Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nghe chuyện buồn của diễn viên Thanh Bình, khán giả càng thêm thấu hiểu nỗi niềm khó nói của các diễn viên, đôi khi cười trước ống kính nhưng trong lòng nhỏ lệ.

Thanh Bình là gương mặt quen thuộc của phim Việt khi từng tham gia Đi qua mùa gió, Đối mặt, Tình ca phố, Bố là tất cả. Với khả năng diễn xuất linh hoạt cùng gương mặt đậm chất điện ảnh, nam diễn viên đã thể hiện được sự nhập vai đa dạng của mình, rất được khán giả yêu thích.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 1

Khoảng năm 2003, khi theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh, Thanh Bình vừa học vừa xin theo các anh đạo diễn lớp trên, nhằm học thêm và có cơ hội va chạm chuẩn bị sẵn cho nghề diễn viên sau này. Thanh Bình nhớ lại, anh hầu như phải làm những việc không phải diễn xuất, như đi vỗ tay cho các chương trình gameshow, diễn tiểu phẩm cho các chương trình ca nhạc lễ hội, hoặc quay minh hoạ cho karaoke ca nhạc…

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 2

Tuy trải qua thời gian khó khăn như vậy, nam diễn viên vẫn luôn nhiệt huyết với nghề. Anh cho biết, lúc đó bản thân vừa học, vừa cố làm thêm để có thu nhập, và cũng là cơ hội cọ sát đủ loại môi trường khác nhau. “Thời đó, năng lượng rất nhiều nên hầu như việc gì Thanh Bình cũng làm, có lẽ vì vậy mà Thanh Bình có nhiều động lực để trụ lại và vượt qua những thử thách khắc nghiệt của nghề diễn viên”, anh chia sẻ.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 3

Ban đầu, gia đình không đồng tình Thanh Bình theo nghề diễn nhưng sau đó, khi thấy nam diễn viên xuất hiện ngày càng nhiều trên truyền hình, mẹ anh cũng bắt đầu ủng hộ. Chỉ tiếc là khi ở thời điểm Thanh Bình đang quay vai chính đầu tiên trong bộ phim Tình ca phố vào năm 2010, mẹ anh gặp một tai nạn thảm khốc và qua đời.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 4

Thời điểm đó, anh đang ở trên phim trường mà không hề hay biết, vẫn phải quay thêm 6 tiếng đồng hồ nữa để hoàn thành công việc. Đó là những giờ phút khó khăn nhất cuộc đời Thanh Bình khi anh đã phải tự dằn mình, nén nỗi đau mất mẹ để tập trung cho vai diễn, tới tận 10h đêm mới xong và được lên xe về tiễn biệt mẹ.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 5

Hiện giờ, Thanh Bình đang gây ấn tượng với khán giả qua vai Chính trong phim Trại hoa đỏ phát sóng trên truyền Hình K+. Chính là một anh chàng được sinh ra trong gia đình có điều kiện, nhưng sau này gặp biến cố, trở thành người chồng lam lũ, nhu nhược.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 6

Thanh Bình tiết lộ rằng dù không xuất hiện xuyên suốt Trại hoa đỏ nhưng có thể nói Chính là vai diễn vất vả nhất phim. Nam diễn viên phải ngâm nước, phải chống chọi với cái lạnh của Đà Lạt đêm hôm. Thanh Bình nhớ mãi cảnh quay nằm dưới suối, lúc lên bờ, vắt đã bu đầy người.

Sững sờ với chuyện một nam diễn viên nghe tin mẹ mất vẫn phải tiếp tục hoàn thành cảnh quay ảnh 7

Cũng vì Chính là một trong những nhân vật đóng vai trò mấu chốt của Trại hoa đỏ, có ảnh hưởng rất lớn đến mạch phim nên cũng tạo áp lực nhất định cho Thanh Bình. Nhưng nhờ kinh nghiệm tích lũy nhiều năm trong nghề, nam diễn viên đã đem đến cho khán giả một nhân vật có vẻ ngoài hiền lành, nhu nhược, đồng thời vẫn có chiều sâu tâm lý, chất chứa nhiều nỗi băn khoăn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm