Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ "Xuân nơi đảo xa" lần 4

SVVN - Đây là số tiền Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM quyên góp được sau khi tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân nơi đảo xa - Lần 4”.

Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ "Xuân nơi đảo xa" lần 4

Chương trình với mong muốn mang chút hương xuân, hơi ấm từ đất liền ruột thịt đến với cán bộ chiến sĩ và người dân nơi hải đảo.

Ngoài các tiết mục văn nghệ, chương trình còn có hoạt động giao lưu với các cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động tuyên tuyền vì biển đảo. Chương trình đã quyên góp hơn gần 27 tỉ đồng từ các tổ chức và cá nhân trong cả nước.

Gần 27 tỷ đồng quyên góp ủng hộ Xuân nơi đảo xa lần 4

Cũng nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 16 tập thể và tám cá nhân. Đồng thời Bộ Tư lệnh Hải quân trao bằng khen cho 11 tập thể và tám cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết qua 4 năm thành lập, CLB đã không ngừng lớn mạnh, phát triển một cách toàn diện, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra. Với các hoạt động thiết thực như công tác tuyên truyền về biển đảo, hỗ trợ con em cán bộ quân nhân và ngư dân ngày đêm bảo vệ biển, cùng công tác hậu phương quân đội. Qua đó góp phần làm ấm lên trái tim những người chiến sĩ, giúp họ luôn vững vàng đêm ngày trên các vị trí tiền tiêu.

Sau hơn 4 năm thành lập, câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã có 88 hội viên tập thể và 1.300 hội viên cá nhân. CLB đã vận động được gần 45 tỉ đồng, trao hơn 7000 suất học bổng cho con chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; đưa 111 em học sinh là con của các chiến sĩ hải quân và ngư dân có điều kiện khó khăn về TP.HCM học tập, cùng với nhiều hoạt động và việc làm ý nghĩa khác.

Đài TH TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cần biết

Mới - Nóng

Khám phá