Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

SVVN - Anh Đặng Trần Hiếu - CEO của thương hiệu Váy đầm thiết kế Zym’s House với hơn 20 chi nhánh - chia sẻ quãng thời gian hoạt động Đoàn- Hội sôi nổi tại trường Đại học đã giúp anh thành công trong sự nghiệp. Anh là cựu sinh viên, Bí thư Chi Đoàn trường Đại học Nội vụ.

Tuổi sinh viên của tôi là màu xanh tình nguyện, là các hoạt động Đoàn, là các cuộc thi trong và ngoài nhà trường. Đó là những kỉ niệm khắc sâu nhất trong tâm trí tôi.

Tôi yêu và biết ơn những kỉ niệm đó vô cùng, bởi chính những kỉ niệm đó đã cho tôi sự tự tin, cho tôi kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng tổ chức, gây quỹ, thuyết trình. Tất cả những kĩ năng ngày hôm nay tôi có đều được bắt đầu từ những tháng ngày sinh viên với màu áo xanh.

Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 1
Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 2

Với sự cố gắng, tích cực đó tôi đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen và giải thưởng của Bộ Nội vụ, Bộ Công thương, Đoàn khối các cơ quan trung ương, trường Đại học Nội vụ, Đoàn trường Đại học Nội vụ,… Nhưng, cho tới bây giờ, tôi nhận ra thứ mà mình nhận được nhiều nhất chính là sự rèn rũa, tôi luyện những kĩ năng đầu tiên.

Tôi học khoa Tổ chức và quản lý nhân lực, tiền thân của khoa Quản trị nguồn nhân lực bây giờ. Với những kiến thức được học tập tại trường, hiện tại tôi cảm thấy tự hào vì mình đã áp dụng những kiến thức đó trong việc quản trị hơn 200 nhân sự trong công ty.

Tôi đã bắt đầu công việc đầu tiên của mình vào học kỳ 1 năm thứ 2, tại một tiệm bánh Trung Thu với vai trò nhân viên bán hàng. Khi đó, tôi làm việc vì mong muốn kiếm thêm thu nhập để san sẻ với bố mẹ. Trong lúc bán bánh, tôi có bàn với anh bạn một kế hoạch kinh doanh quần áo nam. Sau đó tôi gom góp số tiền của mình và vay bố mẹ 2 triệu đồng để nhập hàng.

Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 3
Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 4

Thời điểm đó là thời điểm vàng của Facebook tại Việt Nam. Tôi đăng bán trong các hội nhóm mà tôi đánh giá là có nhiều khách hàng của tôi ở đó và tôi đã có những khách hàng đầu tiên. Cứ thế tôi trải qua một vài các sản phẩm khác nhau kết hợp với việc đi làm MC, tổ chức sự kiện ở các chương trình.

Có những lúc tôi gặp khó khăn, đó là phải chọn lựa giữa việc duy trì công việc và tập trung vào học tập, hoạt động ở trường. Những lúc như vậy đã dạy cho tôi cách cân bằng công việc và cuộc sống, để có thể làm nhiều việc một lúc. Và tôi tự hào vì đã được mời về doanh nghiệp làm việc từ khi còn là sinh viên năm thứ 3, lý do là tôi đã có phần thi thể hiện tốt khiến một số đại diện doanh nghiệp tham gia với vai trò ban giám khảo hài lòng, từ đó cho tôi nhiều cơ hội.

Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 5
Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 6

Tôi tự hào vì mình đã đóng góp chút sức trẻ để tham gia những hoạt động thiện nguyện lan toả ý nghĩa cho xã hội. Những điều đó là vô cùng cần thiết, đó chính là những hạt giống đầu tiên mỗi người trẻ ươm vào vũ trụ, tạo ra nhiều quả ngọt.

Tôi vẫn giữ quan điểm đó cho tới tận bây giờ, trong suốt quá trình điều hành doanh nghiệp của mình từ khi khởi nghiệp tôi luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình, của thương hiệu với xã hội.

Zym’s House của chúng tôi ngay từ khi tấm bé đã được ghi nhận công sức bé nhỏ trong những chuyến thiện nguyện vùng cao, gần đây nhất là với Đài truyền hình Việt Nam trong chương trình Cùng em tới trường tại Tuyên Quang. Hay những chương trình, hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của các trường đại học, đặc biệt là trường Đại học Nội vụ mà chúng tôi vinh hạnh được làm nhà tài trợ. Đó vừa là quan điểm cũng là tôn chỉ làm việc của tôi mà may mắn tôi được ươm mầm rèn giũa dưới mái trường Nội vụ.

Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 7
Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 8

Tôi may mắn vì mỗi ngày đang cùng Zym’s House vun đắp thêm vẻ đẹp của Phụ Nữ Việt Nam. Với tôi, đẹp là nhân văn, hướng tới cái đẹp là phát triển. Một xã hội đẹp là một xã hội phồn hoa. Đó là triết lý kinh doanh cũng như ý thức trách nhiệm của thế hệ doanh nhân trẻ chúng tôi.

Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 9
Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp - ảnh 10

Các bạn sinh viên của thế hệ Z thân mến, tuy rằng cả thế giới chúng ta đang trải qua những ngày tháng đen tối của đại dịch COVID-19 bao trùm, nhưng hãy cố gắng thể hiện hết khả năng của bản thân mình dù là trong hoàn cảnh nào đi nữa.

Hãy để những ngày tháng thanh xuân, tuổi sinh viên chìm đắm trong những hoãi bão lớn lao. Tích cực tham gia các hoạt động ĐOÀN HỘI là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất để chúng ta gom góp cho mình những kĩ năng đầu tiên, hình thành cho ta tư duy tích cực và mở cho ta nhiều cơ hội mới. Đừng để game online, chất kích thích, những thú lạc mê muội dẫn bạn sai đường.

9X xinh đẹp Ngọc Anh: "Sinh viên Y Dược cực năng động, không hề khô khan"

Nguyễn Ngọc Anh (21 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Trà Vinh. Cô gái này gây ấn tượng không chỉ bởi nhan sắc ngọt ngào, dịu dàng mà còn bởi sự thông minh, năng động và lối suy nghĩ tích cực.

Nhạc sĩ 10X sáng tác nhạc phim ngay từ năm nhất Đại học

Phạm Minh Trường sinh năm 2001, hiện đang là sinh viên năm nhất, chuyên ngành Quản lý Văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Với nghệ danh Tamy, anh chàng đến từ Nam Định vẫn ngày ngày miệt mài sáng tác ra những ca khúc của riêng mình.

Vẻ đẹp trong veo của nữ sinh Hutech trong bộ đồng phục trường

Chỉ chụp ảnh mặc đồng phục trường, Vũ Thị Phương Chinh vẫn khiến cộng đồng mạng ‘xuýt xoa’ bởi vẻ đẹp mong manh, cuốn hút. Ngay lập tức, cô gái này được dân mạng truy tìm và ưu ái với biệt danh “hot girl đồng phục”.

Hoa khôi tình nguyện luôn mong muốn lan tỏa tình thương

Lý Thị Nguyệt Nga sinh năm 2001, đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Phát thanh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với tấm lòng nhân hậu, 10X thường xuyên tham gia các chương trình tình nguyện và ấp ủ ước mơ trở thành một MC truyền hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá