Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay từ kỳ học đầu tiên ở đại học, Nguyễn Đức Thành, sinh viên năm ba, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân đã tin rằng, mỗi người là một cá thể khác nhau, một lộ trình khác nhau nên hãy sống tích cực. Tin vào bản thân và cố gắng từng ngày, chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ thành công và thành công theo cách riêng của bạn.

Nguyễn Đức Thành hiện đang là sinh viên năm ba lớp Quản trị kinh doanh quốc tế TT 61A, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tự nhận bản thân là một “đứa” chậm chạp hồi nhỏ, Đức Thành không nhận được nhiều sự kỳ vọng của mọi người. Cậu bạn tâm sự: “Suốt năm cấp 1, cấp 2 và thi lên cấp 3, mình chả đỗ gì cả. Thi vào cấp 2 chuyên, thi học sinh giỏi, đều bị loại ở vòng trường và thậm chí trượt sạch tất cả nguyện vọng vào cấp 3. Cho đến khi lên cấp 3 và đại học thì mọi thứ đã đỡ hơn. Tuy nhiên, ngay ở kỳ đầu tiên đại học, mình đã trượt hết tất cả các câu lạc bộ mình đã đăng ký. Ngoài ra, mình còn trượt môn và GPA chỉ khoảng 3.0”.

Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 1

Nguyễn Đức Thành hiện đang là sinh viên năm ba lớp Quản trị kinh doanh quốc tế TT 61A, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Có lẽ, bài học lớn nhất mà Đức Thành học được sau khó khăn cuộc đời đó là học cách vượt qua thất bại, biến thất bại thành động lực để mình học hỏi và phát triển nhiều hơn. Bản thân Thành luôn tự nhủ rằng, ai cũng có timeline riêng và hi vọng bản thân của ngày mai sẽ tốt hơn bản thân của ngày hôm qua một chút. Với Thành, không phải lúc nào cố gắng cũng đạt được mục tiêu và chúng ta cần phải học cách chấp nhận điều đó. Khi đã cố gắng hết sức thì cảm giác hối tiếc sẽ vơi hơn nhiều. Vì vậy, cậu bạn luôn cố gắng tìm năng lượng tích cực để giúp bản thân vượt qua khó khăn và nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 2

Bản thân Thành luôn tự nhủ rằng, ai cũng có timeline riêng và hi vọng bản thân của ngày mai sẽ tốt hơn bản thân của ngày hôm qua một chút.

Đức Thành chia sẻ: “Mình hiểu rằng thất bại không phải là sự kết thúc, nó đơn giản là một tấm gương phản chiếu một số phần khuất của bản thân và cuộc sống. Đây là cơ hội tuyệt vời để nhìn thấy phần khuất đó để mình tiếp học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như khắc phục sai lầm. Mình thường chia ra 3 cột: Cột 1: Keep (Những điều làm tốt); Cột 2: Problem (Những điều chưa tốt); Cột 3: Solution/Try (Những giải pháp mình sẽ làm để cải thiện những khuyết điểm)".

Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 3

Với Đức Thành, thất bại không phải là sự kết thúc, nó đơn giản là một tấm gương phản chiếu một số phần khuất của bản thân và cuộc sống.

Trải qua nhiều lần thất bại, đi lên từ một “cậu bé” bị cho là “chậm chạp”, cùng với sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Đức Thành đã vượt qua giới hạn và đạt được bảng thành tích đáng nể cho riêng mình, mặc dù mới chỉ năm ba. Có thể kể đến như: 3 lần liên tiếp nhận học bổng khuyến khích của trường với GPA 3.80/4.00; Giải Nhất Nghiên cứu Khoa học cấp Trường và Giải Ba cấp Bộ; Tham gia hơn 20 cuộc thi sinh viên và 6 lần lọt vào chung kết (có quán quân). Thành cũng rất tích cực tham gia vào nhiều hoạt động với điểm rèn luyện trung bình 2 năm học: 97/100, luôn là đoàn viên xếp loại Xuất sắc. Ngoài ra, cậu bạn cũng đã đi làm ngay từ năm nhất, ở nhiều vị trí khác nhau.

Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 4
Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 5
Sống tích cực để thành công theo cách của riêng mình ảnh 6
Bằng sự kiên trì, nỗ lực, Đức Thành đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Đức Thành nhắn nhủ: “Chúng ta không cần phải trở thành một hình mẫu của một ai đó, hãy tin vào sự đặc biệt, timeline của bản thân, chúng ta sẽ tạo nên nhiều điều kì diệu. Hãy luôn tin tích cực, tích đức và cố gắng. Mình tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thành công và thành công theo cách riêng của bạn. Ngoài ra, chúng ta hãy tôn trọng tất cả những người trong cuộc đời. Ngày hôm qua có thể là người không có gì trong tay, ngày mai họ có thể là sếp của bạn đấy (vì mỗi người sẽ có 1 dòng thời gian riêng mà). Mình tin vào luật nhân quả, hãy sống tốt, tích cực để đón nhiều hơn năng lượng tích cực nhé!”.

- 3 lần liên tiếp nhận học bổng khuyến khích của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (2 Xuất sắc, 1 giỏi) với GPA 3.80/4.00

- HỌC BỔNG CHỦ TỊCH – ICS: 98% trị giá 13,939 USD được trao bởi EAS Vietnam International Scholarship Office

- Giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Kinh tế Quốc dân – Vietcombank” năm học 2020 – 2021

- Giải Ba Giải thưởng KH&CN của Bộ giáo dục và đào tạo 2021

- Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân - Neuron 2021

- Á quân cuộc thi Khởi nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên - Khởi nghiệp Daybreak 2021

- Á quân cuộc thi Hanoi Lives - BOL 2020

- Á quân 2 cuộc thi Z Marketer 2021 - Đại học Anh Quốc - nhà tài trợ kim cương: VNG

- Top 4 cuộc thi Challenge Business Initiative 2021 được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

- Giải Khuyến khích cuộc thi viết: “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”

- Đồng tác giả trên bài báo trên tạp chí quốc tế "International Journal of Social Science and Human Research" và tạp chí “Kinh tế và dự báo”

- Lớp phó Chi đoàn Kinh doanh quốc tế CTTT 61A

- Đại biểu chính thức của Diễn đàn Tiếng nói trẻ miền Bắc 2021

- Đại biểu chính thức của Định vị sinh viên khối ngành Tài chính

- “Bingo Khởi nghiệp” 2021 trực thuộc CLB Khởi nghiệp và Công nghệ, trường Đại học Khoa học Tự nhiên

- Điểm rèn luyện trung bình 2 năm học: 97/100; Luôn là đoàn viên xếp loại Xuất sắc và tham gia tích cực vào nhiều hoạt động trong và ngoài trường

- Đi làm từ năm nhất và làm nhiều công việc khác nhau. Có giấy chứng nhận 1 năm làm tại vị trí Marketing của 1 công ty giáo dục

- Tham gia hơn 20 cuộc thi sinh viên.

Thảo Trần

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.