International MUN: Cơ hội để giới trẻ được lên tiếng giải quyết các vấn đề toàn cầu

SVVN - Tiếp nối thành công của các sự kiện trước, International MUN 23.0 sẽ mang đến những chủ đề mới, đầy hấp dẫn về các vấn đề toàn cầu như: Kinh tế, an ninh, y tế, môi trường, quyền trẻ em…

International MUN (Model United Nations) là Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc. Chương trình được tài trợ bởi các tổ chức chuyên môn của Liên Hợp Quốc như: UNDP, UNESCO, IOM cũng như Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Thái Lan.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên trên toàn thế giới, thường hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên. Tại đây, những bạn trẻ tham gia sẽ đóng vai đại biểu đại diện cho các quốc gia, cùng thảo luận, quyết định các vấn đề toàn cầu trên lập trường của các quốc gia đó.

International MUN: Cơ hội để giới trẻ được lên tiếng giải quyết các vấn đề toàn cầu - ảnh 1 International MUN 23.0 sẽ mang đến những chủ đề mới, đầy hấp dẫn về các vấn đề toàn cầu

Trong năm 2020, International MUN đã tổ chức được 22 Hội nghị Online với những chủ đề khác nhau, thu hút hơn 15.000 lượt đăng ký từ 80 quốc gia trên thế giới.

Tiếp nối thành công đó, International MUN tiếp tục tổ chức Hội nghị 23.0 với 7 chủ đề mới, cực thú vị như: Sáng tạo và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng để đẩy mạnh năng suất lao động; Thúc đẩy trao quyền kinh tế và phát triển kỹ năng cho phụ nữ; Phòng chống ung thư' Quản lý chất thải trong đại dịch COVID-19; Khủng hoảng biên giới Ấn Độ - Trung Quốc; Giải cứu trẻ em: Chấm dứt nạn tảo hôn và mang thai ở tuổi vị thành niên; Chống lại các đại dịch trong tương lai do COVID-19

International MUN: Cơ hội để giới trẻ được lên tiếng giải quyết các vấn đề toàn cầu - ảnh 2 Giấy chứng nhận tham gia chương trình được công nhận bởi Liên Hợp Quốc và Đại sứ quán Úc

Chương trình là nơi để các bạn trẻ được lên tiếng, chia sẻ quan điểm của mình để chung tay giải quyết những vấn đề chung của thế giới. Bên cạnh đó, cùng với các buổi traning và chia sẻ tài liệu, International MUN 23.0 sẽ giúp những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm cũng có thể tham gia Hội nghị để học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm và kết bạn với các đại biểu đến từ 80 quốc gia.

Khởi tranh giải đấu thể thao điện tử sinh viên “Hanoi Open Student Cup 2020“

Sau thành công của mùa giải đầu tiên, Hanoi Open Student Cup 2020 quay trở lại và chính thức khởi tranh vào ngày 12/9/2020. Đây hứa hẹn là sự kiện quy mô nhất của sinh viên Hà Nội về thể thao điện tử.

Sinh viên RMIT Việt Nam hồi hương trên chuyến bay hợp tác với Bamboo Airways

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways từ Úc về Việt Nam đã chở 270 hành khách, bao gồm 180 sinh viên, cán bộ giảng viên và đối tác của Đại học RMIT Việt Nam về nước sau khoảng thời gian bị gián đoạn kế hoạch đi lại và học tập do COVID-19.

Phân hiệu trường ĐH Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam - Đà Nẵng sẵn sàng chào đón tân sinh viên

Thời gian vừa qua, Quảng Nam - Đà Nẵng dành được sự quan tâm của cả nước khi nơi đây trở thành tâm dịch của COVID-19. Với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, đã nửa tháng trôi qua, Đà Nẵng không còn ca nhiễm nào mới trong cộng đồng; dịch bệnh đã được khống chế, mọi hoạt động đã dần trở lại bình thường tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá