Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao

SVVN - Tối 8/11/2020, tại sân khấu ngoài trời của trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (TUMP), đã diễn ra chương trình Chào tân sinh viên 2020.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, NSND Trọng Trinh, diễn viên Thanh Hương, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, các thầy giáo, cô giáo, các đơn vị tài trợ và hàng nghìn sinh viên.

Chương trình do trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên tổ chức, được Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam – báo Tiền Phong bảo trợ truyền thông.

Trong khuôn khổ chương trình, 50 suất học bổng tiền mặt tương đương 290 triệu đồng đã được trao trực tiếp cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 1

Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 2 NSND Trọng Trinh, diễn viên Thanh Hương trao học bổng cho sinh viên.
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 3 PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Y dược – ĐH Thái Nguyên tặng hoa cảm ơn các nghệ sĩ và diễn giả.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sinh viên đã được giao lưu với NSND Trọng Trinh, diễn viên Thanh Hương và nhà báo Nguyễn Tuấn Anh. Sinh viên đã được giải đáp về hướng nghiệp, việc làm, về cách tạo dựng các mối quan hệ trong môi trường giảng đường, về những kỹ năng sinh viên cần có...

Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 4
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 5 NSND Trọng Trinh và diễn viên Thanh Hương được sinh viên Thái Nguyên đặc biệt yêu thích.
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 6 Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ đề: "Trường học hay Trường đời".

Đặc biệt, NSND Trọng Trinh bị sinh viên y dược hỏi “xoáy” khi đang vào vai bác sĩ trưởng khoa trong phim “Lửa ấm” đang phát trên VTV1. NSND Trọng Trinh cho biết đã có khoảng 10 vai diễn là bác sĩ và luôn cảm thấy vinh dự tự hào khi được vào vai người thầy thuốc. Diễn viên Thanh Hương cho biết cho dù chưa từng được vào vai bác sĩ, nhưng trong tương lai nếu có cơ hội thì sẽ hoàn thành tốt vai diễn này để không phụ lòng tin yêu của các thầy cô và sinh viên trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên.

Tham gia chương trình Chào tân sinh viên 2020 còn có ca sĩ Đặng Tuấn Phương – Á quân cuộc thi Nhân tố bí ấn 2016.
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 7 Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, NSND Trọng Trinh, diễn viên Thanh Hương giao lưu với sinh viên.
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 8  Ca sĩ Đặng Tuấn Phương khiến sân khấu ngoài trời bùng nổ với những bài hát sôi động.
Chào tân sinh viên trường Y Dược Thái Nguyên: 50 suất học bổng 290 triệu đồng được trao - ảnh 9   Diễn viên Thanh Hương cùng sinh viên hâm mộ.

Đội DNA (ĐH Đà Nẵng) giành Quán quân "Star Award 2020"

Với chủ đề và phần trình bày vượt trội, đội DNA (ĐH Đà Nẵng) đã giành Quán quân Cuộc thi tiếng Anh cho sinh viên toàn quốc "Star Award 2020".

TP. HCM hứa “tiếp sức” sinh viên theo đuổi nghiên cứu AI

Trong chuỗi sự kiện "Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP. HCM năm 2020", lãnh đạo TP. HCM đã có cuộc đối thoại với sinh viên tiêu biểu trong khuôn khổ ngày hội Doanh nghiệp công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) năm 2020.  

 

Bão đã qua, xót xa ở lại, nhiều trường đại học vẫn hỗ trợ sinh viên theo học

Bão lũ đã hết nhưng hậu quả vẫn còn kéo dài, nhiều sinh viên đứng trước khó khăn khi gia đình bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều trường đại học tại TP. HCM tiếp tục công bố chính sách hỗ trợ sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng thiên tai.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ra mắt quỹ hỗ trợ sinh viên

Quỹ đồng hành phát triển của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) vừa ra đời trong dịp kỉ niệm 20 năm thành lập trường với nguồn vốn gần 2,5 tỉ đồng để hỗ trợ người học.

Ảnh: Thảo Trần

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá