SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thời gian bị gián đoạn bởi Đại dịch COVID - 19, SVBK 2023 đã quay trở lại với những tiết mục đầy màu sắc, ấn tượng và dí dỏm của những “nhà thông thái vui tính” đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau của Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình được thực hiện bởi Đoàn thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội thu hút hơn 10,000 sinh viên theo dõi tại Hội trường C2 và livestream vào tối ngày 24/04/2023.
SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 1

Vòng Chung khảo SVBK 2023 “Sinh viên nếp nghĩ nếp người”.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2023), cuộc thi SVBK 2023 với chủ đề “Sinh viên nếp nghĩ nếp người” được thực hiện bởi Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 2

Hàng ngàn đoàn viên, sinh viên Bách khoa Hà Nội tham gia cổ vũ tại SVBK 2023.

Khởi động từ năm 2010, SVBK được biết tới là một sân chơi dành riêng cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đến nay, SVBK đã trở thành món ăn tinh thần đặc sắc, sống động thu hút đông đảo sinh viên từ các chuyên ngành trong toàn trường. Đến với chương trình với vai trò Trưởng ban giám khảo, Nhà báo Lại Văn Sâm bồi hồi chia sẻ những cảm xúc từ thuở đầu thực hiện SV96: “Cảm ơn Đại học Bách khoa, cảm ơn các em sinh viên Bách khoa đã cho tôi thực hiện ước mơ của mình là thiết kế và đề mô thành công chương trình truyền hình giải trí đầu tiên dành cho sinh viên trên kênh VTV3 tại Hội trường C2 này… Các em cho tôi sống lại một thời thanh niên sôi nổi.”

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 3

Từ trái sang phải: TS. Trương Công Tuấn (Trưởng ban tổ chức SVBK 2023), thầy Ngô Quế Lân, Cô Phạm Ánh Tuyết, Nhà báo Lại Văn Sâm, PGS. TS. Trần Thị Lan Hương, Ông Đỗ Trọng Dịp – Đại diện Nhà tài trợ Công ty Cổ phần Máy tính – Truyền thông – Điều khiển 3C, PGS. TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác sinh viên.

Khai mạc chương trình, TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội, Trưởng ban tổ chức bày tỏ rằng: “Với chủ đề của SVBK năm nay là “Sinh viên nếp nghĩ nếp người”, BTC mong muốn mỗi bạn sinh viên ở đây hãy là những đại sứ truyền thông để chúng ta cùng gương mẫu, văn minh trong giao tiếp ứng xử; nghiêm túc, chăm chỉ trong học tập – nghiên cứu sáng tạo; có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội để tiếp tục phát huy bản sắc và văn hoá của người Bách khoa.”

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 4

TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên ĐHBK Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức SVBK 2023.

Vượt qua 14 đội thi, 14 màu sắc tại Vòng Sơ khảo, 4 đội thi xuất sắc đã hội ngộ trong vòng Chung khảo bao gồm: Trường Điện - Điện tử, Viện Kinh tế & Quản lý, Viện Ngoại ngữ và Viện Dệt may - Da giày & Thời trang. Thông qua những tiểu phẩm, hoạt cảnh, tiết mục được đầu tư, đã thể hiện sự quyết tâm, khát khao chinh phục đam mê, tinh thần dám nghĩ, dám làm của các bạn đoàn viên, sinh viên. Những tiết mục đã mang đến cho Ban giám khảo cũng như người theo dõi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, truyền tải những thông điệp, ý nghĩa của bộ Quy tắc ứng xử được Nhà trường ban hành thực hiện trong năm học 2022 - 2023.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 5

Trường Điện – Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội).

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 6

Viện Kinh tế & Quản lý.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 7

Viện ngoại ngữ (Đại học Bách khoa Hà Nội).

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 8

Viện Dệt may – Da giầy và Thời trang (Đại học Bách khoa Hà Nội).

Với bốn phần thi: Lời chào SV – Góc nhìn SV – Ống kính SV và SV Tài năng, 4 đội chơi đã mang đến những màu sắc đầy mới mẻ, tươi vui, năng động và sáng tạo, thể hiện trí tuệ và bản sắc riêng của sinh viên Bách khoa.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 9

Phần thi “Góc nhìn SV”.

Bằng sự xuất sắc của mình, Viện Ngoại ngữ đã giành ngôi Vô địch, Á quân thuộc về Trường Điện – Điện tử, đồng giải Ba thuộc về Viện Kinh tế & Quản lý và Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang.

SVBK 2023 - Sự trở lại của những Nhà thông thái vui tính đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội ảnh 10

Viện Ngoại ngữ trở thành Nhà vô địch SVBK 2023.

SVBK 2023 không chỉ là một sân chơi dành cho những nhà thông thái vui tính với những tiếng cười sảng khoái mà còn là một diễn đàn của thanh niên, nơi các bạn sinh viên thể hiện nếp nghĩ văn minh, nếp người thanh lịch, đóng góp những ý tưởng cho sự phát triển của Đại học Bách khoa Hà Nội và xây dựng hình mẫu thanh niên thời đại mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.