Bạn đang là người yêu hay người tình?

SVVN - Muốn biết mình là người yêu hay chỉ là người tình, bạn phải tìm hiểu xem tình yêu là gì.

Trong bất cứ hành động nào của bạn, đều có hai bộ phận điều khiển nó, bộ phận thứ nhất là não, bộ phận thứ hai là quả tim. Tình yêu cũng vậy.

Trong tình yêu, ngoài tình dục còn có thêm tình người. Về tình người thì như này, nó đứt tay mà sao mình đau thế; bạn gái đi công tác, mình nhớ lắm, chứ không phải nó đi công tác mà mình khoái; tình yêu gắn liền với tình người, nó gắn liền với nhu cầu được chăm sóc, bạn trai mình bệnh mà mình không yên được, nó lạ lắm. Nếu không có tình người này thì thứ tình cảm đang tồn tại giữa các bạn không phải là tình yêu thực sự, và các bạn chỉ là người tình của nhau, giải quyết giùm nhau nhu cầu tình dục, nhu cầu sinh lý.

Muốn biết mình là người yêu hay chỉ là người tình, bạn phải tìm hiểu xem tình yêu là gì. Nếu coi Tình yêu là một hàm f(x) gồm ba biến, thì biến số một là sự hâm mộ về tâm hồn, biến số hai là sự hâm mộ về tri thức và biến số ba là hâm mộ về thể xác, nếu thiếu một trong ba biến đó, bất cứ biến nào, bạn chỉ là người tình hay... người dưng mà thôi.

Về sự hâm mộ nói chung, các bạn có thể tưởng tượng như này, không biết với người khác như nào chứ ở bạn gái tớ có những nét mà tớ hâm mộ, ngưỡng mộ lắm, ngưỡng mộ chỉ ở khía cạnh nào đó thôi, có thể là chung thủy, có thể là học giỏi,... Hồi còn là sinh viên, tôi băn khoăn lắm, không hiểu sao mấy con cùng lớp nó cứ lao vào yêu thầm nhớ trộm thầy giáo của tôi, mà ông thầy thì già chứ, xấu trai nữa. Thực ra, cái này dễ giải thích thôi à, đó chính là sự hâm mộ về tri thức, một trong ba biến của tình yêu đấy.

Hâm mộ sẽ tạo ra sự kính trọng, các cô sinh viên đắm đuối thầy mình là vì cái này, nhưng không bền vì chưa chắc đã có biến hâm mộ về tâm hồn, biến hâm mộ về thể xác, cứ đơn phương vậy thôi rồi hết lúc nào không biết, nó không phải là tình yêu, lõm hẳn hai biến cơ mà. Thế nhưng mà hâm mộ thì vẫn cứ hâm mộ, lớp 7, lớp 8, lớp 9 yêu thầy tưng bừng, sinh viên yêu thầy tưng bừng, tôi dính đòn quá trời, tôi biết rồi, gọi là yêu chứ chưa phải là tình yêu đâu.

Hồi xưa tôi cũng chẳng hiểu sao gái cứ bu vào mấy thằng mất dạy, đầu gấu đầu mèo, nhưng được cái nó đẹp trai, hồi đó tôi chưa biết, trong tình yêu có hâm mộ thể xác mà. Hâm mộ về thể xác thì nó đẻ ra ham muốn, biết là mất dạy nhưng cưỡng lại đẹp trai của nó không được. Chị nào cũng bảo không quan tâm đến đẹp trai nhưng nói phét đấy, gặp người đẹp trai là xỉu liền à. Nhưng nếu mỗi đẹp trai thôi thì cũng dính nhau, làm người tình của nhau được một tuần là cùng, rồi mà không hôn nhau nổi nữa ấy chứ, thiếu tâm hồn, thiếu tri thức thì đâu phải tình yêu, còn chấp nhận cái tiếng là người tình thì có mấy ai chấp nhận được, thế là tan.

Muốn tình yêu sống được, muốn duy trì vai trò người yêu của mình, bạn phải giữ ba biến này song song tồn tại trong cuộc sống của hai người, chỉ có như vậy nó mới đem đến cảm xúc yêu cho hai người. To cao đẹp trai, cầm bằng tiến sĩ nhưng vừa về đến nhà, quăng bộ complet cái là lao xuống bếp, nâng lọ cà lên đếm xem còn bao nhiêu trái, bạn ôm thằng đó một tuần mà còn ôm được, tôi chết liền, sự hâm mộ về tâm hồn cứ chết dần chết dần cùng lọ cà.

Nhiều cô nói với bạn gái mình, “Mày như này, mày yêu được thằng thế mà còn đòi bỏ!”, bạn này không hiểu gì cả, có cố cũng không sống được với nhau quá một năm đâu, người phụ nữ cũng như đàn ông, đàn nào cũng là người cả, người ta đều sống bằng cảm xúc, khi cảm xúc yêu bị triệt thì đường ai nấy đi thôi. Bạn cứ thử xem nhé, thằng bồ vừa khen cô hoa hậu đẹp, bạn nhảy vào mồm nó, “Mắt ông mù à, ông trông thế kia mà đẹp à”, vài lần như này, bạn sẽ biết ngay.

Theo thống kê từ bệnh viện Từ Dũ tôi nhận được thì cứ sau Noel một tháng, số lượng các bạn nữ đi phá thai tăng đột biến, mà hầu như các bạn quan hệ ngoài ý muốn chứ không phải là trong ý muốn. Hai đứa đi chơi đêm Noel rất lành mạnh, không hề có ý định gì, nhưng đi đến 8, 9 giờ thì ok, còn đến 12 giờ thì sinh chuyện liền. Nhưng đây là người tình các bạn nhé, sau đêm Noel thì có thể được nâng cấp lên người yêu nhưng cũng có khi chỉ là người qua đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc nhìn

Mới - Nóng

Khám phá