Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM làm “ATM gạo” cho cộng đồng

SVVN - Hơn 13 tấn gạo được phát cho những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF), địa chỉ: Số 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Thời gian triển khai hỗ trợ từ 15 - 17h, từ ngày 15 - 17/4/2020. Dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng trên 1.000 hoàn cảnh khó khăn đến nhận hỗ trợ. Mỗi phần gạo hỗ trợ là 3 kg.

Theo thống kê trong ngày đầu phát gạo, trường đã triển khai các công tác về đảm bảo an ninh, trật tự, đề phòng dịch bệnh theo các tiêu chí mà đơn vị chức năng đặt ra.

Đây là hoạt động chung tay góp sức từ quý thầy cô là cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các mạnh thường quân, đặc biệt là đối tác của UEF - Công ty Golden Land với sự đóng góp hơn 3 tấn gạo để cùng triển khai hoạt động ý nghĩa, thiết thực này. Song song đó, nhà trường cũng phối hợp cùng phường 15, quận Bình Thạnh trong công tác thông tin đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM làm “ATM gạo” cho cộng đồng - ảnh 1 Hơn 13 tấn gạo được phát cho những hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM.

Với tiêu chí, tuân thủ các quy định về phòng dịch và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, ban lãnh đạo Nhà trường cũng quyết định hoạt động này sẽ diễn ra dưới sự chủ trì, phối hợp của ban lãnh đạo địa phương nơi trường trú đóng. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho công tác này, các phương án phòng dịch bệnh cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện như giữ khoảng cách phát – nhận an toàn, đảm bảo trật tự khi triển khai hoạt động, quy định mỗi người dân chỉ được nhận một túi gạo theo quy định.

Ngoài cây “ATM gạo” đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, Nhà trường còn triển khai phương án nếu người dân đến đông sẽ có đội ngũ tham gia phát trực tiếp nhằm giải quyết tốt nhất hoạt động hỗ trợ này, đồng thời đảm bảo tiêu chí theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Được biết, trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc “ATM gạo” đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc. Tại TP. HCM, Huế, Hà Nội, hoạt động này đã nói lên ý nghĩa thiết thực “tương thân tương ái” trong cộng đồng người Việt. Nghĩa cử cao đẹp này cũng đã lan toả đến bạn bè nhiều nước với sáng kiến của người trẻ Việt trong bối cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống tích cực

Mới - Nóng

Khám phá