Sinh viên Đà Lạt với nhiều hoạt động phòng, chống dịch COVID-19

SVVN - Vừa qua Đội tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 của trường ĐH Đà lạt đã ra mắt và khởi động nhiều chương trình nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đội tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 với nòng cốt là bí thư các liên chi đoàn, các liên chi hội trường, chủ nhiệm các câu lạc bộ. Các bạn sinh viên khác nếu đáp ứng đủ yêu cầu và có mong muốn tham gia đội tình nguyện sẽ chủ động đăng ký thông qua email hoặc số điện thoại của văn phòng Ban Chấp hành Đoàn trường, qua các liên chi đoàn, liên chi hội và các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường ĐH Đà Lạt.

Đai dịch COVID-19 - ảnh 1 Đội tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 của trường Đại học Đà Lạt với nhiều hoạt động phong phú

Hoạt động của Đội tình nguyện tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, sinh viên và người dân thực hiện khai báo y tế và tuân thủ những hướng dẫn của Bộ Y tế trong thực hiện phòng và chống dịch. Đội cũng cập nhật các thông tin cần thiết và thường xuyên về dịch và công tác phòng chống dịch trên các trang thông tin online như Fanpage, Group do Đoàn – Hội quản lý để phục vụ công tác tuyên truyền. Đồng thời, đây cũng là lực lượng xung kích sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị chức năng tại các cơ sở cách ly, khu cách ly địa phương khi có yêu cầu. Anh Phan Tuấn Anh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ: “Cả nước đang chung tay phòng chống dịch. Chúng tôi là những đoàn viên-sinh viên nên không thể đứng ngoài cuộc. Sau hai ngày phát động, Đội tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 đã có hơn 150 sinh viên đăng ký tham gia. Con số này vẫn đang tiếp tục tăng. Điều đó chứng tỏ ý thức và trách nhiệm của các bạn đoàn viên-sinh viên Đại học Đà Lạt trong việc phòng chống dịch COVID-19 ”.

Những hình ảnh về những hoạt động của Đội tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 Đại học Đà Lạt:
Đai dịch COVID-19 - ảnh 2 Các tình nguyện viên của Đội tình nguyện phát khẩu trang miễn phí cho người dân
Đai dịch COVID-19 - ảnh 3 Các bạn Tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách
Đai dịch COVID-19 - ảnh 4 Một bạn Tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách sử dụng dung dịch sát khuẩn
Đai dịch COVID-19 - ảnh 5 Các Tình nguyện viên chuyên ngành Y nghiên cứu chế nước rửa tay 
Đai dịch COVID-19 - ảnh 6 Các Tình nguyện viên chuyên ngành Y nghiên cứu chế nước rửa tay 
Đai dịch COVID-19 - ảnh 7 Các loại dung dịch sát khuẩn do các Tình nguyện viên nghiên cứu và điều chế có sự kiểm nghiệm của cơ quan chức năng
Đai dịch COVID-19 - ảnh 8 Tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách vệ sinh phòng chống dịch bằng dung dịch sát khuẩn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn - Hội

Mới - Nóng

Khám phá