Câu chuyện kỳ quặc

Không thể tin được: Sinh viên nhận được gần 50 triệu đồng chỉ để “không làm gì cả“

SVVN - "Bạn không làm gì cả, bạn sẽ nhận được gần 50 triệu đồng", đây là chương trình học bổng đang gây xôn xao dư luận của một trường đại học.

Một trường đại học ở Đức đang cung cấp "trợ cấp nhàn rỗi" cho bất cứ ai sẵn sàng từ bỏ một hình thức hoạt động hằng ngày của mình như một phần của nghiên cứu cho "triển lãm về tính bền vững".

ĐH Mỹ thuật ở Hamburg cho biết  ba người sẽ nhận được "khoản trợ cấp vì không làm gì cả" là 1.900 đôla (tương đương khoảng gần 50 triệu đồng) để tham gia một thử nghiệm nghiên cứu mang tên "hoạt động không hoạt động".
Nhà trường cho biết, các ứng viên được tự do lựa chọn "hình thức nhàn rỗi" của riêng mình và một hội đồng gồm các thành viên chủ chốt của trường sẽ chọn ra ba người có các ý tưởng hấp dẫn nhất về các hoạt động cần kiêng trong một khoảng thời gian.

Phía Mỹ Tâm nói gì trước nghi vấn đang có “tin vui” với Mai Tài Phến?

Ngày hôm nay, fan Việt không khỏi xôn xao trước tin đồn Mỹ Tâm đang mang thai với Mai Tài Phến và chưa muốn công bố tin vui. Sự thật đằng sau đó như thế nào????

Lã Thanh Huyền đổi kiểu tóc dịu dàng nữ tính. Cao Thái Sơn bất ngờ đăng status tiêu cực

Mới đây, Lã Thanh Huyền làm dân tình như đứng ngồi không yên khi lên sóng với mái tóc dài thướt tha, nữ tính trong khi Cao Thái Sơn lại gây hoang mang khi đăng status ám chỉ việc tự tử vì quá mệt mỏi.

Quang Hải, Huỳnh Anh liên tục “quay xe” với chuyện tình cảm: Chiêu trò hay trục trặc thật?

Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, Quang Hải và Huỳnh Anh liên tục thay đổi trạng thái trên trang cá nhân khiến khán giả tự hỏi do cặp đôi trục trặc tình cảm hay muốn gây chú ý?

“Cô giáo” giảm 12kg trong nửa năm chỉ vi “chạnh lòng” khi nhìn bạn nhảy của chồng

Sau khi giảm cân thành công, "cô giáo" giờ đã có sắc vóc nuột nà trẻ trung, tự tin khoe vòng eo 60cm, đến mức ông chồng trẻ phải thú nhận: “Đôi khi, tôi tự ti về ngoại hình khi đứng cạnh vợ đẹp”.

Ngực "khủng", Lã Thanh Huyền bị hiểu lầm là "quên" mặc đồ bơi

Quả thực là tấm ảnh này của Lã Thanh Huyền rất dễ khiến khán giả hiểu lầm rằng cô không mặc bikini khi xuống bể bơi.

Không thể tin được: Sinh viên được nhận gần 50 triệu đồng chỉ để “không làm gì cả Một trường đại học của Đức đang cung cấp ba khoản tài trợ "không cần làm gì" cho những ứng viên đưa ra những ý tưởng hấp dẫn nhất về các hoạt động "cần kiêng" trong một khoảng thời gian

Friedrich von Borries, kiến trúc sư và nhà nghiên cứu về thiết kế, người đã xây dựng chương trình này chia sẻ với The Guardian: “Không làm gì cả là một điều vô cùng khó khăn. Chúng tôi muốn tập trung vào việc phân loại các "hoạt động không tích cực". Nếu bạn nói rằng bạn sẽ không di chuyển trong một tuần, thì điều đó thật ấn tượng. Nếu bạn đề xuất rằng bạn sẽ không suy nghĩ, điều đó có thể còn tốt hơn." Von Borries cho biết thời gian ngừng hoạt động là tùy thuộc vào người nộp đơn.

"Nếu bạn nói rằng bạn sẽ không ngủ, thì bạn chỉ có thể làm điều đó trong vài ngày", von Borries nói. "Nhưng nếu bạn nói rằng bạn sẽ không mua sắm thì đó là điều bạn có thể duy trì lâu hơn nữa. Nên chúng tôi không áp định mức thời gian".

Nhà trường cho biết, khoản tiền trợ cấp sẽ được cấp khi những ứng viên được chọn. Họ sẽ phải nộp báo cáo "quá trình không hoạt động" hạn chót vào giữa tháng 1/2021. Von Borries cho biết, những người tham gia gửi báo cáo vẫn được trả tiền, bất kể nỗ lực ngừng hoạt động của họ có thành công hay không trong khoảng thời gian họ đăng ký. 
 

Tiết lộ “chấn động” Y tế: Nam y tá nhắn tin “gạ tình” bệnh nhân nữ sau xét nghiệm máu

Mới đây một cô gái giấu tên đã up lên mạng xã hội tin nhắn "gạ tình" của một nam y tá, người đã tiến hành lấy xét nghiệm máu cho cô ấy tại bệnh viện chỉ vài ngày trước đó gây xôn xao dư luận thu hút 75,2 nghìn lượt thích và 1800 lượt comments.

Tất cả các đơn đăng ký đã nộp sẽ tạo thành một phần của cuộc triển lãm có tên "Trường học của sự bất ổn: Hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn", được lên kế hoạch vào tháng 11/2021. Triển lãm sẽ khám phá câu hỏi: "Tôi có thể kiềm chế điều gì để cuộc sống của tôi gây ra ít hậu quả tiêu cực hơn đối với cuộc sống của người khác?".

Von Borries cho biết, ý tưởng này là khám phá mối quan hệ giữa cách xã hội khuyến khích tính bền vững và cách xã hội đặt giá trị cuộc sống lên trên thành công vật chất.

"Chương trình học bổng này không phải là một trò đùa mà là một thử nghiệm với ý định nghiêm túc", von Borries khẳng định.

Upi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá