Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bùi Đức Lương (22 tuổi) đang là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Thời Trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Anh được biết đến là một Stylist “đầy tài năng” đã góp phần tạo nên thành công cũng như màu sắc riêng trong nhiều bộ ảnh. Đức Lương còn chứng tỏ được năng lực của bản thân với những thành tích trong học tập nổi bật như đạt học bổng xuất sắc 4 kỳ liên tiếp, giữ vững danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học 2022.
Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 1

Bùi Đức Lương (22 tuổi) đang là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Thời Trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thừa hưởng tư tưởng giáo dục phóng khoáng từ mẹ, cùng sự khuyến khích học đi đôi với hành, Đức Lương đã có nhiều trải nghiệm với những công việc khác nhau. Khi còn đang là một học sinh cấp 3, Lương đã cho bản thân thử sức với công việc giáo viên dạy kỹ năng sống, nhà hoạt động xã hội với những dự án vì môi trường, biên tập hay làm sự kiện tại các tổ chức phi chính phủ. Tuy vậy, Lương dần bén duyên theo học ngành Thời trang và được trải nghiệm với những công việc liên quan như tổ chức sự kiện thời trang, marketing thời trang và đến thời điểm hiện tại là một Stylist.

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 2

Được thử sức trong lĩnh vực styling cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của các thương hiệu, Lương bén duyên với nghề stylist từ đây. Hiện tại Đức Lương đã “tích lũy” được nhiều cơ hội hợp tác lâu dài với những thương hiệu lớn như Canifa, M2, Samsung, HaiAnh Uniform,… cùng những người nổi tiếng khác. Đây cũng là điều góp phần giúp anh chàng GenZ thêm hiểu biết về các kỹ thuật làm nghề, giao tiếp với nhiều người tài giỏi đồng thời mang đến nhiều mối quan hệ và cơ hội phát triển bản thân. Đối với Đức Lương, xây dựng thương hiệu cá nhân luôn đi cùng câu “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”. Chữ tín, chữ tâm luôn được anh đặt lên đầu. Lương cho rằng: “Người có tâm chắc chắn sẽ có tầm. Đây có lẽ là lý do mình có dịp hợp tác với nhiều nhãn hàng không chỉ một mà còn là nhiều lần khác.”

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 3

Đối với Đức Lương, xây dựng thương hiệu cá nhân luôn đi cùng câu “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy”. Chữ tín, chữ tâm luôn được anh đặt lên đầu.

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 4

Chia sẻ về ngôi trường và chuyên ngành mình đang theo học, Đức Lương cho biết: “Thời trang là một ngành vừa dễ, vừa khó với góc nhìn của mình. Mình có một khởi đầu thuận lợi khi gia đình ủng hộ niềm hứng thú với thời trang của mình. Tuy nhiên để chuyển đổi từ hứng thú, đam mê ra thành quả thì bản thân mình phải tự ý thức được mình thiếu gì, cần gì và làm sao để bước ra khỏi vùng an toàn, làm sao để có dấu ấn cá nhân và cân bằng được giữa lý trí và con tim. Đối với mình, lý trí dành cho sự phù hợp thị hiếu đại chúng còn con tim là dành cho đam mê nghệ thuật cá nhân hoá.”

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 5
Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 6

Đức Lương thường luôn tự nhủ với bản thân rằng: “Mỗi trải nghiệm ở một thời điểm nào đó, ta luôn nhận được những giá trị bài học khác nhau”. Vậy nên khi còn trẻ, Lương mong muốn dùng sức lực để trải nhiều thứ nhất có thể, để học nhiều biết nhiều. Lương tin sự nỗ lực không ngừng của mình sẽ đánh đổi được sự nhạy bén và nhiều kiến thức bổ ích. Đó là lý do Đức Lương giữ vững được việc học ổn định các môn chuyên ngành bởi anh áp dụng được tương đối nhuần nhuyễn từ kinh nghiệm làm việc vào các bài tập lớn.

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 7

Không chỉ tỏa sáng ở lĩnh vực thời trang, Đức Lương còn thể hiện được năng khiếu của mình khi đạt danh hiệu Á Quân The next MC 2022 - cuộc thi MC chính thống và duy nhất tại miền Bắc. “Bất ngờ” và “vỡ òa” là hai từ miêu tả cảm xúc của Lương khi được xướng tên trong đêm chung kết bởi lẽ Lương nghĩ mình không chuẩn bị đủ nhiều khi tham gia cuộc thi. Tuy vậy, Đức Lương vẫn luôn cảm thấy tự hào và trân quý giải thưởng này. Sau cuộc thi, Lương hiểu được sứ mệnh của mình là truyền cảm hứng bằng ngôn từ. Vậy nên dù không có định hướng làm một MC chuyên nghiệp nhưng khi đủ kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm chắc chắn bản thân Lương sẽ đứng trên sân khấu nhiều lần nữa, mang những bước đi của bản thân khơi dậy nhiều nhiệt huyết ngoài kia.

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 8

Ta vẫn thường nghe câu “Vạn sự khởi đầu nan”, bởi lẽ đó, khó khăn trong những bước đầu là không thể tránh khỏi. Lương chia sẻ: “Mình từng hoài nghi rằng việc từ bỏ những kinh nghiệm tích lũy trước đây để đi theo một ngành hoàn toàn mới học liệu có ổn không? Và rồi cân bằng công việc và học tập sẽ thế nào? Mình có thực sự đam mê với ngành học này hay chỉ hứng thú nhất thời?… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh nhưng mình nhận ra rằng để trả lời những câu hỏi đó thì giải pháp là phải biết cân bằng. Sự cân bằng và phù hợp là điều rất quan trọng cho những mớ hỗn độn mà ta phải đối mặt trong đời. Nếu mệt mỏi quá hãy cứ dừng lại một nhịp thả lỏng và rồi chúng ta sẽ sáng suốt trong các bước đi tiếp theo của mình.”

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 9

Để tối đa hóa được sự sáng tạo của mình, Đức Lương tìm nguồn cảm hứng và sự thu hút đến từ mọi thứ xung quanh. Điều đó đòi hỏi ta cần có một góc nhìn mới, sự khám phá tìm tòi không thể tầm thường. Là một người trẻ cùng khát khao được trải nghiệm và đã được tiếp cận làm truyền thông marketing như trước đây, Lương luôn băn khoăn công việc mình đang làm liệu có phù hợp với ngành học thời trang hay không. Chuyển qua làm marketing thời trang cho một thương hiệu có tiếng tại Hà Nội là quyết định được Đức Lương cho là đúng đắn.

Stylist trẻ Bùi Đức Lương, gương mặt đa tài trường Kiến Trúc, là sinh viên 5 tốt cấp thành phố ảnh 10

Lương thừa nhận bản thân đang gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian. Bởi không chỉ trong học tập, các công việc freelance khác nhau mà còn là những hoạt động ngoại khóa ở các tổ chức Lương tham gia. Tuy vậy Lương tin rằng chỉ cần bản thân nắm bắt được đúng cốt lõi vấn đề thì mọi việc sẽ được sắp xếp và giải quyết trong thời gian ngắn. Đức Lương luôn đặt ra quy tắc chung cho bản thân: việc học là điều quan trọng số một. Dù chưa hoàn toàn tự tin vào khả năng cân bằng cuộc sống của bản thân nhưng Lương tự tin rằng mình biết đâu là ưu tiên hàng đầu ở những thời điểm nhạy cảm khác nhau.

Đức Lương tin rằng với mỗi sự cố gắng dù là nhỏ nhất cũng sẽ giúp bản thân hoàn thiện từng ngày. Giá trị mà Lương hướng đến không chỉ cho mình mà sẽ còn là cho xã hội, những người xung quanh, những đồng đội của mình. Lương mong muốn sẽ chuẩn bị nhiều hành trang về tri thức, về trải nghiệm để tích lũy đủ sự sẵn sàng cho công việc cũng như các dự định trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.