Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/6, tại Khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP. HCM), báo Tiền Phong phối hợp với Gamuda Land và đối tác OfficeHaus đã tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14, với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mạng của bạn và tôi”. Ngoài sự tham gia của gần 1.000 người hiến máu, còn có sự đồng hành của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ.

Sự kiện có sự tham gia của Bác sĩ Đào Văn Sinh - Trưởng đại diện văn phòng Bộ Y Tế tại TP. HCM, ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Ban đại diện tại TP. HCM, báo Tiền Phong, Thiếu tá Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phương Anh, Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Kiều Loan (Lona Kiều Loan), Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà, người đẹp Đậu Hải Minh Anh…

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: “Năm 2009, chương trình Chủ nhật Đỏ được báo Tiền Phong phát động bởi tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện. Từ những bước khởi động với nhiều khó khăn khi phong trào hiến máu trong cộng đồng còn nhiều hạn chế, sau nhiều năm nỗ lực và không ngừng “truyền lửa”, đến nay, chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần quan trọng đưa phong trào hiến máu tình nguyện của cộng đồng phát triển sang giai đoạn mới, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng ngành y tế cứu chữa cho người bệnh”.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong - Trưởng Ban Tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chương trình Chủ nhật Đỏ đã lớn dần, đến nay, mỗi năm đều tổ chức ở 40 đến 50 tỉnh, thành trên cả nước, với khoảng 100 điểm hiến máu. Chủ nhật Đỏ đang lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện; tiếp nhận máu hiến để hỗ trợ ngành y tế khám, chữa bệnh; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ và đồng hành cùng Ban Tổ chức thực hiện việc tiếp nhận máu từ người hiến.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 2
Ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Chủ nhật Đỏ không chỉ đi sâu vào tất cả các tầng lớp nhân dân mà còn tạo được quỹ hỗ trợ cộng đồng. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Chủ nhật Đỏ đã nhận được 34.000 đơn vị máu hiến và hướng tới mục tiêu vượt kỷ lục của năm 2021. Chương trình đã huy động được hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cuộc chiến chống dịch tại TP. HCM năm 2021.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 3

Các người đẹp đồng hành cùng chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 4

Á hậu Phương Anh cùng người đẹp Đậu Hải Minh Anh rạng rỡ tại chương trình Chủ nhật Đỏ (Ảnh: Ngô Tùng)

Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức chương trình, ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị thương hiệu quan trọng của Gamuda Land toàn cầu. Song song với hoạt động kinh doanh, công ty luôn chú trọng hoạt động trách nhiệm xã hội và coi đó là một phần không thể thiếu khi hướng tới phát triển bền vững. Hiến máu là một trong những chương trình cao đẹp, nhân văn và cũng là cách thức thực tế nhất để công ty có cơ hội đồng hành cùng báo Tiền Phong giúp đỡ cộng đồng”.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 5
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong (bên phải) cùng ông Phạm Minh Mẫn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Phú tham gia hiến máu.

Tại chương trình, BS Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175, đại diện đơn vị tiếp nhận máu, chia sẻ: “Con người là động vật cao cấp, tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021 dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Sự đồng hành của báo Tiền Phong trong chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần quan trọng mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp ngành y tế cứu chữa người bệnh”.

Ngoài sự tham gia của gần 1.000 người hiến máu, chương trình lần này còn có sự đồng hành của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ. Tham gia chương trình giao lưu cùng các bác sĩ, tình nguyện viên và người tham gia hiến máu, ca sĩ Vang Hải đã bày tỏ sự xúc động khi được góp giọng ở một chương trình ý nghĩa.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 6
Không chỉ hát tại Chủ nhật Đỏ, ca sĩ Hoàng Trang còn nhiệt tình hiến máu. Đây cũng là lần đầu tiên giọng ca Ta đã thấy gì trong đêm nay tham gia hiến máu. (Ảnh: Ngô Tùng)
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 7
Người đẹp Minh Anh tham gia hiến máu tại chương trình. (Ảnh: Phạm Nguyễn)
Sôi nổi Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại TP. HCM ảnh 8
Nguyễn Phi Hùng gửi lời ca tiếng hát trong tiết mục có sự góp mặt của các người đẹp (Ảnh: Ngô Tùng).

Ca sĩ Hoàng Trang và người bạn đồng hành Nguyễn Đông chạm vào trái tim khán giả bằng bài hát Ở trọ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hoàng Trang còn thể hiện ca khúc do chính Nguyễn Đông sáng tác là Con đường của nắng, với mong muốn gửi tới mọi người thông điều nếu có thể hãy sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những người xung quanh.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự phối hợp của Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam được tổ chức tại Celadon là sự kiện đặc biệt trong chuỗi Chủ nhật Đỏ của năm 2022, với thành phần khu dân cư phong phú, ghi nhận sự tham dự của gần 1.000 cư dân. Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị đồng hành, sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện chính quyền địa phương, những người đẹp, Hoa hậu, Á hậu Việt Nam đã tham dự chương trình. Nhà báo Lê Xuân Sơn đặc biệt gửi lời cảm ơn và tri ân đến những người tình nguyện đã tham gia hiến máu, chia sẻ sự sống cho cộng đồng.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự tài trợ của Gamuda Land và đối tác OfficeHaus, đơn vị phối hợp Bệnh viện Quân y 175; đơn vị đồng hành Công ty TNHH SXTM DV Qui Phúc, Công ty CP Uniben, Công ty CP TP Richy Miền Nam và cửa hàng hoa S.Florist.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.