Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học

SVVN - Đậu Hoàng Uyển Nhi sinh năm 2001, hiện đang sống tại Đà Lạt. Cô được coi là hot girl Đà Lạt từ khi còn học cấp 3.

Xuyên suốt những năm học cấp 3 mình đạt được nhiều thành tích, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động của trường: Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch, chiến dịch Women Can Lead - Tại sao không? (do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức),…

Song song với việc đi học, mình đi làm mẫu ảnh để tự lo một số chi phí cho bản thân và giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ. Tốt nghiệp cấp 3, mình quyết định không học Đại học, mình đi học nghề và đi làm để phụ giúp gia đình.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 1
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 2
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 3

Mình quyết định lựa chọn học nghề và đi làm, một phần vì mình muốn chia sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình, một phần vì mình biết bản thân mình (hiện tại và tương lai) muốn gì. Mình cảm thấy may mắn khi thay vì la rày trách móc ép buộc mình tiếp tục công việc học thì gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định của mình và là hậu phương vững chắc để mình tựa vào mỗi khi cảm thấy cô đơn, mệt mỏi. 

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 4
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 5

Mình đi học nghề Spa – Phun xăm thẩm mỹ. Song song với việc đi học, mình đi làm và đang là Quản lý cho cửa hàng giày Classe di Lusso. Mình giao tiếp được tiếng Trung và điều này hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 6
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 7
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 8

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không? Nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng. Công việc này đòi hỏi chuyên viên phải có tay nghề cao để thực hiện chính xác, tỉ mỉ các đường nét chuẩn trên môi, mí và chân mày tạo nên những đường nét sắc xảo, màu sắc tự nhiên.

Ngoài những yêu cầu của khách hàng, chuyên viên cần phải có gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cao. Chỉ cần sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây tự ti cho khách hàng. Mình đã luôn nhắc bản thân phải cố gắng ngay từ những giây phút đầu tiên và không cho phép bản thân mình nản chí, phải luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 9
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 10

Ai cũng có lúc mắc sai lầm và mình cũng không ngoại lệ. Trong quá trình học tập và làm việc mình cũng đã từng mắc lỗi, chẳng có sự cố nào giống nhau và cũng không thể làm lại, nhưng sau tất cả mọi thứ đã giúp mình linh hoạt và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn tin rằng mình có thể, bạn sẽ thành công!

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 11
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 12
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 13
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học - ảnh 14

Hành trình đến với ước mơ của MC Hà Vũ

Hà Vũ gây ấn tượng khi đạt nhiều danh hiệu nổi bật tại các cuộc thi sắc đẹp như: Hoa Khôi Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam 2015, Top Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2015, Hoa khôi thanh lịch Hà Nội 2019,… Được mọi người biết đến nhiều nhất trong vai trò người mẫu và diễn viên tự do, mới đây cô nàng còn gây ấn tượng mạnh với vị trí MC truyền hình.

Hãy theo đuổi đam mê, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn

Nguyễn Yến Nhi (Nhi Daria) sinh năm 2003 tại Thanh Hoá. Dù được sống trong gia đình có điều kiện đầy đủ về mọi mặt nhưng 10X luôn muốn một cuộc sống tự do để thoả sức với niềm đam mê nghệ thuật và tự lập, không phụ thuộc quá nhiều vào gia đình.

Nữ sinh 17 tuổi đam mê nghệ thuật, “đốn tim” dân mạng với nét đẹp dịu ngọt

Ngô Trúc Linh hiện đang theo học Thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô nàng 10X này “gieo thương nhớ” cho người đối diện bởi nét đẹp dịu dàng, gương mặt thanh tú và đôi mắt biết cười.

Nữ sinh trường CĐ Lý Tự Trọng: “Nên biết thế mạnh của bản thân khi chọn nghề“

Nguyễn Thị Thùy (năm thứ hai, khoa Điện - Điện tử, trường CĐ Lý Tự Trọng) là một trong những gương mặt sinh viên nổi bật của trường. Ngoài việc tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội trong trường, Thùy còn lọt vào Top 3 cuộc thi Sinh viên thanh lịch cấp trường, giành giải Khuyến khích cuộc thi Tay nghề Thành phố năm 2019...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống tích cực

Mới - Nóng

Khám phá