Noel 2020 - Câu chuyện kỳ lạ

“Ngôi sao Giáng sinh” lần đầu tiên xuất hiện trên bầu trời vào năm nay sau 800 năm

SVVN - Năm nay, thế giới sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc "đặc biệt hiếm có" khi Sao Thổ và Sao Mộc gặp nhau ở một nơi được gọi là "giao điểm lớn" sau 800 năm để hình thành ngôi sao Giáng sinh vốn được coi chỉ có trong truyền thuyết. Điều đặc biệt xảy ra trong một năm cực kỳ "kỳ lạ" như 2020.

Những bức ảnh tuyệt đẹp về sự kiện ngoạn mục vô cùng độc đáo, chứng kiến hai hành tinh Sao Thổ và Sao Mộc đến gần nhau nhất sau hàng trăm năm vào ngày hôm qua (21/12) đã được chia sẻ trực tuyến trên mạng.

Xem phim này mùa Noel mới thấy chẳng có bữa cơm nào miễn phí, chẳng có ước mơ nào dễ dàng

Bên cạnh bữa tiệc về âm thanh và thị giác, những màn đại chiến mãn nhãn của chị đẹp thì Wonder Woman 1984 còn mang đến nhiều thông điệp sâu sắc

Bí ẩn mẩu thư nhắn trong chai thủy tinh được chôn ở lò sưởi cách đây 126 năm

Một người dân ở Boston đã tìm thấy một chai thủy tinh có niên đại khoảng 126 năm được chôn ở bức tường nơi lò sưởi với một mẩu giấy chứa các dòng chữ khó hiểu được giấu bên trong, đến nỗi các nhà khảo cổ học cũng "bó tay" trong việc giải mã nó.

Ca sĩ Xuân Nghi mắc COVID-19 tại Mỹ, đã lên tiếng trấn an người hâm mộ

Việc Xuân Nghi mắc COVID-19 trong thời điểm dịch bệnh lây lan mạnh ở Mỹ khiến khán giả không khỏi lo lắng cho cô.

“Sao” quốc tế đón Noel 2020: Cầu hôn và tặng quà cho người hâm mộ

Anh Quốc thông báo phát hiện một đột biến của virus corona chủng mới lây lan nhanh hơn, "vượt ngoài tầm kiểm soát", cùng diễn biến dịch ngày càng trở nên nghiêm trọng ở Nhật và Hàn Quốc khiến thế giới vốn đã "bất ổn" vì đại dịch COVID-19 trong suốt cả năm 2020 thì giờ lại càng trở nên phức tạp. Chính vì vậy, showbiz quốc tế năm nay cũng đón Noel theo một cách khác biệt. 

Cặp đôi “hiếm nhất” làng showbiz Việt: Không sinh con, sống như tri kỷ tới lúc già

Vốn là cặp đôi trai tài - gái sắc của V-biz, chàng kém nàng 4 tuổi, lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con nhưng tâm niệm sống hạnh phúc với nhau đến già, Khởi My - Kelvin Khánh đã tạo nên một câu chuyện tình hiếm có bậc nhất của làng showbiz Việt. 
  
Theo GS Burton, giám đốc đài quan sát thiên văn hoạt động lâu đời nhất ở British Isles thì đây là lần đầu tiên 2 hành tinh này gần nhau nhất và đặc biệt hơn là hiện tượng này lại xảy ra khi trời vẫn còn sáng dù là từ lúc 16h - 18h chiều, thật hiếm có vì điều này xảy ra lần gần nhất cách đây khoảng 800 năm, vào năm 1226, lại còn là vào lúc đêm tối. 
Theo nhà thiên văn học của Đài thiên văn Armagh ở Bắc Ireland thì sự kết hợp của hai hành tinh này có khả năng tạo ra "Ngôi sao Giáng sinh" bắt nguồn từ câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê-su.
 Ngôi sao Bethlehem - ngày nay thường được gọi là "Ngôi sao Giáng sinh", là một biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Thiên Chúa giáo và được biết tới rộng rãi trên khắp thế giới. Sau rất nhiều khả năng được đưa ra, có vẻ như chúng ta khó mà xác định chắc chắn được "Ngôi sao Giáng sinh" là sự kiện thiên văn cụ thể nào. Mặc dù vào năm 1614, nhà thiên văn học người Đức Johnnes Kepler xác định được rằng, vào năm thứ 7 trước Công nguyên đã xảy ra ba lần giao hội của Sao Mộc và Sao Thổ. Những lần giao hội này có khoảng cách ít nhất 1 độ giữa hai thiên thể, khiến chúng không thể tạo thành một điểm sáng chung đặc biệt . Nhưng từ đó đến nay giả thuyết giao hội hành tinh (hiện tượng hai hay nhiều hành tinh (hoặc hành tinh và một sao nào đó) áp sát nhau trên bầu trời) tại một "giao điểm lớn" vẫn được coi là tạo nên " Ngôi sao Giáng sinh". Đặc biệt, các báo cáo khẳng định sự kết hợp lần này năm nay là cơ hội hiếm hoi để chúng ta có thể được chiêm ngưỡng Ngôi sao của Bethlehem trên bầu trời., bởi đây là lần đầu tiên Sao Mộc và Sao Thổ xếp thẳng hàng gần như nhập vào nhau như vậy. 
 


  

Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá