Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc ảnh 1

Tác giả Lê Hoa Chi chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thộng Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ chính là mùa Xuân của nhân loại. Trước thềm năm mới 2023, lời đầu tiên tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe, an vui và hạnh phúc đến bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong và đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Chúc thế hệ nắm giữ tương lại của đất nước luôn luôn có nhiều hoài bão, khát vọng vươn lên. Năm mới thật sự là một năm cất cánh của các bạn.

Tôi đang tiến gần tới cột mốc tuổi lục tuần. Tuy nhiên với bản thân mình tôi luôn hướng tới những mục tiêu mới, những hành động mới để thực hiện những kế hoạch của cuộc đời mình.

Mỗi một mùa Xuân về, tôi cảm nhận rất nhiều điều mới mẻ của sự hồi sinh. Tôi cảm thấy tin yêu cuộc sống nhiều hơn, tôi cảm thấy mình cần xốc lại bản thân, kích hoạt con người bên trong để có thể khám phá những phiên bản tốt đẹp nhất mà mình hướng tới.

Tôi có những dự định không chỉ cho bản thân, gia đình mà hơn thế nữa đó là những dự án trao giá trị đến cộng đồng mà đối tượng mà tôi hướng đến chính là giới trẻ. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để tham gia các chương trình giao lưu, chia sẻ, trò chuyện với sinh viên các trường đại học thông qua các hoạt động phối hợp hoạt động tặng sách của các mạnh thường quân, chia sẻ về sách, đối thoại cùng sinh viên các chủ đề mà người trẻ quan tâm.

Tôi dự kiến sẽ tái bản cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó với góc nhìn mới về vượt sướng, vượt khó. Theo đó, cũng sẽ có các hoạt động tặng sách cho sinh viên vùng sâu, vùng xa.

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc ảnh 2

Tác giả Lê Hoa Chi cùng các nhà tài trợ tặng 400 cuốn cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Thế hệ chúng tôi sinh ra trong chiến tranh, trưởng thành trong hoà bình, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn của đất nước. Tuy nhiên điều khiến chúng tôi luôn vượt qua mọi thử thách và thành công trong công việc và cuộc sống chính là luôn có thái độ đúng đắn và tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh. Tôi tâm đắc điều này: Không có hoàn cảnh tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Giai đoạn hiện nay có thể nói là giai đoạn mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ. Dù bạn là ai? Xuất phát điểm thế nào thì chỉ cần bạn thích nghi và thúc đẩy bản thân liên tục tiến lên, chắc chắn bạn đều chạm được mục tiêu của chính mình.

Tuổi trẻ là giai đoạn quí giá nhất của cuộc đời. Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc. Lòng biết ơn chính là giá trị cốt lõi giúp người trẻ luôn được vun bồi và đủ đầy về mặt tình thần. Năm mới lại về, cùng nhau kiến tạo những điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống của chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.