Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Phương Thảo (sinh năm 2004) là sinh viên năm nhất chuyên ngành Truyền thông và Văn hoá đối ngoại, Học viện Ngoại giao. Khi được lời mời phỏng vấn lên báo và chia sẻ về điều mình tự hào nhất về bản thân, Thảo đã suy nghĩ hết 1 ngày, ngồi liệt kê tất cả thành tích học tập suốt 13 năm học… và nhận ra điều tự hào nhất về bản thân hiện tại và làm cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc có lẽ là hành trình sống tử tế và biết ơn hơn mỗi ngày.
Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 1

Khi nhỏ, mình đã bảo mẹ rằng: “Ước mơ của con khi lớn lên là trở thành một người tử tế!”. Mình tự hào về bản thân khi mình đang thực hiện ước mơ của Phương Thảo lúc còn bé. Tính đến Tết năm 2023 là tròn 4 năm mình tặng toàn bộ tiền học bổng, tiền thưởng để mua quà, tạo niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mình luôn tự hào là cô học sinh lớp 10 đi học giải được bài tập khó nên được cô giáo dạy Lý cho 20 nghìn đồng và dành 20 nghìn đồng ngay tối đó để mua búp bê cho 4 cô bé khi nghe tin mẹ em bị ung thư sắp rời xa các em. Mình tự hào khi là cô học sinh lớp 11 giành 50 nghìn đồng học bổng thủ khoa thi cuối kỳ mua quà Tết cho em bé mồ côi 2 lần. Mình tự hào khi cắt mái tóc dài đến đầu gối của mình để hiến tặng các bệnh nhân ung thư vú.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 2

Năm 18 tuổi mình dạy miễn phí cho các em bé hộ nghèo, mồ côi bố mẹ và mở những lớp học kỹ năng sống, ngoại ngữ với chỉ 20K một buổi học cho các bé ở quê nhà nhưng trong 3 tháng chăm chỉ mình đã kiếm được 50 triệu đồng, số tiền mà không bao giờ trước năm 18 tuổi mình nghĩ mình có thể kiếm được. Và nhờ số tiền đó mà mình có thể giúp đỡ được các em nhiều hơn.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 3

Mình biết ơn khi được gặp các em bé kém may mắn để mình nhận ra mình là cô gái may mắn. Mình biết ơn khi được xuất hiện trên cuộc sống này, khi có một gia đình đầy đủ và hạnh phúc, khi có một người mẹ - một nhà giáo tuyệt vời, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến Phương Thảo. Mẹ luôn cho các em bé có hoàn cảnh khó khăn tiền học phí các năm học, đưa các em bé mồ côi về chăm sóc để các em cảm thấy được yêu thương. Ở quê mình không nhiều các tổ chức hay các dự án thiện nguyện để mình đồng hành cùng nhưng mình luôn có mẹ đồng hành mỗi khi mình muốn làm những điều ý nghĩa.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 4

Nhưng để giúp các em bé, giúp cộng đồng của mình được nhiều hơn, Phương Thảo hiểu rằng bản thân mình cũng cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Vì vậy, khi lên đại học mình đã cố gắng quan sát học hỏi từ thầy cô, từ bạn bè, tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, mạnh mẽ ra ngoài trải nghiệm nhiều hơn.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 5

Tháng 9/2022, mình nhận được những tấm vé vàng tuyển thẳng vào 3 ngôi trường đại học danh giá: Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mình quyết định khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao làm điểm dừng chân cho 4 năm thanh xuân đầy trải nghiệm phía trước.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 6

Tuy chọn trở thành sinh viên Ngoại giao nhưng mình cũng chăm chỉ tham gia các buổi Workshop, Talkshow ở các trường đại học khác nhau để kết bạn, học hỏi các bạn sinh viên ở nhiều môi trường, học hỏi những điều mới lạ và mình có rất nhiều trải nghiệm thú vị như khi mình đến Đại học Kinh tế quốc dân để tham gia Workshop “Creator Hacking” nhưng chưa quen đường nên mình bị lạc 22km lúc 23h, may mắn cuối cùng cũng về đến nhà. Nhưng cũng vì thế mà mình biết ơn những hôm 23h mình được ngồi ở nhà học bài hay được nằm trong chăn ấm, đệm êm hơn. Hay, lần mình đi một mình chặng đường 80km đến Đại học FPT để tham gia Talkshow “Alo GenZ”, nhưng may mắn khi diễn giả biết chặng đường của mình, đã đưa riêng mình về tận nhà sau Talkshow khiến mình thêm biết ơn hơn mỗi trải nghiệm mà mình đang có.

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 7

Bên cạnh đó, mình cũng có đam mê được cầm MIC vì mình thích sự kết nối giữa con người. Mình biết ơn khi 2 tháng qua, cả vũ trụ đã hợp lại để giúp mình đạt điều mình mong muốn: mình được trao Học bổng 100% MC Chuyên nghiệp tại Trung tâm ST Lighthouse - Học viện Kỹ năng mềm, trở thành thành viên của MIC- Câu lạc bộ MC, Học viện Ngoại giao, nhận được những cơ hội đứng trên sân khấu như The E-Face 2023 (Cuộc thi do Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao tổ chức), Speed-up (Sự kiện thường niên của Hội sinh viên Hải Phòng Đại học Ngoại thương),…

Sống tử tế và biết ơn khiến nữ sinh Ngoại giao luôn cảm thấy mình là một cô gái may mắn ảnh 8

Ngoài ra, mình vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá giúp các em bé kém may mắn ở Hà Nội như tham gia hỗ trợ tặng hơn 100 suất quà cho Chương trình phẫu thuật nụ cười tại Hà Nội, đồng hành cùng Trung tâm hỗ trợ sinh viên Đại học Ngoại Thương và Quỹ Hy vọng trong dự án Mr.Sun - Mặt trời hy vọng để giúp đỡ các em bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương,... Mong muốn của mình là trong các năm tới sẽ được trở thành Đại sứ của các Dự án cộng đồng để được lan toả rộng hơn những điều tốt đẹp, tích cực tới cộng đồng của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.