DMCA.com Protection Status

“Nhận diện” những mối quan hệ bền vững

SVVN - Bạn được yêu thương, được quan tâm và bạn là rất quan trọng. Hãy ở bên những người nào khiến cho bạn cảm thấy như thế.

Chuyên gia về các mối quan hệ gia đình Nick Stinnett đã nói: “Khi gia đình bạn là một gia đình vững mạnh, thì bạn nhận được thông điệp rằng bạn được yêu thương, rằng bạn được quan tâm, rằng bạn quan trọng. Nguồn yêu thương trìu mến và tôn trọng tích cực đó cho bạn nội lực để đối diện với mọi chuyện trong cuộc sống hằng ngày một cách hiệu quả hơn”.

Câu chuyện về một gia đình nhỏ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy về những thông điệp rằng bạn được yêu thương, bạn được quan tâm, và bạn là quan trọng.

Sống tích cực: “Nhận diện” những mối quan hệ bền vững - ảnh 1 Mọi mối quan hệ chỉ bền vững khi mỗi người đều cảm thấy được yêu thương.

Một phụ nữ nọ, sau vài năm ở nhà trông con nhỏ, đến khi con cái lớn hơn thì cô quyết định sẽ trở lại trường để học thêm. Sau vài năm học hành vất vả, thường là vào lúc đêm hôm, thì cuối cùng cô cũng hoàn thành tấm bằng Master.

Chồng cô dự định tổ chức một bữa tiệc chúc mừng cô. Anh đã mời tất cả những bạn bè chung của hai người tới nhà để mừng vợ tốt nghiệp.

Nhưng người vợ lại có một kế hoạch khác. Cô lấy danh sách khách mời từ chỗ chồng và gọi điện cho từng người một.

- Tôi muốn làm cho chồng tôi ngạc nhiên! - Cô nói.

Rồi cô giải thích rằng chồng cô đã hy sinh rất nhiều để cô có thể học lấy thêm một tấm bằng. Anh đã động viên cô về tinh thần khi cô muốn bỏ cuộc. Anh chăm sóc con cái, đón con từ trường về, trông con suốt các buổi tối, rồi lại làm việc nhà, nấu ăn cho cả gia đình. Ngoài ra, vì tiền học phí của cô cũng cao, nên chồng cô cũng phải hỗ trợ phần nào.

- Tôi muốn đây là buổi tiệc dành cho chồng tôi chứ không phải cho tôi - cô nói với tất cả các vị khách mời.

Sống tích cực: “Nhận diện” những mối quan hệ bền vững - ảnh 2 Hóa ra, bữa tiệc và những món quà đều là dành cho người chồng.

Thế là, các vị khách tới, đem theo thiệp mừng, thức ăn và quà tặng. Anh chồng chẳng lấy làm ngạc nhiên, vì anh tin rằng đó là dành để chúc mừng vợ mình. Nhưng khi anh biết tất cả những thứ đó là dành cho anh thì anh rất bất ngờ! Còn đối với người vợ, cô nói rằng đó là “buổi tiệc tốt nghiệp” tuyệt vời nhất.

Người chồng đã cho vợ mình biết, bằng hành động và bằng sự sẵn sàng hy sinh, như Nick Stinnett đã nói, rằng cô ấy được yêu thương, cô ấy được quan tâm và cô ấy rất quan trọng. Điều này đã khiến cô đủ can đảm để theo học một chương trình khó khăn mà nhiều người có thể không bao giờ hoàn thành được.

Còn người vợ, bằng sự biết ơn của mình, cũng đã cho chồng mình biết rằng anh ấy cũng được yêu thương, anh ấy được quan tâm, và đối với cô thì anh ấy rất quan trọng.

Sống tích cực: “Nhận diện” những mối quan hệ bền vững - ảnh 3 Tình yêu và lòng biết ơn là hai điều mà bạn có nhiều đến mức nào cũng không gọi là "quá nhiều" được.

Bạn cũng vậy. Bạn được yêu thương, được quan tâm và bạn là rất quan trọng. Hãy ở bên những người nào khiến cho bạn cảm thấy như thế. Bởi ở đâu có yêu thương thực sự, thì ở đó có cảm giác ấm áp. Khi những nhu cầu căn bản về thể chất và cảm xúc của con người được đáp ứng thì con người mới cảm thấy an toàn và đảm bảo. Và nơi nào có sự tôn trọng, thì nơi đó, tinh thần và tâm trí mới thăng hoa.

Thật sự, không có nhiều điều trong cuộc sống này tuyệt vời hơn thế.

Những câu chuyện nhỏ và những bài học lớn

Những câu chuyện nhỏ này có thể khiến bạn bật cười, có thể khiến bạn suy nghĩ; nhưng điều đặc biệt là, sau khi đọc xong, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cảm hứng và nhận ra được một hai bài học quan trọng nào đó.

Bạn sẽ luôn hối hận nhất về điều mà bạn không bao giờ thử cố gắng làm

Đến cuối cùng, chúng ta chỉ hối hận về những cơ hội mà mình đã không nắm lấy, những mối quan hệ mà mình đã không giữ gìn, và những quyết định mà mình đã chờ đợi quá lâu mới đưa ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống tích cực

Mới - Nóng

Khám phá