SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian bị gián đoạn bởi Đại dịch COVID - 19, SVBK 2023 đã quay trở lại với những tiết mục đầy màu sắc, ấn tượng và dí dỏm của những “nhà thông thái vui tính” đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau của Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình được thực hiện bởi Đoàn thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút hơn 10,000 sinh viên theo dõi tại Hội trường C2 và livestream vào tối ngày 24/04/2023.
SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Vòng Chung khảo SVBK 2023 “Sinh viên nếp nghĩ nếp người”.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2023), cuộc thi SVBK 2023 với chủ đề “Sinh viên nếp nghĩ nếp người” được thực hiện bởi Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Hàng ngàn đoàn viên, sinh viên Bách khoa Hà Nội tham gia cổ vũ tại SVBK 2023.

Khởi động từ năm 2010, SVBK được biết tới là một sân chơi dành riêng cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đến nay, SVBK đã trở thành món ăn tinh thần đặc sắc, sống động thu hút đông đảo sinh viên từ các chuyên ngành trong toàn trường. Đến với chương trình với vai trò Trưởng ban giám khảo, Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi chia sẻ những cảm xúc từ thuở đầu thực hiện SV96: “Cảm ơn Đại học Bách khoa, cảm ơn các em sinh viên Bách khoa đã cho tôi thực hiện ước mơ của mình là thiết kế và đề mô thành công chương trình truyền hình giải trí đầu tiên dành cho sinh viên trên kênh VTV3 tại Hội trường C2 này… Các em cho tôi sống lại một thời thanh niên sôi nổi.”

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Từ trái sang phải: TS. Trương Công Tuấn (Trưởng ban tổ chức SVBK 2023), thầy Ngô Quế Lân, Cô Phạm Ánh Tuyết, Nhà báo Lại Văn Sâm, PGS. TS. Trần Thị Lan Hương, Ông Đỗ Trọng Dịp – Đại diện Nhà tài trợ Công ty Cổ phần Máy tính – Truyền thông – Điều khiển 3C, PGS. TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Khai mạc chương trình, TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội, Trưởng ban tổ chức bày tỏ rằng: “Với chủ đề của SVBK năm nay là “Sinh viên nếp nghĩ nếp người”, BTC mong muốn mỗi bạn sinh viên ở đây hãy là những đại sứ truyền thông để chúng ta cùng gương mẫu, văn minh trong giao tiếp ứng xử; nghiêm túc, chăm chỉ trong học tập – nghiên cứu sáng tạo; có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội để tiếp tục phát huy bản sắc và văn hoá của người Bách khoa.”

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức SVBK 2023.

Vượt qua 14 đội thi, 14 màu sắc tại Vòng Sơ khảo, 4 đội thi xuất sắc đã hội ngộ trong vòng Chung khảo bao gồm: Trường Điện - Điện tử, Viện Kinh tế & Quản lý, Viện Ngoại ngữ và Viện Dệt may - Da giày & Thời trang. Thông qua những tiểu phẩm, hoạt cảnh, tiết mục được đầu tư, đã thể hiện sự quyết tâm, khát khao chinh phục đam mê, tinh thần dám nghĩ, dám làm của các bạn đoàn viên, sinh viên. Những tiết mục đã mang đến cho Ban giám khảo cũng như người theo dõi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, truyền tải những thông điệp, ý nghĩa của bộ Quy tắc ứng xử được Nhà trường ban hành thực hiện trong năm học 2022 - 2023.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Trường Điện – Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội).

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Viện Kinh tế & Quản lý.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Viện ngoại ngữ (Đại học Bách khoa Hà Nội).

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 8

Viện Dệt may – Da giầy và Thời trang (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Với bốn phần thi: Lời chào SV – Góc nhìn SV – Ống kính SV và SV Tài năng, 4 đội chơi đã mang đến những màu sắc đầy mới mẻ, tươi vui, năng động và sáng tạo, thể hiện trí tuệ và bản sắc riêng của sinh viên Bách khoa.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Phần thi “Góc nhìn SV”.

Bằng sự xuất sắc của mình, Viện Ngoại ngữ đã giành ngôi Vô địch, Á quân thuộc về Trường Điện – Điện tử, đồng giải Ba thuộc về Viện Kinh tế & Quản lý và Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Viện Ngoại ngữ trở thành Nhà vô địch SVBK 2023.

SVBK 2023 không chỉ là một sân chơi dành cho những nhà thông thái vui tính với những tiếng cười sảng khoái mà còn là một diễn đàn của thanh niên, nơi các bạn sinh viên thể hiện nếp nghĩ văn minh, nếp người thanh lịch, đóng góp những ý tưởng cho sự phát triển của Đại học Bách khoa Hà Nội và xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.