Nhóm bạn trẻ giúp người bán vé số vượt qua dịch COVID-19

SVVN - Lo lắng cho những người bán vé số ở TP.HCM phải tạm dừng công việc đến ngày 15/4 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số bạn trẻ thuộc Hội tình nguyện Gió Yêu Thương đã quyên góp và trao tặng những phần quà nghĩa tình.

Nhóm bạn Phan Văn Phú, Huỳnh Đạt, Đoàn Thị Huỳnh Như, Lư Chí Hùng, Nguyễn Hoàng… từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đang mưu sinh trên địa bàn TP.HCM. Khi biết thông tin những người bán vé số tại TP.HCM sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn vì các công ty xổ số ngưng phát hành, việc kiếm sống bị ảnh hưởng khi họ sống dựa chủ yếu vào vào tiền hoa hồng, các bạn đã cùng nhau đề ra chương trình tặng quà và thực hiện ngay sau đó.

“Những người bán vé số chạy ăn từng bữa cho nên việc ngừng bán vé xố trong thời gian như vậy thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bọn mình muốn góp chút sức nhỏ để cùng họ vượt qua giai đoạn khó khăn này”, bạn Huỳnh Đạt, đại diện nhóm chia sẻ.

Cả nhóm đã nhanh chóng thống nhất phương án rồi đăng Facebook cá nhân để kêu gọi ủng hộ. Toàn bộ số tiền vận động được nhóm bạn đã phân thành 75 phần quà. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo và 100.000 đồng.

Hình ảnh những phần quả của nhóm bạn trẻ đến tay người bán vé số. 

Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 1 Chiều ngày 31/3 các bạn tập trung tại một địa điểm Q.10 để chuẩn bị quà.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 2 Những phần quà được chuẩn bị chu đáo.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 3 Những phần quà giá trị tuy không nhiều nhưng thể hiện những tình cảm và sự chia sẻ với những người bán vé số bị ảnh hưởng trước đại dịch COVID-19.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 4 Các thành viên nhóm với khẩu trang bảo vệ cùng nhau di chuyển bằng xe máy để đến các địa điểm tặng quà.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 5 Bạn Đoàn Thị Huỳnh Như tặng quà cho một cụ già bán vé số trên đường.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 6
Bạn Phan Văn Phú, người đã khởi xướng ý tưởng đồng thời tự ủng hộ 100 kg gạo trao quà cho một người bán vé số trên đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 7 Những người có hoàn cảnh khó khăn trong con hẻm 493A Q.10 nhận quà từ nhóm tình nguyện.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 8
Bà Nguyễn Thị Mai, 72 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM vui mừng khi nhận được quà của các bạn tình nguyện. Những phần quà này giúp bà phần nào khó khăn khi sắp tới phải tạm nghỉ bán vé số.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 9
Anh Nguyễn Văn Kết từ huyện Củ Chi lên Sài Gòn vừa chạy xe ôm vừa bán vé số cảm thấy may mắn khi là một trong những người nhận được quà của các bạn trẻ.
Tặng quà cho người bán vé số - ảnh 10 Anh Trần Văn Hoài, quê Quảng Ngãi xúc động khi nhận được quà vì nỗi lo trước mắt chưa biết làm gì để trang trải cuộc sống và gửi về quê lo cho gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống tích cực

Mới - Nóng

Khám phá