Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/6, tại TP. HCM, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. HCM phối hợp Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ Phần VTVCorp tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 11, năm 2023, với chủ đề “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, trong hơn một thập kỷ năm qua, công tác hiến máu tình nguyện nước ta đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ rõ nét và rất đáng tự hào.

“Từ khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2008, đến nay, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu, lượng máu thu được luôn năm sau cao hơn năm trước, cả về số lượng và chất lượng: Từ hơn 500.000 đơn vị máu (2008) tăng lên hơn 1,4 triệu đơn vị máu (2022). Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương gần 1,5% dân số tham gia hiến máu”, bà Hòa nói.

Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM ảnh 1
Bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc.

Theo bà Hòa, lượng máu này đã góp phần cứu chữa hàng triệu người bệnh, không để xảy ra thiếu máu như trước đây, nhất là vào dịp Tết và dịp Hè. Các chiến dịch, sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện ngày càng được tổ chức quy mô, khoa học, bài bản, phù hợp từng đối tượng, thu hút ngày càng đông đảo các lực lượng tham gia.

Mặc dù những năm gần đây, TP. HCM không còn tình trạng thiếu máu nhưng chương trình “Hành trình Đỏ” vẫn tiếp tục được thực hiện cùng các chương trình hiến máu khác để truyền thông đến tất cả các cá nhân, đơn vị hãy thường xuyên hiến máu nhắc lại, để có được nguồn máu ổn định, an toàn và chất lượng.

Sôi nổi ngày hội hiến máu ‘Hành trình Đỏ’ tại TP. HCM ảnh 2

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Kể từ năm 2012 đến nay, thành phố đã tham gia chương trình "Hành trình Đỏ" đầy đủ 11 năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tiếp nhận được gần 45.000 đơn vị máu, với hàng ngàn tình nguyện viên tham gia.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. HCM, mục tiêu của chương trình "Hành trình Đỏ" lần thứ 11, năm 2023, TP. HCM phấn đấu đạt tối thiểu hơn 5.000 đơn vị máu trong tuần lễ phát động và hơn 20.000 đơn vị máu/tháng, huy động ít nhất 200 tình nguyện viên tham gia; truyền thông cho các thế hệ trẻ về căn bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia, cách nhìn nhận và phòng ngừa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.