và hướng tới mục tiêu vượt kỷ lục của năm 2021. Chương trình đã huy động được hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cuộc chiến chống dịch tại TP. HCM năm 2021.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 3

Các người đẹp đồng hành cùng chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 4

Á hậu Phương Anh cùng người đẹp Đậu Hải Minh Anh rạng rỡ tại chương trình Chủ nhật Đỏ (Ảnh: Ngô Tùng)

Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức chương trình, ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị thương hiệu quan trọng của Gamuda Land toàn cầu. Song song với hoạt động kinh doanh, công ty luôn chú trọng hoạt động trách nhiệm xã hội và coi đó là một phần không thể thiếu khi hướng tới phát triển bền vững. Hiến máu là một trong những chương trình cao đẹp, nhân văn và cũng là cách thức thực tế nhất để công ty có cơ hội đồng hành cùng báo Tiền Phong giúp đỡ cộng đồng”.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 5
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong (bên phải) cùng ông Phạm Minh Mẫn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Phú tham gia hiến máu.

Tại chương trình, BS Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175, đại diện đơn vị tiếp nhận máu, chia sẻ: “Con người là động vật cao cấp, tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021 dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Sự đồng hành của báo Tiền Phong trong chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần quan trọng mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp ngành y tế cứu chữa người bệnh”.

Ngoài sự tham gia của gần 1.000 người hiến máu, chương trình lần này còn có sự đồng hành của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ. Tham gia chương trình giao lưu cùng các bác sĩ, tình nguyện viên và người tham gia hiến máu, ca sĩ Vang Hải đã bày tỏ sự xúc động khi được góp giọng ở một chương trình ý nghĩa.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 6
Không chỉ hát tại Chủ nhật Đỏ, ca sĩ Hoàng Trang còn nhiệt tình hiến máu. Đây cũng là lần đầu tiên giọng ca Ta đã thấy gì trong đêm nay tham gia hiến máu. (Ảnh: Ngô Tùng)
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 7
Người đẹp Minh Anh tham gia hiến máu tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 8
Nguyễn Phi Hùng gửi lời ca tiếng hát trong tiết mục có sự góp mặt của các người đẹp (Ảnh: Ngô Tùng).

Ca sĩ Hoàng Trang và người bạn đồng hành Nguyễn Đông chạm vào trái tim khán giả bằng bài hát Ở trọ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hoàng Trang còn thể hiện ca khúc do chính Nguyễn Đông sáng tác là Con đường của nắng, với mong muốn gửi tới mọi người thông điều nếu có thể hãy sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những người xung quanh.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự phối hợp của Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam được tổ chức tại Celadon là sự kiện đặc biệt trong chuỗi Chủ nhật Đỏ của năm 2022, với thành phần khu dân cư phong phú, ghi nhận sự tham dự của gần 1.000 cư dân. Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị đồng hành, sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện chính quyền địa phương, những người đẹp, Hoa hậu, Á hậu Việt Nam đã tham dự chương trình. Nhà báo Lê Xuân Sơn đặc biệt gửi lời cảm ơn và tri ân đến những người tình nguyện đã tham gia hiến máu, chia sẻ sự sống cho cộng đồng.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự tài trợ của Gamuda Land và đối tác OfficeHaus, đơn vị phối hợp Bệnh viện Quân y 175; đơn vị đồng hành Công ty TNHH SXTM DV Qui Phúc, Công ty CP Uniben, Công ty CP TP Richy Miền Nam và cửa hàng hoa S.Florist.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.