Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ‘Nhiệt huyết, cầu tiến, sáng tạo’ là những phẩm chất khi nói về Nguyễn Huỳnh Trang Nhã (năm thứ tư, ngành Kinh tế đối ngoại, trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM). Trang Nhã hiện là Ủy viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

‘Tình yêu với Đoàn - Hội vẫn vẹn nguyên’

Tham gia các công tác Đoàn - Hội trong thời gian dài, Trang Nhã hiểu được một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu phải có tính kỷ luật, chăm chỉ và không nản chí, bên cạnh việc tham gia các hoạt động cũng cần đảm bảo kết quả học tập và rèn luyện tại trường để làm gương cho các sinh viên khác. “Tinh thần tập thể cao, dám nghĩ dám làm, biết phát huy thế mạnh và sức trẻ của mình để cống hiến cho hoạt động Đoàn - Hội cũng là một phẩm chất tiêu biểu của người cán bộ”, Trang Nhã nhấn mạnh.

Những ngày đầu ‘chân ướt chân ráo’ bước vào Đoàn - Hội, Trang Nhã cũng trải qua những khó khăn nhất định. Nhã kể: “Mọi thứ mình đều phải thích nghi và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao. Mình từng chỉ biết chụp ảnh. Nhưng sau 3 năm hoạt động Hội, mình đã có thể tự biên tập, tự quay, dựng và phát sóng cả một chương trình trên Facebook. Mình cũng từng choáng ngợp khi phải tự thu nạp nhiều kiến thức mới để tổ chức các hoạt động”.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 1

Trang Nhã (bên trái) tích cực tham các hoạt động Đoàn - Hội do Thành Đoàn TP. HCM tổ chức. (Ảnh: NVCC)

Với phương châm ‘Nhiệt huyết - Sáng tạo - Cầu tiến’, Trang Nhã đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Cô từng tham gia tổ chức chương trình Sân chơi pháp luật toàn thành; giải chạy trực tuyến sinh viên TP. HCM; chương trình Lễ hội Tết cổ truyền và Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia cấp Thành phố, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia; các hoạt động phong trào, hoạt động hỗ trợ sinh viên và tổ chức tuyên dương các gương 'Sinh viên 5 tốt'…

Trong đại dịch COVID-19 vừa rồi, Trang Nhã cũng có nhiều hoạt động tích cực. Cô được ĐHQG TP. HCM và Sở Thông tin - Truyền thông khen thưởng vì đã có nhiều hỗ trợ và đóng góp trong phòng, chống dịch. Trong các chiến dịch 'Xuân tình nguyện', 'Mùa Hè Xanh' và chương trình 'Tiếp sức mùa thi', cô gái Bình Thuận cũng nhận được Bằng khen từ Hội Sinh viên TP. HCM.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 2

Trong đợt dịch COVID-19 Trang Nhã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động phòng, chống dịch.

Nhã cho biết, hoạt động Đoàn - Hội mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều bài học bổ ích. “Đoàn - Hội giúp mình trưởng thành và hoàn thiện bản thân từng ngày. Tính kỷ luật, tinh thần cầu tiến, sự cẩn trọng và can đảm đối diện với thất bại, chính là những bài học mà mình nhận được khi hoạt động Đoàn - Hội”, Trang Nhã bày tỏ.

Gắn bó với công tác Đoàn - Hội đã lâu, song tình yêu của Trang Nhã dành cho Đoàn - Hội vẫn vẹn nguyên như những ngày đầu. Cô chia sẻ: “Mọi người luôn yêu thương và quan tâm mình như một gia đình. Dường như mình cũng xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Mình luôn cố gắng thay đổi, sáng tạo để ‘giữ lửa’ cho mọi hoạt động tại Đoàn - Hội. Dù sắp hết nhiệm kỳ nhưng mình tình yêu Đoàn - Hội trong tim mình vẫn rực cháy”.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 3

Trang Nhã (thứ hai, từ trái sang) cũng giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi do Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức.

Yêu thích Lịch sử và khoa học Mác - Lênin

Không những năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội, Trang Nhã còn sở hữu nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ: Đoạt giải Khuyến khích cuộc thi ‘Nhà khoa học trẻ UEL’, với đề tài về lĩnh vực giáo dục, giải Nhì Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp Thành phố, giải Ba Hội thi 'Thủ lĩnh sinh viên' cấp Thành phố. Cô còn duy trì điểm học tập trên 8,0 và điểm rèn luyện trên 90 điểm.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 4

Trang Nhã luôn tự hào trong màu áo của Đoàn, của Hội.

Mặc dù theo học khối ngành Kinh tế, song Trang Nhã lại có niềm yêu thích với Lịch sử và các môn khoa học Mác - Lênin. Chia sẻ về sở thích đặc biệt này, nữ sinh viên nói: “Mình nhận thấy các môn triết học rất thú vị, nó lý giải được nhiều hiện tượng trong cuộc sống và góp phần nâng cao nhận thức của chúng ta. Còn về lịch sử, do mình hoạt động Đoàn - Hội nên hay tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của các tổ chức, các gương anh hùng dân tộc. Tìm hiểu dần dần mình thấy thích”.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 5

Theo Trang Nhã, để học tốt những môn này, sinh viên phải biết cách liên kết các vấn đề với nhau và liên kết lý thuyết với thực tiễn. Biết cách liên kết sẽ giúp bạn trẻ hiểu được rõ hơn bản chất của vấn đề, từ đó giúp bạn trẻ ghi nhớ lâu hơn. Hơn nữa, xem các video trên mạng và lắng nghe những mẩu chuyện nhỏ từ thầy, cô cũng giúp Nhã học tốt các môn học này.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 6

Trang Nhã còn yêu thích đặc biệt với Lịch sử và các môn khoa học Mác - Lênin.

Vì học tập và tham gia hoạt động Đoàn - Hội song song nên Trang Nhã không ít gặp trở ngại. Cô gái sinh năm 2001 cho biết, cô đã phải tự tìm một phương pháp học tập phù hợp. Cô luôn tập trung lắng nghe bài giảng từ giảng viên và tự học tập ở nhà. Điều này giúp Nhã tốn ít thời gian hơn cho việc ôn bài trước khi thi. Để hoạt động Đoàn - Hội được năng suất, cô cũng đã hy sinh quỹ thời gian đi chơi và tụ tập với bạn bè. Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn chính là mục tiêu cho những hoạt động Đoàn - Hội của Nhã.

Sống hết mình với tình yêu Đoàn – Hội ảnh 7

Với những nỗ lực không ngừng, Trang Nhã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sắp tới, Nhã mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên các cấp. Bên cạnh đó, Nhã sẽ cố gắng học tập để đạt tốt nghiệp loại Giỏi và tìm một công việc ổn định để tiếp tục làm việc và cống hiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.