Sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương xung phong hỗ trợ trong khu cách ly

SVVN - Cả lớp Y sĩ 29 của trường CĐ Y tế Bình Dương, với 47 sinh viên sắp tốt nghiệp, đã tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, các bạn sinh viên đã được cán bộ Khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tập huấn,trang bị thêm về kiến thức cũng như những kỹ năng hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

sinh viên chung tay phong chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Các bạn sinh viên được tập huấn về kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch COVID-19 trước khi hỗ trợ cho các khu cách ly

Các sinh viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh COVID-19; những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; kỹ năng trong quá trình thực hiện công tác hỗ trợ tại khu cách ly. Qua lớp tập huấn, sinh viên đã nắm vững kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng bắt tay thực hiện nhiệm vụ. 

Nguyễn Ngọc Bảo Trân, quê Bình Dương chia sẻ: “Khi nhận được thông báo mình có báo cho gia đình biết. Ban đầu ba mình không cho tham gia nhưng khi mình nhờ bà nội và mọi người thuyết phục thêm thì ba đã đồng ý. Mình muốn góp một phần nho nhỏ vào trong cuộc chiến chung đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Và đây cũng là cơ hội để tụi mình được thực hành những kiến thức Y khoa có được trên giảng đường vào thực tế”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, sở y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh khẩn trương đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc nhóm ngành sức khỏe các nội dung về dịch bênh COVID-19 và sẵn sàng chuẩn hỗ trợ các khu cách ly, các bệnh viên…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá