Kiếm tiền dễ hơn đọc một cuốn sách?

SVVN - Một cậu em kinh doanh thuận lợi, mỗi năm kiếm đôi tỷ đồng, đến nhà tôi chơi thấy nhiều sách thì tâm sự: "Không hiểu sao em chưa đọc hết một cuốn sách nào".

Cách đây hai năm, có cậu em thân thiết chập chững làm doanh nhân, lợi nhuận ròng mỗi tháng cỡ đôi  đồng, đến nhà tôi chơi. Thấy sách được quây kín tường, cậu em thích lắm nhưng thú thực: Không hiểu sao em chưa đọc hết một cuốn sách nào, cứ đọc được vài trang là bỏ. Cậu kết luận: Em thấy kiếm tiền dễ hơn đọc hết một cuốn sách anh ạ!

Tôi bảo, anh thấy các doanh nhân thành đạt trên thế giới thường đọc nhiều sách, nên em muốn lợi nhuận nhiều hơn hiện tại thì bắt buộc phải đọc sách đấy. Cậu em chưa phục, hỏi anh đọc nhiều sách vậy mà sao chưa giàu, thu nhập hàng tháng chưa bằng số lẻ của em?

Tôi cứng lưỡi không biết trả lời thế nào vì thực tế tại thời điểm đấy đúng là như thế.

...

Đúng ngày doanh nhân (13/10) năm sau, tôi đi công tác không ở Hà Nội, cậu em gọi điện muốn đến nhà mượn sách. Tôi thấy lạ, gặng hỏi thì biết cậu đang làm ăn khó khăn, khó đủ thứ: Nhân sự, khách hàng... Tôi hỏi thêm muốn mượn sách gì, cậu bảo anh thấy sách gì cần thiết và dễ đọc nhất thì bảo em...

Tôi chắp tay lạy ông em, vì xem chừng kiểu này cũng vẫn khó mà đọc hết cuốn sách mình giới thiệu. Chợt nhớ ra là cậu này từng thích xem một số video clip của TS Lê Thẩm Dương nên mình giới thiệu cuốn sách Cm xúc là k thù s mt ca thành công. Hy vọng với tình cảm có sẵn với TS Lê Thẩm Dương, cộng với nội dung cuốn sách thiết thực, cậu em này sẽ đọc trọn vẹn cuốn sách đầu tiên trong đời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc nhìn

Mới - Nóng

Khám phá