Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

SVVN - Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam hơn cả một sự kiện giáo dục, du học; các khách tham dự ngày hội không chỉ tìm hiểu về du học mà còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Châu Á - Âu - Mỹ, các workshop thực hành hướng nghiệp, trải nghiệm khám phá các giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm các cơ hội khám phá thế giới….

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

“Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam” vừa được diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Ngày hội với hơn 1000 phụ huynh - học sinh - sinh viên tham gia, nơi quy tụ của 40 trường đại học của 15 quốc gia trên thế giới, Tổ chức giao lưu văn hóa Au Pair, Tình nguyện Quốc tế, hướng nghiệp Quốc tế, cố vấn học thuật Campus France Việt Nam, sự có mặt của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực du học, các cựu du học sinh.

Ngày hội du học toàn cầu số 1 Việt Nam hơn cả một sự kiện giáo dục, du học; các khách tham dự ngày hội không chỉ tìm hiểu về du học mà còn được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Châu Á - Âu - Mỹ, các workshop thực hành hướng nghiệp, trải nghiệm khám phá các giá trị cốt lõi của bản thân, tìm kiếm các cơ hội khám phá thế giới….

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

Đặc biệt, rất nhiều bạn học sinh - sinh viên tới ngày hội để được tham gia test hướng nghiệp, tham vấn cùng chuyên gia.

Bạn Bùi Ngân Hà - học sinh lớp 11A2 trường THPT Tân Lập chia sẻ “trước khi mình tới ngày hội hôm nay mình khá là băn khoăn, nhưng sau khi tham gia ngày hội du học toàn cầu ngày hôm nay mình hiểu rõ được bản thân mình, cảm thấy tương lai rộng mở hơn bởi đã tìm thấy được một số công việc mình yêu thích và phù hợp với mình. Phần tư vấn hướng nghiệp làm mình ấn tượng nhất bởi các thầy cô tư vấn rất tận tình, cách mà thầy cô truyền đạt thật sự là chạm tới tâm can mình”.

Các cựu du học sinh, trưởng bộ phận Campus France Vietnam - Văn phòng du học chính thức của đại sứ quán Pháp đã tới chia sẻ với các học sinh - sinh viên về câu chuyện “du học thế hệ Z” - thế hệ công nghệ, năng động, tiếp nhận thông tin nhanh.

Ông Florent Ménard - Trưởng bộ phận Campus France Vietnam - Văn phòng du học chính thức của đại sứ quán Pháp chia sẻ “Trong 6 năm làm việc tại Campus France Vietnam tôi thấy rằng sinh viên Việt Nam đã có những thay đổi trong thái độ, quan niệm, phương pháp sống, tiếp nhận thông tin. Tôi thấy rằng sinh viên bây giờ có vẻ sáng suốt hơn so với trước đây, trong các lựa chọn du học, chuẩn bị cho tương lai. Sinh viên ngày càng có những câu hỏi rõ về trường về ngành chứ không hỏi những câu chung chung như “Đi du học Pháp cần phải như thế nào?””.

Ngày hội du học lớn nhất vừa mới được diễn ra

Cả ba diễn giả còn lại đều có một lời khuyên chung cho các học sinh - sinh viên Việt Nam hiện nay, các bạn cần sàng lọc thông tin, cần có định hướng đúng đắn, sáng suốt chọn ngành, chọn trường chứ không phải thấy ngành HOT.

Các bậc phụ huynh nên có những tư duy mở hơn với các con trong một số ngành nghề như: Youtuber, Streamer, blogger, cầu thủ bóng đá, quản lý thể thao….hiện nay đã rất phổ biến trên thế giới.

Ngày hội du học toàn cầu 2019 thực sự có ý nghĩa với các bạn sinh viên Việt Nam. Ngày hội đã mang tới những thông tin đa chiều và những cơ hội khám phá thế giới cho giới trẻ - thế hệ Z.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá