Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/6, tại TP. HCM, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ Phần VTVCorp tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 11, năm 2023, với chủ đề “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, trong hơn một thập kỷ năm qua, công tác hiến máu tình nguyện nước ta đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ nét và rất đáng tự hào.

“Từ khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2008, đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu, lượng máu thu được luôn năm sau cao hơn năm trước, cả về số lượng và chất lượng: Từ hơn 500.000 đơn vị máu (2008) tăng lên hơn 1,4 triệu đơn vị máu (2022). Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu”, bà Hòa nói.

Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM ảnh 1
Bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo bà Hòa, lượng máu này đã góp phần cứu chữa hàng triệu người bệnh, không để xảy ra thiếu máu như trước đây, nhất là vào dịp Tết và dịp Hè. Các chiến dịch, sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện ngày càng được tổ chức quy mô, khoa học, bài bản, phù hợp từng đối tượng, thu hút ngày càng đông đảo các lực lượng tham gia.

Mặc dù những năm gần đây, TP. HCM không còn tình trạng thiếu máu nhưng chương trình “Hành trình Đỏ” vẫn tiếp tục được thực hiện cùng các chương trình hiến máu khác để truyền thông đến tất cả các cá nhân, đơn vị hãy thường xuyên hiến máu nhắc lại, để có được nguồn máu ổn định, an toàn và chất lượng.

Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM ảnh 2

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Kể từ năm 2012 đến nay, thành phố đã tham gia chương trình "Hành trình Đỏ" đầy đủ 11 năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tiếp nhận được gần 45.000 đơn vị máu, với hàng ngàn tình nguyện viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. HCM, mục tiêu của chương trình "Hành trình Đỏ" lần thứ 11, năm 2023, TP. HCM phấn đấu đạt tối thiểu hơn 5.000 đơn vị máu trong tuần lễ phát động và hơn 20.000 đơn vị máu/tháng, huy động ít nhất 200 tình nguyện viên tham gia; truyền thông cho các thế hệ trẻ về căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia, cách nhìn nhận và phòng ngừa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.