Áo xanh tình nguyện đã sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn

SVVN - Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào buổi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Giữa lúc căn thẳng vì lo ngại lây lan dịch bệnh, các thí sinh và phụ huynh sẽ rất ấm lòng và tự tin khi nhiều trường đại học và sinh viên đã sẵn sàng vào cuộc, hỗ trợ hết mình để kỳ thi diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Theo anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM (SAC), Trưởng Ban tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại TP. HCM, năm nay có đến 5.400 lượt sinh viên tình nguyện tham gia, chia thành 21 đội hình tình nguyện thường trực tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và các điểm thi đánh giá năng lực, thi các môn năng khiếu.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức chương trình đã thành lập Đội hình hỗ trợ y tế thường trực tại các điểm thi. Đội hình này gồm 229 người, là sinh viên và cựu sinh viên các trường chuyên ngành Y khoa (ĐH Y - Dược TP. HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) tham gia. Mỗi điểm thi sẽ có 2 - 3 người trực, sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.  

Ngoài ra, các điểm thi cũng cung cấp khẩu trang và nước rửa tay khô. Bảng hướng dẫn rửa tay sẽ được đính kèm với những lời chúc một kỳ thi may mắn dành cho các bạn sĩ tử. Thí sinh đến trường sẽ đeo khẩu trang và được các bạn sinh viên tình nguyện cung cấp nước rửa tay trước khi vào phòng thi.

Sinh viên tình nguyện vận chuyển nước uống đến các điểm thi. Ảnh: SAC

“Mục tiêu của Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay là “An toàn trên hết”, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát,  gây tâm lý lo ngại với thí sinh và phụ huynh. Để đảm bảo hiệu quả, chúng tôi đã kết hợp với các cơ quan chuyên môn để tập huấn, nhiều giải pháp triệt để nhằm đảm bảo công tác tình nguyện diễn ra hiệu quả. Mỗi sinh viên tình nguyện sẽ là một chiến sĩ, không chỉ bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ cộng đồng, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh thực hiện tốt quy định giãn cách, phòng ngừa lây lan dịch bệnh”, anh Lê Xuân Dũng cho biết.

Giúp sát khuẩn tay tại một điểm thi trong ngày đầu làm thủ tục. 

Tại các trường có tổ chức thi đánh giá năng lực, thi năng khiếu, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng, ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...

Ngay trong sáng nay, khi các thí sinh bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục, các đội hình tình nguyện của "Tiếp sức mùa thi" 2020 đã bắt đầu triển khai, thực hiện hướng dẫn, phòng và và kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Áo xanh tình nguyện đã sẵn sàng. 

Trong khi đó, tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, với mong muốn đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh và phụ huynh trong suốt các ngày thi, trường đã phối hợp với hơn 20 địa điểm thi tại các trường THPT trên địa bàn TP. HCM và huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai để tặng nước rửa tay sát khuẩn tại các địa điểm thi cho thí sinh.

Sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vận chuyển dung dịch sát khuẩn đến các địa điểm thi.

Đây là sản phẩm do các giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học và khoa Dược của trường trực tiếp sản xuất, đảm bảo chất lượng với tỉ lệ diệt khuẩn đạt 99,9%, được kiểm nghiệm bởi Viện Pasteur TP. HCM.

Trao tặng nước rửa tay cho trường THPT Gia Định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá