DMCA.com Protection Status

Câu chuyện cổ tích tình yêu của chàng trai bị hỏa hoạn hủy dung 85% và cái kết diệu kỳ

SVVN - Giống như một câu chuyện cổ tích, mặc dù chàng trai ấy đã trải qua rất nhiều khó khăn mà hiếm người thường nào có thể chịu đựng được, nhưng anh luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ và giành được tình yêu chân thành nhất.

Vào ngày 12 tháng 1, tại thị trấn Bạch Thạch, huyện Trung, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đám cưới của Đường Huy (Tang Hui) và Dương Hân (Yang Xin) đã diễn ra. Đây là một đám cưới cổ tích diệu kỳ trong con mắt của những người tham dự. Cô dâu Dương Hân rất xinh đẹp còn chú rể Đường Huy mang khuôn mặt biến dạng nghiêm trọng. Vì mất chân phải, anh chỉ có thể ngồi trên xe lăn tiến vào lễ đường. Cũng vì mất đi cánh tay trái và toàn bộ các ngón tay phải, anh phải dùng miệng để đeo chiếc nhẫn cưới lên tay cô dâu một cách khó khăn. Cảnh tượng này, đã khiến những người tham gia lễ cưới rơi nước mắt. Phía sau đám cưới của họ, là một câu chuyện tình yêu đẹp đầy sắc màu và cũng vô cùng cảm động.

Cổ tích tình yêu đời thực của chàng trai bị bỏng hủy dung 85% - ảnh 1 Cô dâu Dương Hân rất xinh đẹp còn chú rể Đường Huy mang khuôn mặt biến dạng nghiêm trọng.

Đường Huy năm nay 29 tuổi và sống ở vùng nông thôn huyện Trung. Không có tai nạn đó, có lẽ Đường Huy đã kết hôn sớm nhất 7 năm trước. Vào tháng 12 năm 2012, còn chưa đầy 40 ngày trước đám cưới, Đường Huy đã gặp phải một tai nạn xe hơi. Đám cháy nổ khiến anh bị bỏng 85% cơ thể. Mặc dù giữ được sinh mạng, nhưng anh bị mất tay trái và chân phải, toàn bộ 10 ngón tay cũng không còn, khuôn mặt đẹp trai một thời cũng đã hoàn toàn biến dạng. Cũng vì tai nạn xe hơi này, vợ chưa cưới của anh cũng lặng lẽ rời đi.

Cổ tích tình yêu đời thực của chàng trai bị bỏng hủy dung 85% - ảnh 2 Chưa đầy 40 ngày trước đám cưới, Đường Huy đã gặp phải một tai nạn xe hơi. Đám cháy nổ khiến anh bị bỏng 85% cơ thể. 

Đường Huy không dám cho mọi người thấy khuôn mặt thật của mình, anh chỉ có thể che giấu sự tự ti và nỗi đau của mình trong một chiếc mặt nạ mọi lúc. Hai năm sau, Đường Huy đã có thể dần dần đứng dậy và đi lại bằng nạng. Để sống tiếp, anh phải chấp nhận thực tế và đối mặt với tương lai. Anh bắt đầu bán đồ lưu niệm, đặc sản quê nhà qua các kênh bán hàng online để kiếm tiền. Cũng thông qua kinh nghiệm của bản thân, anh đã khuyến khích nhiều bệnh nhân bị bỏng như mình tích cực đối mặt với cuộc sống một cách dũng cảm. Trong quá trình đó, cô gái Trùng Khánh tên Dương Hân bước vào cuộc đời anh, cảm động trước trải nghiệm bi thảm của anh và dần dần cũng xúc động sâu sắc trước những lạc quan kiên cường của Đường Huy.   

Dương Hân rụt rè từ thời thơ ấu, và những trải nghiệm của Đường Huy đã dạy cô trở nên mạnh mẽ. Dương Hân quen Đường Huy qua mạng, sau đó hai người lưu số liên lạc và nói chuyện với nhau ngày càng nhiều.  Dương Hân dần dần bị thu hút bởi tính cách tốt bụng, chân thành và mạnh mẽ của Đường Huy và bắt đầu yêu mến chàng trai đầy nghị lực này. Trong Lễ thất tịch năm 2017 (ngày lễ Ngưu Lang Chức Nữ), Dương Hân bày tỏ tình cảm của mình với Đường Huy. Lúc đó, Đường Huy đã vô cùng bất ngờ. Anh không thể tin rằng điều tốt như vậy sẽ xảy ra với mình. Anh không thể vượt qua sự tự ti bên trong và không dám cởi bỏ mặt nạ. Dương Hân cũng hiểu điều đó. Cô từng nói với Đường Huy rằng : "Em thích dáng vẻ anh khi mang mặt nạ".

 

10 điều mà một chàng trai sẽ làm nếu anh ấy đang thích bạn

Thật khó mà biết chắc được rằng một người có phải là đang thích bạn hay không. Cho nên, đôi khi, chúng ta phải có cách khác, chính là để ý đến các “tín hiệu”.

[Tư vấn] Chia tay người mới, quay lại người cũ? Nên hay không?

Một lúc nào đó, bạn và người ấy đều đã quen người khác, để rồi đều thấy muốn quay về bên nhau...

[TNTY] Tin nhắn tình yêu tham gia bình chọn tuần (23/3-30/3/2020)

Đây là 4 tin nhắn tình yêu hay nhất được chọn từ hàng trăm mail của bạn đọc Sinh Viên gửi về để có cơ hội nhận được phần quà tuần và tháng có giá trị hàng triệu đồng sẽ được update trong Thể lệ sắp tới! 

Đừng để hội chứng “sợ yêu” cướp đi điều tuyệt vời nhất của bạn!

Bạn cảm thấy cô đơn, nhưng lại không muốn tiến gần với bất kỳ mối quan hệ nào bởi một chữ "sợ". Điều đó khiến bạn thấy bất an và luôn ở trạng thái phòng thủ đối với thế giới xung quanh.

Dương Hân quyết tâm chăm sóc Đường Huy cho đến hết đời. Cô cõng Đường Huy từ tầng năm đi tập luyện phục hồi chức năng mỗi ngày, và giúp anh giặt quần áo và nấu cơm. Khi Đường Huy hồi phục từng bước, mối quan hệ của họ cũng dần lớn lên. Tuy nhiên, khi cha mẹ của Dương Hân biết về mối quan hệ của hai người, họ đã dứt khoát phản đối mạnh mẽ. Nhưng Dương Hân không nao núng. Cô kể cho bố mẹ nghe nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về người khuyết tật, và nói rằng Đường Huy đã thay đổi cô rất nhiều. Thấy con gái trở đã thay đổi so với trước đây, trở nên mạnh mẽ trưởng thành và độc lập hơn trước, bố mẹ cô cũng dần dần chấp nhận tình yêu của họ.

Cổ tích tình yêu đời thực của chàng trai bị bỏng hủy dung 85% - ảnh 3 Dương Hân cõng Đường Huy từ tầng năm đi tập luyện phục hồi chức năng mỗi ngày, và giúp anh giặt quần áo và nấu cơm

Nhiều người không hiểu Dương Hân, tại sao một cô gái xinh đẹp như vậy lại chọn một người có khuôn mặt biến dạng nghiêm trọng làm chồng, và thậm chí nhiều người còn có những nghi ngờ ác ý khác. Thật vậy, khi lần đầu tiên nhìn thấy Đường Huy, vẻ ngoài của anh đã thực sự gây sốc cho Dương Hân. Nhưng sau khi giao tiếp sâu hơn, cô dần dần phát hiện ra rằng lòng tốt và sự chân thành của Đường Huy. Cô ấn tượng sâu sắc trước sức đấu tranh mạnh mẽ để  tồn tại sau thảm họa của Đường Huy. Nó chạm vào trái tim cô và khiến cô dần nhìn ra được sự chân thành tốt bụng ẩn sâu trong vẻ ngoài của Đường Huy. Tất cả những điều này làm cho Dương Hân cảm thấy đều đáng quý trọng.

Cổ tích tình yêu đời thực của chàng trai bị bỏng hủy dung 85% - ảnh 4 Đường Huy và Dương Hân đã nhận được chứng nhận kết hôn. 

Vào dịp Mother’s day năm ngoái, gia đình hai bên đã ngồi ăn tối cùng nhau. Mặc dù Đường Huy bị tàn tật nặng nề, nhưng sự chân thành tốt bụng và lịch sự của anh đã lay động cha mẹ của Dương Hân. Cuối cùng họ cũng hối thúc đôi trẻ hãy sớm kết hôn.  Dưới sự chúc phúc của người thân, vào ngày 30 tháng 5 năm 2019, Đường Huy và Dương Hân đã nhận được chứng nhận kết hôn. Lần này, Đường Huy không trốn chạy nữa. Anh dũng cảm tháo mặt nạ ra và chỉ mang một chiếc khẩu trang y tế bằng vải. Đường Huy nói với Dương Hân rằng trong cuộc đời này, anh sẽ không bao giờ đeo mặt nạ để ngụy trang trước mặt cô.

Cổ tích tình yêu đời thực của chàng trai bị bỏng hủy dung 85% - ảnh 5 Dưới sự giúp đỡ của cô dâu, Đường Huy ngồi trên xe lăn và rút ra một chiếc nhẫn kim cương từ chiếc hộp bằng miệng rồi đeo lên tay Dương Hân

Không có sính lễ và cũng không có của hồi môn, Đường Huy và Dương Hân ấn định ngày cưới dưới sự chúc phúc của gia đình người thân. Đám cưới được tổ chức tại quê hương của Đường Huy. Vì Đường Huy không có ngón tay nên anh chỉ mua nhẫn cưới cho cô dâu Dương Hân

Vào trưa ngày 12 tháng 1 năm 2020, tại quận Trung, Trùng Khánh, Đường Huy và Dương Hân đã bước vào lễ đường trong ánh mắt đầy ngưỡng mộ và kính trọng của người thân và bạn bè.  Dưới sự giúp đỡ của cô dâu, Đường Huy ngồi trên xe lăn và rút ra một chiếc nhẫn kim cương từ chiếc hộp bằng miệng rồi đeo lên tay Dương Hân. Hình ảnh đẹp và độc này đã khiến những người ở lễ đường rơi nước mắt.  Giống như một câu chuyện cổ tích, mặc dù Đường Huy đã trải qua rất nhiều khó khăn mà hiếm người thường nào có thể chịu đựng trước đây, nhưng anh luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ và giành được tình yêu chân thành nhất.  

Theo Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Yêu

Mới - Nóng

Khám phá