Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con

SVVN - Khán giả Trung Quốc đang phẫn nộ khi nhiều nữ diễn viên lớn tuổi mà chưa kết hôn, sinh con bị một số người chê bai chỉ trích.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện một bình luận chỉ trích cuộc sống riêng tư của nghệ sĩ múa Dương Lệ Bình, từng đóng vai Mai Siêu Phong trong phim Anh hùng xạ điêu năm 2003. Bình luận này viết “Thất bại lớn nhất của phụ nữ là không có con. Mấy người nói muốn sống cho chính mình chỉ là đi lòe người khác thôi. Chị đẹp, chị giàu ra sao cũng không thoát khỏi thời gian. Khi về già, con cháu quây quần mới là có phúc”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con - ảnh 1

Dương Lệ Bình là diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc, đã từng kết hôn rồi ly hôn hai lần. Lý do vì cô khuôn định sinh con do muốn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp múa. Hiện giờ, Dương Lệ Bình có một cuộc sống giàu có, nhàn nhã trong một căn biệt thự rộng lớn.

Trước lời miệt thị Dương Lệ Bình, nhiều nữ nghệ sĩ lớn tuổi độc thân khác đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Lý Nhược Đồng chia sẻ “Tầm tuổi này mà chưa kết hôn, ngày nào tôi cũng bị hỏi han thúc giục. Chưa gặp được người phù hợp thì sống độc thân còn tốt hơn. Tôi mong mọi người không nên vì tuổi tác hay bình luận của thiên hạ mà kết hôn bừa”.

Mỹ nhân “Anh hùng xạ điêu” bị chê bai miệt thị vì không kết hôn sinh con - ảnh 2

Diễn viên Thích Vy cũng mạnh mẽ khẳng định “Đến tận bây giờ vẫn có người xem phụ nữ chúng tôi là công cụ sinh sản, xem con cháu là mục đích sống duy nhất. Chúng tôi không phải là cái máy đẻ”. Có thể thấy nhiều khán giả Trung Quốc vẫn đặt nặng chuyện phụ nữ phải kết hôn sinh con và xem những người nào đi chệch khỏi quỹ đạo này là thất bại.

Lộ diện nhan sắc con gái 14 tuổi của Vương Phi, hứa hẹn một “Hoa đán bậc nhất”

Lý Yên, cô con gái 14 tuổi của Vương Phi và Lý Á Bằng từng bị dị tật bẩm sinh "hở hàm ếch", mới đây đã xuất hiện khiến hàng triệu cư dân mạng bất ngờ bởi vẻ xinh đẹp và phong thái đầy tự tin.

Vũ công của Lưu Đức Hoa là ai mà các nghệ sĩ khác trả thêm tiền cũng không mời được

Ít ai nhận ra rằng trong các tour diễn của "Tứ đại thiên vương" Lưu Đức Hoa gần như chỉ có một nữ vũ công góp mặt đều đặn trong các bài hát. Giới nghệ sĩ từng truyền tai nhau rằng đây là một vũ công khá đặc biệt của nam ca sĩ, các nghệ sĩ khác có trả tiền cũng chưa chắc mời được cô tham gia biểu diễn. Vậy nữ vũ công này là ai? 

Bị bóc mẽ giới tính, con trai của “mỹ nhân không tuổi” Y Năng Tịnh khiến gia đình náo loạn

Những ngày qua, Harry, con trai 18 tuổi của Y Năng Tịnh và chồng cũ, nam ca sĩ Dữu Trừng Khánh đã leo lên hot search vì bức ảnh mặc trang phục dạ tiệc và để tóc dài như phụ nữ. Ngoài ra, câu nói "Mỹ nữ đã khiến tôi thành thẳng rồi …" cũng gây sốc và tranh luận căng thẳng trong cộng đồng mạng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá