Hiện tượng mạng 71 tuổi: Từng liệt nửa mặt, cuộc sống “tái sinh” nhờ âm nhạc và bầy cún

SVVN - Niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc đã giúp cụ bà 71 tuổi vượt qua bệnh tật và trở thành hiện tượng mạng đình đám.

Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 1  Đây là cụ bà Malinda Herman (hay còn được biết đến với cái tên Granny Lin) 71 tuổi, đến từ Thái Lan và là hiện tượng mạng nổi tiếng với những clip đàn hát vô cùng đáng yêu bên cún cưng.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 2 Không chỉ được yêu thích tại Thái Lan, cụ bà Herman còn nổi tiếng trên khắp thế giới và được xem như người truyền cảm hứng bằng âm nhạc. Kênh Vlog hơn 1 triệu lượt theo dõi là nơi bà đăng tải những bản cover các bài tình ca cũ và chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với mọi người.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 3 Theo Coconut, cách đây 40 năm, bà Herman từng là một ca sĩ phòng trà chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sau một tai nạn nghiêm trọng, bà bị liệt nửa mặt trái, không thể nhắm kín mắt và khó khăn trong việc phát âm. Dĩ nhiên, đây là một cú sốc thật kinh khủng với một ca sĩ. Thời gian đó, bà tự ti đến mức bỏ rời bỏ sân khấu và chẳng muốn gặp ai. 
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 4 Nghĩ lại khoảng thời gian đó, bà Herman tâm sự: "Tôi gặp một tai nạn xe cách đây khoảng 20 năm trước. Tác động từ vụ va chạm đã làm tổn thương dây thần kinh và mặt trái của tôi bị liệt. Tôi cảm thấy thực sự khủng khiếp và xấu hổ. Khoảng 2 năm, tôi không cho ai nhìn thấy mặt mình. Tôi không thể nhai thức ăn hay bất cứ thứ gì".
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 5 Sau tai nạn, bà Herman luyện tập phát âm trở lại và được con trai tặng một cây đàn guitar để có thể tiếp tục niềm đam mê với âm nhạc. Điều này khiến cụ bà 71 tuổi bỗng cảm thấy không còn nhàm chán với việc luyện tập cơ mặt nữa và xem việc đàn hát nghêu ngao là niềm vui mỗi ngày.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 6 Sau tất cả, nhờ tình yêu với âm nhạc, bệnh tình của bà Herman đã khởi sắc hơn, bà phục hồi đến 75% trong thời gian ngắn. Kể từ đó, bà trở thành người mang lại niềm vui cho mọi người bằng âm nhạc, giọng hát giàu cảm xúc và tinh thần lạc quan ở tuối xế chiều.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 7  Đối với bà Herman, ca hát chưa bao giờ là công cụ để giúp bà tìm lại hào quang ngày nào mà chỉ đơn giản là muốn lan tỏa những thông điệp tích cực thông qua âm nhạc.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 8  Đồng hành với ngôi sao lớn tuổi không thể không kể đến những chú cún đáng yêu. Đặc biệt là chú chó Jiw Jam (Chihuahua) thường xuất hiện cùng bà Herman trong các video trên mạng. Những "người bạn bốn chân" này là những người hâm mộ cuồng nhiệt giọng hát của bà Herman.
Cụ bà 71 tuổi khỏi liệt nửa mặt nhờ âm nhạc và bầy cún - ảnh 9 "Hiện nay, tôi thấy ai cũng rất căng thẳng, tôi muốn làm điều gì đó có thể giúp họ thư giãn và cảm thấy tốt hơn. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm điều này miễn là mọi người thấy thích", bà Herman bày tỏ. Và quả đúng thật như vậy, nếu bạn đang mệt mỏi hay stress, hãy thử xem qua các clip của bà Herman nhé, chắc rằng bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn cho mà xem!
Nguồn ảnh: Facebook NV
 

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống tích cực

Mới - Nóng

Khám phá