Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Phương Thảo (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Khi được lời mời phỏng vấn lên báo và chia sẻ về điều mình tự hào nhất về bản thân, Thảo đã suy nghĩ hết 1 ngày, ngồi liệt kê tất cả thành tích học tập suốt 13 năm học… và nhận ra điều tự hào nhất về bản thân hiện tại và làm cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc có lẽ là hành trình sống tử tế và biết ơn hơn mỗi ngày.
Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 1

Khi nhỏ, mình đã bảo mẹ rằng: “Ước mơ của con khi lớn lên là trở thành một người tử tế!”. Mình tự hào về bản thân khi mình đang thực hiện ước mơ của Phương Thảo lúc còn bé. Tính đến Tết năm 2023 là tròn 4 năm mình tặng toàn bộ tiền học bổng, tiền thưởng để mua quà, tạo niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mình luôn tự hào là cô học sinh lớp 10 đi học giải được bài tập khó nên được cô giáo dạy Lý cho 20 nghìn đồng và dành 20 nghìn đồng ngay tối đó để mua búp bê cho 4 cô bé khi nghe tin mẹ em bị ung thư sắp rời xa các em. Mình tự hào khi là cô học sinh lớp 11 giành 50 nghìn đồng học bổng thủ khoa thi cuối kỳ mua quà Tết cho em bé mồ côi 2 lần. Mình tự hào khi cắt mái tóc dài đến đầu gối của mình để hiến tặng các bệnh nhân ung thư vú.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 2

Năm 18 tuổi mình dạy miễn phí cho các em bé hộ nghèo, mồ côi bố mẹ và mở những lớp học kỹ năng sống, ngoại ngữ với chỉ 20K một buổi học cho các bé ở quê nhà nhưng trong 3 tháng chăm chỉ mình đã kiếm được 50 triệu đồng, số tiền mà không bao giờ trước năm 18 tuổi mình nghĩ mình có thể kiếm được. Và nhờ số tiền đó mà mình có thể giúp đỡ được các em nhiều hơn.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 3

Mình biết ơn khi được gặp các em bé kém may mắn để mình nhận ra mình là cô gái may mắn. Mình biết ơn khi được xuất hiện trên cuộc sống này, khi có một gia đình đầy đủ và hạnh phúc, khi có một người mẹ - một nhà giáo tuyệt vời, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến Phương Thảo. Mẹ luôn cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn tiền học phí các năm học, đưa các em bé mồ côi về chăm sóc để các em cảm thấy được yêu thương. Ở quê mình không nhiều các tổ chức hay các dự án thiện nguyện để mình đồng hành cùng nhưng mình luôn có mẹ đồng hành mỗi khi mình muốn làm những điều ý nghĩa.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 4

Nhưng để giúp các em bé, giúp cộng đồng của mình được nhiều hơn, Phương Thảo hiểu rằng bản thân mình cũng cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Vì vậy, khi lên đại học mình đã cố gắng quan sát học hỏi từ thầy cô, từ bạn bè, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, mạnh mẽ ra ngoài trải nghiệm nhiều hơn.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 5

Tháng 9/2022, mình nhận được những tấm vé vàng tuyển thẳng vào 3 ngôi trường đại học danh giá: Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mình quyết định khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao làm điểm dừng chân cho 4 năm thanh xuân đầy trải nghiệm phía trước.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 6

Tuy chọn trở thành sinh viên Ngoại giao nhưng mình cũng chăm chỉ tham gia các buổi Workshop, Talkshow ở các trường đại học khác nhau để kết bạn, học hỏi các bạn sinh viên ở nhiều môi trường, học hỏi những điều mới lạ và mình có rất nhiều trải nghiệm thú vị như khi mình đến Đại học Kinh tế quốc dân để tham gia Workshop “Creator Hacking” nhưng chưa quen đường nên mình bị lạc 22km lúc 23h, may mắn cuối cùng cũng về đến nhà. Nhưng cũng vì thế mà mình biết ơn những hôm 23h mình được ngồi ở nhà học bài hay được nằm trong chăn ấm, đệm êm hơn. Hay, lần mình đi một mình chặng đường 80km đến Đại học FPT để tham gia Talkshow “Alo GenZ”, nhưng may mắn khi diễn giả biết chặng đường của mình, đã đưa riêng mình về tận nhà sau Talkshow khiến mình thêm biết ơn hơn mỗi trải nghiệm mà mình đang có.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 7

Bên cạnh đó, mình cũng có đam mê được cầm MIC vì mình thích sự kết nối giữa con người. Mình biết ơn khi 2 tháng qua, cả vũ trụ đã hợp lại để giúp mình đạt điều mình mong muốn: mình được trao Học bổng 100% MC Chuyên nghiệp tại Trung tâm ST Lighthouse - Học viện Kỹ năng mềm, trở thành thành viên của MIC- Câu lạc bộ MC, Học viện Ngoại giao, nhận được những cơ hội đứng trên sân khấu như The E-Face 2023 (Cuộc thi do Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao tổ chức), Speed-up (Sự kiện thường niên của Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại thương),…

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 8

Ngoài ra, mình vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá giúp các em bé kém may mắn ở Hà Nội như tham gia hỗ trợ tặng hơn 100 suất quà cho Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Hà Nội, đồng hành cùng Trung tâm hỗ trợ sinh viên Đại học Ngoại Thương và Quỹ Hy vọng trong dự án Mr.Sun - Mặt trời hy vọng để giúp đỡ các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương,... Mong muốn của mình là trong các năm tới sẽ được trở thành Đại sứ của các Dự án cộng đồng để được lan toả rộng hơn những điều tốt đẹp, tích cực tới cộng đồng của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.