“Đột nhập” nơi được coi là “điểm nóng COVID-19” của các tỉnh, thành miền Bắc Trung Quốc

SVVN - Đại Liên hiện bị coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh thành miền Bắc Trung Quốc. Nơi này đang áp dụng các biện pháp như sử dụng "vòng tròn bao vây" và nguyên tắc "4 sớm" để kiểm soát tốc độ lây lan chóng mặt của COVID-19.

Theo tin tức Weibo chính thức của TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - Vào sáng ngày 28/7, Văn phòng Thông tin của Chính quyền thành phố đã tổ chức buổi họp lần thứ 23 về công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 tại Đại Liên. Tại cuộc họp, những người phụ trách đã cho biết toàn thể chính quyền địa phương vẫn đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm kiên trì phòng ngừa và kiểm soát chính xác. Về mặt khoa học, các nhân viên đang thực hiện tốt công việc truy xuất nguồn gốc của các cư dân thành phố. Chính quyền địa phương đã kiên quyết vẽ một "vòng tròn bao vây" lớn nhằm tập trung vào việc quản lý các mối liên hệ một cách chặt chẽ.

Hồng Kông: Phát hiện quan trọng về nguồn lây COVID-19 mới, đối mặt với làn sóng thứ ba

Hồng Kông tăng hàng trăm ca bệnh trong 7 ngày liên tiếp, dẫn tới khả năng đối mặt với làn sóng lây lan lần thứ ba liên quan tới những người được miễn kiểm dịch.

Cổ Thiên Lạc đặt “ma trận 8 con gà trống” trong căn hộ để ngăn chặn ảnh hưởng của COVID-19

Truyền thông Hồng Kông mới đây đã tiết lộ "nam thần" Cổ Thiên Lạc vừa có một chút thay đổi về phong thủy trong căn nhà riêng trị giá 300 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1.000 tỷ đồng Việt Nam), vừa để thúc đẩy sự nghiệp phát triển còn có thể ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ dịch COVID-19 hiện cũng đang diễn biến phức tạp tại xứ Cảng Thơm.

Showbiz 31/7: Midu hoãn “kiếm” chồng vì COVID-19, Jun Phạm chia sẻ đêm “chill” an toàn

Thông báo của Midu khiến cư dân mạng bàn tán rôm rả. Ở diễn biến khác, Jun Phạm cũng gây xôn xao khi chia sẻ cách tận hưởng cuộc sống về đêm cực “chill” mà không cần phải tụ tập hàng quán, khuyến khích khán giả giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch.

Ngành nghề nào ở Nhật Bản chịu tổn thất nặng nề nhất và phải “gồng mình” chống COVID-19?

Mặc dù Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhưng khách cũng không còn mặn mà tới thưởng thức loại hình nghệ thuật có truyền thống lâu đời và nổi tiếng cũng như xa xỉ bậc nhất này nữa. 

Những thiên đường du lịch từng muốn hạn chế khách, nay là “thành phố chết” vì COVID-19

Dịch COVID-19 bùng phát mạnh từ cuối tháng 1/2019 nhưng đã biến nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới và châu Á đi vào ngõ cụt. Phần vì chính quyền đóng cửa ngăn bệnh dịch, hoặc du khách e sợ nên không ghé qua.  

20 phim dự báo chính xác về đại dịch COVID-19 đến mức “kinh hãi” về độ chân thật

Tới năm 2020 có khoảng 20 phim về virus chết chóc, là những tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại kinh dị, giả tưởng, hiện thưc và người máy… dự báo chính xác nhất về COVID-19 khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao về khả năng tiên tri của các nhà viết kịch bản.

Địch không lại với COVID-19, nghệ sĩ triệu phú Nhật Bản cũng phải đối mặt với phá sản

Nhắc đến nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Takashi Murakami, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới những tác tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của ông. Toàn bộ các tác phẩm mang tính đại diện của ông đều nhận được sự quan tâm và hâm mộ trên khắp thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thời trang và mang xu hướng hiện đại. 

Hòa Minzy chủ động xin nộp phạt sau sự cố phát tán thông tin sai lệch về COVID-19

Hành động sửa sai kịp thời và dám chịu trách nhiệm của Hòa Minzy đã được khán giả đánh giá cao.

 

Các nhà dịch tễ học đã phân tích và nghiên cứu các trường hợp đã được xác nhận và lây nhiễm không triệu chứng và thấy rằng tất cả các đối tượng đều liên quan đến Công ty TNHH Thực phẩm Thế giới Khải Dương (Kaiyang). Kết luận này hỗ trợ thêm cho công tác phòng chống dịch bệnh của chính quyền thành phố, khoanh vùng trọng tâm nghiên cứu và đưa ra chiến lược kiểm soát.   

 Theo các chuyên gia dịch tễ học, đợt dịch lần này diễn biến rất phức tạp. Đại Liên hiện đang được coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh, thành miền Bắc Trung Quốc. 

 

Cùng lúc tiến hành cách ly đối với các đối tượng tiếp xúc gần, các cơ quan thực thi cũng mở rộng phạm vi kiểm soát nhân sự, tìm kiếm các đối tượng F2, thực hiện các chính sách kiểm dịch chặt chẽ và đạt được "cách ly người cần cách ly", ngăn chặn dòng lây nhiễm phát tán; triển khai công tác xét nghiệm axit nucleic toàn thành phố, phát hiện sớm và điều trị sớm các trường hợp được chuẩn đoán trong cộng đồng, phát hiện sớm và cách ly sớm các trường hợp nhiễm bệnh không triệu chứng, đảm bảo khôi phục trật tự kinh tế và xã hội, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân. Không chỉ vậy, các cơ quan chức năng còn tận dụng toàn bộ dữ liệu lớn về an ninh công cộng để theo dõi quỹ đạo và phân tích truy xuất nguồn gốc. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc "bốn sớm", tìm ra nơi ở của bệnh nhân càng sớm càng tốt, tìm những người tiếp xúc gần gũi F1, chẩn đoán và cách ly họ sớm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dịch tễ học, đợt dịch lần này diễn biến rất phức tạp. Đại Liên hiện đang được coi là nguồn lây nhiễm lớn cho các tỉnh thành miền Bắc. Theo tin tức mới nhất , Bắc Kinh, Hắc Long Giang, Cát Lâm và những tỉnh, thành khác đã bắt đầu có những ca bệnh được xác định nguồn lây từ Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.  

Baidu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá