Noel 2020 - Câu chuyện kỳ quặc

Bí ẩn mẩu thư nhắn trong chai thủy tinh được chôn ở lò sưởi cách đây 126 năm

SVVN - Một người dân ở Boston đã tìm thấy một chai thủy tinh có niên đại khoảng 126 năm được chôn ở bức tường nơi lò sưởi với một mẩu giấy chứa các dòng chữ khó hiểu được giấu bên trong, đến nỗi các nhà khảo cổ học cũng "bó tay" trong việc giải mã nó.

Một người dân sống ở khu vực Vịnh Đen, Boston đã tìm thấy chiếc chai được giấu kín ở khoảng trống giữa ống khói lò sưởi và một bức tường bên trong nhà họ. Đó là chai rượu whisky lúa mạch đen N. Simons có một mẩu giấy nhắn khó hiểu đề ngày 23 tháng 9 năm 1894. Mẩu ghi chú mang tên "Tom Ford" và cụm từ "6 on Shea."
Bí ẩn mẩu thư nhắn trong chai thủy tinh được chôn ở lò sưởi cách đây 126 năm - ảnh 1  
 

“Sao” quốc tế đón Noel 2020: Cầu hôn và tặng quà cho người hâm mộ

Anh Quốc thông báo phát hiện một đột biến của virus corona chủng mới lây lan nhanh hơn, "vượt ngoài tầm kiểm soát", cùng diễn biến dịch ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Nhật và Hàn Quốc khiến thế giới vốn đã "bất ổn" vì đại dịch COVID-19 trong suốt cả năm 2020 thì giờ lại càng trở nên phức tạp. Chính vì vậy, showbiz quốc tế năm nay cũng đón Noel theo một cách khác biệt. 

Sao Việt đón Noel 2020: Người hưởng niềm vui mới, kẻ chia tay đón Giáng sinh độc thân

Noel 2020 của sao Việt  năm nay sẽ chứa đựng nhiều cảm xúc và có ý nghĩa đặc biệt hơn mọi năm...

Trong khi dân tình đi theo trào lưu MV như phim ngôn tình thì Jack chọn hơi hướng kỳ ảo?

Mới đây, Jack đã bất ngờ đăng tải một đoạn clip nhá hàng về sản phẩm mới. Đặc biệt, hình khoe lưng trần cùng tạo hình lạ mắt của nam ca sĩ và hình ảnh mang đậm chất huyền ảo càng làm khán giả tò mò.

Lão Hạc và “câu Vàng” 3xuất hiện trên màn ảnh có giống như những gì khán giả đã hình dung?

Mỗi khán giả khi đọc truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao đều có những hình dung riêng về hai nhân vật Lão Hạc và con chó Vàng và liệu bộ phim Cậu Vàng có khiến người xem hài lòng?


Và điều đặc biệt hơn là trung tâm khảo cổ học Boston phải lên Facebook kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng mạng trong việc giải mã những dòng chữ bí ẩn có cách đây 126 năm này : "Chúng tôi có một bí ẩn cực kỳ nan giải trong tuần này. Một người dân Boston đã tìm thấy thông điệp "tuyệt vời" trong cái chai được giấu vào khoảng trống giữa lò sưởi và bức tường bên trong nhà họ, có lẽ nó đã được đặt ở đó bởi những người xây dựng trong quá khứ cách đây 126 năm. Có ai có ý kiến gì hoặc khái niệm về N. Simons, Tom Ford hay "6 on Shea" không?. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!"

Upi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá