Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân

SVVN - Cùng với chương trình học kỳ quân sự, học phần Thực tập công nhân là một khóa học bắt buộc để các sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội thực hành các công việc tại công trường. Đặc biệt, trong một tuần này, các bạn được “ba cùng” với bạn bè: Cùng ăn, cùng ở, cùng học tập. Đây cũng là quãng thời gian ghi lại nhiều kỷ niệm tuyệt đẹp của sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 1 Thực tập công nhân là học phần quan trọng mà bất cứ sinh viên các ngành Xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị, Kiến trúc, Nội thất... nào cũng đều phải trải qua. Chương trình dành cho sinh viên năm thứ ba.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 2 Trong một tuần tham gia chương trình thực tập, khoảng 150 sinh viên năm thứ ba sẽ cùng nhau tham gia các khóa học. 
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 3 Các bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về công tác cốt thép, cốp pha - giàn giáo, xây, trát nhằm phục vụ cho các môn học cơ sở và chuyên ngành như: Thiết kế, kỹ thuật thi công…
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 4 Trong trang phục đồ công nhân, tất cả các bạn 17X Khoa Xây dựng tại cơ sở 2 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Vĩnh Phúc đều bắt tay vào việc tìm hiểu kiến thức thực tế tại công trường.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 5
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 6 Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ, các giờ học luôn đảm bảo rèn luyện tác phong công nghiệp và an toàn lao động cho sinh viên.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 7 Với sinh viên năm thứ 3, cốt thép, cốp pha - giàn giáo, xây tường không phải là những khái niệm lạ lẫm. Nhưng khi bắt tay vào thực hành cũng phải tốn kha khá mồ hôi công sức mới hoàn thành được “công trình” của mình.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 8 Bạn Đoàn Đức Trung (ngồi giữa, hàng dưới), sinh viên lớp 17X+, Khoa Xây dựng, ĐH Kiến trúc chia sẻ: "Một tuần thực tập công nhân thực sự rất bổ ích, không chỉ có kiến thức nghề nghiệp, thấu hiểu tầm quan trọng trong mắt xích nhỏ của công trình, mà còn học cách ứng xử văn hoá với các đồng nghiệp và cô chú công nhân để giúp cho công việc tương lai”.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 9 Phòng lab với rất nhiều máy móc là nơi các bạn sinh viên tìm hiểu cách mén bê tông, kéo uốn thép, đúc mẫu xi măng… vừa là nơi nghiên cứu vừa rèn luyện tính cẩn thận, chính xác trong công việc cho các bạn sinh viên.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 10 Sinh viên nữ được xem là “mì chính cánh” trong các lớp khối ngành Xây dựng, Kỹ thuật, cũng xông pha vào xây, trát, làm cốt thép như những người công nhân lành nghề.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 11 Một tuần học tập, sinh hoạt chung, các bạn sinh viên cảm nhận được sự đoàn kết và gắn bó với các thành viên trong lớp. Rất nhiều bức hình Niềm vui nơi công trường được các bạn chia sẻ.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 12 Một tuần xa nhà, xa ký túc xá, xa nhà trọ, các bạn được quây quần bên nhau vừa học vừa chơi. Những bữa cơm tập thể cùng với bạn bè thường sôi nổi với những câu chuyện về lớp học hay kế hoạch khám phá phố phường của thành phố Phúc Yên.
Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội hào hứng với chương trình Thực tập công nhân - ảnh 13 Không gian xanh mát của trường ĐH Kiến trúc cơ sở Xuân Hòa (TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được các bạn sinh viên gọi vui là “Resort HAU”

Tìm giải pháp hỗ trợ cho người dân Bến Tre bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Vừa qua, nhóm sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường trường ĐH Hoa Sen đã có chuyến thực địa tại Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu về đồng bằng với sự tài trợ của Quỹ Nghiên cứu thách thức toàn cầu (GCRF) của Anh Quốc. 

44 thí sinh người nước ngoài trúng tuyển trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM)

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố danh sách 44 thí sinh trúng tuyển ngành Việt Nam học. Đây là những thí sinh trúng tuyển đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020 của nhà trường. Các thí sinh trúng tuyển đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Triều Tiên.

 

ĐHQG TP. HCM trao 600 triệu đồng học bổng cho sinh viên

Chiều 22/7, ĐHQG TP. HCM và Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 16 sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM. Đây là những sinh viên khuyết tật, mồ côi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống.

Thủ khoa 2019 chia sẻ với đàn em trước thềm kỳ thi THPT 2020

Kỳ thi THPT 2020 đang tiến đến rất gần, thủ khoa của các khối năm 2019 đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết đạt được kết quả cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá