Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai

SVVN - Trường Đại học SPKT Vĩnh Long là trường đại học công lập thuộc hệ thống đào tạo quốc dân Việt Nam, trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tại khu vực phía Nam. Với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, hoạt động đào tạo lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy theo triết lý giáo dục “Trường đại học SPKT Vĩnh long là nơi không có ranh giới giữa trường đại học và thực tiễn”, do đó nhà trường đã tạo được sự tin tưởng trong xã hội và là địa chỉ đào tạo tin cậy của người học.

Với sứ mạng đào tạo cán bộ kỹ thuật đa ngành có trình độ sau đại học, đại học ngang tầm với các trường đại học lớn trong nước và khu vực. Hiện nay nhà trường có hơn 10.000 học viên, sinh viên theo học tại 05 chuyên ngành cao học, 18 ngành đại học với 36 chuyên ngành và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, có học hàm học vị cao. Nhiều cán bộ, giảng viên là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 1 Truyền thống 60 năm xây dựng, phát triển và hoạt động của trường ĐH SPKT Vĩnh Long.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 2
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 3
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 4
Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng mạng, trung tâm học liệu được nhà Trường đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa gắn liền với thực tế như: trung tâm năng lượng điện, trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học, trung tâm đào tạo kỹ thuật toyota, bệnh xá thú y, trung tâm thực hành du lịch v.v ... Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp phải đạt kỹ năng nghề 3/5 và chuẩn Skill International của New Zealand.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 5
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 6

Là trường đại học đạt kiểm định theo thông tư 12 và thụ hưởng nguồn vốn 8,4 triệu đô la của Ngân hàng ADB đầu tư cho các ngành đào tạo hứa hẹn mang đến môi trường thân thiện, thông minh và hiện đại cho sinh viên, giảng viên nhà trường. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và tâm huyết với nghề, trong thời gian qua sinh viên ra trường có việc làm ngay đạt tỷ lệ trên 92%, đặc biệt nhiều sinh viên sau tốt nghiệp được doanh nghiệp tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 7 Năng lượng xanh cho trường học thân thiện.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 8 Thanh niên VLUTE, tự tin và hội nhập.   
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 9 Nghiên cứu sinh học ứng dụng.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 10 Tiếp cận công nghệ tự động hóa.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 11 Đội lễ tân, luôn đồng hành các sự kiện.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 12
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 13 Rèn luyện sức khỏe, vững bước học hành.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 14 Kỹ sư công nghệ ô tô tương lai.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 15
Chia sẻ và trách nhiệm.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 16 Cùng nhau tiến về phí trước.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 17 Đội tình nguyện chung tay phục vụ cộng đồng.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 18 Nơi ước mơ được chắp cánh.
Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long: Tự hào quá khứ, kiến tạo tương lai - ảnh 19 Trường tọa lạc tại trung tâm Thành phố Vĩnh Long.

“Siêu trí nhớ” Lương Tuấn Phi nhận học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Trong chương trình sinh viên giao lưu với những "Siêu trí tuệ Việt" mới đây, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã trao suất học bổng tài năng toàn phần cho Siêu trí tuệ Lương Tuấn Phi – người có biệt danh “Đôi mắt ma thuật”.

ĐH FPT xét tuyển thẳng du học sinh về nước do COVID-19

Trường ĐH FPT công bố xét tuyển thẳng và áp dụng cơ chế chuyển đổi tín chỉ với tất cả du học sinh tại các trường thuộc Top 1.000 thế giới hoặc được xếp hạng 5 sao của QS về đào tạo. Du học sinh về nước có thể tiếp tục theo học và nhận bằng đại học của trường ĐH FPT.

Cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc chia sẻ cơ hội học lên Tiến sỹ tại Úc

Là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật cấp thoát nước (khoa Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, ĐH Kiến trúc Hà Nội), anh Trần Văn Huy (sinh viên khóa học 2004N2) đã có một hành trình đáng ngưỡng mộ, giành nhiều học bổng Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nước ngoài. Bí quyết để trở thành nghiên cứu sinh tại Úc với anh bắt đầu từ việc kiên định theo đuổi đam mê.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở TP. HCM sẽ được kiểm tra thân nhiệt

TP. HCM sẽ huy động tối đa các máy đo thân nhiệt, nhân lực để đảm bảo kiểm soát được những thí sinh có thân nhiệt không bình thường, hoặc các biểu hiện ho, sốt… để có những phản ứng kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá