Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31, để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại

SVVN - Có một họa sĩ người Nhật, ở tuổi 30, đáng ra phải làm việc chăm chỉ đầy nhiệt huyết, nhưng anh lại quyết định từ bỏ cuộc đời, ra đi để lại hơn 200 tác phẩm khiến nhân loại luôn cảm thấy nghẹt thở khi đối diện về hiện thực xã hội.

Người họa sĩ tài ba này là Tetsuya Ishida, sinh ngày 16/6/1973, mất ngày 23/5/2005. Anh sinh ra ở thành phố Yaizu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Cha anh nguyên là thành viên của Hội đồng thành phố Yaizu. Gia đình có ba anh em. Được biết, Ishida tốt nghiệp khoa Thiết kế truyền thông hình ảnh, ĐH Nghệ thuật Musashino. Ban đầu, anh muốn học trung học ở khoa nghệ thuật, nhưng lại buộc phải chọn trường THPT bình thường dưới áp lực của bố mẹ.

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

Một nữ họa sĩ 22 tuổi khiến mọi người cảm thấy thú vị bất ngờ, và được "săn lùng ráo riết" khi biến những con thú cưng tàn tật thành các nhân vật hoạt hình Disney. Có thể thấy, cho dù là khiếm khuyết gì của thú cưng, dưới nét vẽ của cô chúng đều trở nên dễ thương hơn rất nhiều.
 
Các tác phẩm của anh thường là những bức tranh vẽ màu có nội dung xoay quanh hiện thực xã hội. Thoạt nhìn, khán giả sẽ nghĩ đó là phong cách vẽ ấm áp, sinh động. Nhưng nếu nhìn kỹ, sẽ không ít người nhìn ra một bầu không khí bức bối, chán nản bao trùm mọi góc của bức tranh.
  
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 1 “Những kẻ bắt nạt, dừng lại đi!” – Một tác phẩm của Ishida khi mới 11 tuổi.
Ishida thích vẽ tranh từ khi anh còn nhỏ. Khi mới 11 tuổi, anh đã có thể vẽ truyện tranh với tiêu chuẩn khá tốt. Ishida cũng lần đầu tiên sử dụng hội họa để thể hiện sự bất lực bên trong mình. Sau khi tâm tư được khơi thông, mặc dù thực thể không thể thay đổi bất cứ điều gì, nhưng anh cũng đã tìm ra cách khiến cho mình sống vui hơn. 
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 2 Tác phẩm của Ishida.
Bằng cách này, anh đã cầm cây cọ vẽ, và vẽ một mạch trong suốt 20 năm. Trong các tác phẩm của anh, tất cả các nhân vật đều có một khuôn mặt trong bố cục đáng kinh ngạc. Điều này làm cho bức tranh vốn đã nặng nề lại thêm màu sắc tuyệt vọng. Không khí thể hiện trong bức tranh dường như muốn bức nghẹt người xem.
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 3
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 4 Giống như bầu không khí trong bức tranh này, môi trường sống của Toshiya Ishida luôn ở trong một bầu không khí tương đối ngột ngạt. Anh sống nội tâm hơn, không thích giao tiếp với mọi người và thậm chí có cảm giác sợ hãi khi gặp người lạ. Do đó, những bức tranh của anh ngày này qua ngày khác, đều thể hiện một sự  bất an khi né tránh hiện thực cuộc sống.  

Cha mẹ của Ishida không muốn cho con trai vẽ tranh. Rốt cuộc, có quá ít người có thể sống dựa vào nghề vẽ tranh. Tuy nhiên, nổi loạn, luôn là một danh từ đại diện điển hình cho trẻ em. Điều này cũng đúng với Ishida. Anh đã bỏ ngoài tai sự phản đối của cha mẹ và được nhận vào một trường đại học mỹ thuật ở Tokyo. Sau khi vào đại học, Ishida từ chối các khoản trợ cấp chi phí sinh hoạt của cha mẹ. Để có thể tự lo tiền sinh hoạt phí, anh đi làm thêm khắp nơi, thậm chí làm bảo vệ ca đêm.  

Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 5 Ishida lúc còn nhỏ (giữa).

Sau khi vật lộn dưới đáy cùng xã hội, anh càng nhận thức rõ hơn về sự vô tình tàn khốc của thế giới. Anh vẽ những gì anh thấy và nghe vào các tác phẩm của chính mình, và bày tỏ sự không sẵn lòng và đấu tranh với các thế lực siêu thực.

Những gì được vẽ trong các tác phẩm của Ishida là hiện thực buồn tẻ, dập khuôn. Từ cuộc sống, du lịch và công việc đều là những sự kiện theo lịch trình. Không có gì ngoài dự liệu, không có điều ngạc nhiên. Để có thể ăn đủ ba bữa một ngày, chúng ta phải chấp nhận và thích nghi với hiện thực dập khuôn tê liệt này.

 
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 6
 

Sau khi vật lộn dưới đáy cùng xã hội, anh càng nhận thức rõ hơn về sự vô tình tàn khốc của thế giới. Anh vẽ những gì anh thấy và nghe vào các tác phẩm của chính mình, và bày tỏ sự không sẵn lòng và đấu tranh với các thế lực siêu thực.

Những gì được vẽ trong các tác phẩm của Ishida là hiện thực buồn tẻ, dập khuôn. Từ cuộc sống, du lịch và công việc đều là những sự kiện theo lịch trình. Không có gì ngoài dự liệu, không có điều ngạc nhiên. Để có thể ăn đủ ba bữa một ngày, chúng ta phải chấp nhận và thích nghi với hiện thực dập khuôn tê liệt này.

 
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 7 Ví dụ, trong bức tranh trên, hình ảnh của nhân vật được hóa cứng thành đèn đường hoặc giá đỡ, được đóng đinh vào tường. Theo trực giác, đó là nghi thức cúi đầu 90 độ. Mọi người giống như công cụ không có cảm xúc trên tường. Từ đó trở đi, số phận của họ đã đi đến hồi kết khi xấu xí thì bị bỏ đi, hoặc hỏng thì bị vứt đi.
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 8 Ngoài ra, còn có bức tranh này, nơi các nhân vật khổng lồ được đưa vào tòa nhà giảng dạy, và đứa trẻ mang cặp học sinh đứng phía dưới tạo nên sự tương phản mạnh mẽ. Nhân vật chính trong bức tranh này là chính Ishida, với nỗi buồn và sự bất bình giữa đôi mắt .
Anh bị mắc kẹt, bất động trong các quy tắc đã được thiết lập của xã hội. Thật không may, những tác phẩm này của Ishida đã không nhận được nhiều sự chú ý trong suốt cuộc đời của mình.
Họa sĩ Nhật Bản ra đi ở tuổi 31 để lại hơn 200 bức tranh nổi tiếng ám ảnh toàn nhân loại - ảnh 9
 

Ngược lại, chỉ sau khi anh qua đời, những tác phẩm mới tạo nên tiếng vang. Và mọi người mới bắt đầu biết rằng có một họa sĩ tả thực như vậy trên thế giới. 

Nhiều người đã bị ấn tượng bởi các tác phẩm của Ishida. Trong số những người này, có cả một số là học giả, doanh nhân, người nổi tiếng.

Ở tuổi 31, Ishida rời khỏi thế giới và anh để lại khoảng 200 tác phẩm, mỗi tác phẩm như một chiếc gai nhọn lớn trực tiếp chọc vào trái tim nhân loại, thể hiện nỗi ám ảnh của  người họa sĩ tài ba với cuộc sống bất công này.

Chuyện tình đẹp như mơ của nàng Việt, chàng "Tây" quen và yêu nhau nhờ đọc chung cuốn sách

Cô gái ấy đến một quán cà phê ở quận 1, TP. HCM để tránh nóng và tranh thủ nghiền ngẫm vài trang sách. Ngồi đọc được một chút thì một chàng trai Nam Phi đến ngồi gần bàn, lại đọc đúng cuốn sách cô gái đang cầm. Thế là hai ánh mắt gặp nhau, cười một cái rồi tự nhiên bắt chuyện, mở ra một câu chuyện tình đẹp như mơ, với cái kết bất ngờ.

Nên duyên với “tổng tài”, đây là những người đẹp 9X có cuộc sống hơn cả "bà hoàng"

"Như một phép màu", các người đẹp 9X này bỗng chốc trở thành "bà hoàng" khi được các "tổng tài" để mắt đến, mở ra các câu chuyện tình đẹp hơn cả tiểu thuyết ngôn tình. 

Sốc trước hình ảnh “Tình mới” của Chipu, Quỳnh Anh Shyn unfollow và đăng status bóng gió

Tin vui Chi Pu có bạn trai mới là thiếu gia gốc Hà Nội kém 2 tuổi hiện đang gây xôn xao khắp mạng xã hội, thu hút sự chú ý của công chúng. Dù đường tình duyên tấn tới, sự nghiệp nở rộ nhưng có vẻ như chuyện bạn bè giữa Chi Pu và hội hotgirl lại xảy ra lục đục.

Muốn hạnh phúc bền lâu, cặp đôi nào cũng phải làm 4 điều này!

Tình yêu rất cần sự cố gắng từ 2 phía, các cặp đôi cứ làm 4 điều này đảm bảo sẽ thấy mỗi ngày là một ngày yêu.

Lựa chọn tình yêu đồng giới, 5 cặp đôi này dù đang hạnh phúc hay chia tay thì vẫn đẹp

Là 5 cặp đôi đồng giới nổi tiếng nhất Showbiz Việt, họ đã chứng minh cho cả thế giới rằng dù có hạnh phúc hay chia tay họ đều sở hữu vẻ đẹp cả về nhân cách, cuộc sống, công việc lẫn vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ. 

Gặp phải “tra nữ”, chàng trai ngậm ngùi vét sạch túi và nhận cái “kết đắng“

Là một người đàn ông, việc làm hài lòng bạn gái mình là không sai, tuy nhiên có ngày cô "trèo lên đầu anh ngồi", anh cũng không kịp nhận ra.

“Mướt mắt” hình ảnh Vân Hugo giữa căn biệt thự “xanh” ngập tràn tình yêu của bạn trai

Mặc dù chưa tiết lộ cụ thể về thời điểm hôn lễ, nhưng những hình ảnh "mướt mắt" của Vân Hugo nơi "tổ ấm" của họ đủ thấy cặp đôi này đang hạnh phúc và dành tình yêu nhiều cho nhau đến cỡ nào.

“Tiểu tam” trẻ nhất showbiz Việt không bao giờ “đánh đổi” tình cảm để có được vai diễn

Nữ diễn viên 9X cũng tâm sự thêm rằng, nhiều người cứ nghĩ, công việc diễn viên giúp nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền, điều này là chưa chính xác. 

Sinh con thứ ba, cặp vợ chồng bị thu 1 tỷ đồng gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội

Một cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội đã nổ ra khi một cặp vợ chồng bị thu gần 1 tỷ đồng sau khi sinh con thứ ba.

Người phụ nữ 61 tuổi hám trai 18 và cái kết đắng khi người tình dùng ảnh nóng để tống tiền

Mới đây, cảnh sát địa phương đã nhận được một cuộc gọi báo cáo bị lừa đảo từ một phụ nữ 61 tuổi. Người phụ nữ này nói rằng bà bị một thanh niên 18 tuổi dùng ảnh nóng riêng tư để tống tiền khoảng 1,3 tỷ đồng. Câu chuyện hiện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Đi “đu đưa” liveshow Sơn Tùng M-TP, cặp Sky nên duyên vợ chồng sau 4 năm yêu nhau

Để tìm được một người phù hợp và bắt đầu một mối quan hệ đã khó, giữ gìn và vun đắp thì lại càng khó khăn hơn. Tình yêu chỉ có kết thúc đẹp khi cả hai người cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến cuối con đường.

Sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo và nóng bỏng nhưng mỹ nhân “đắt giá” này vẫn bị chồng lừa dối

Luôn nằm trong những Top mỹ nhân được "khao khát và ngưỡng mộ" nhất, vậy mà mỹ nữ hoàn hảo triệu người mê này vẫn bị chồng cắm sừng với rất nhiều phụ nữ khác. "Ẩn tình" đằng sau là gì?

Bạn chọn người yêu bạn hay người bạn yêu?

Tình yêu có thể làm bạn hạnh phúc, cũng có thể khiến bạn đau lòng, và câu hỏi nên lựa chọn người yêu bạn hay người bạn yêu vẫn luôn là điều băn khoăn của rất nhiều người?

New QQ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá