Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc ảnh 1

Tác giả Lê Hoa Chi chia sẻ với sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thộng Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân, cuộc đời bắt đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ chính là mùa Xuân của nhân loại. Trước thềm năm mới 2023, lời đầu tiên tôi xin được gửi lời chúc sức khỏe, an vui và hạnh phúc đến bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong và đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Chúc thế hệ nắm giữ tương lại của đất nước luôn luôn có nhiều hoài bão, khát vọng vươn lên. Năm mới thật sự là một năm cất cánh của các bạn.

Tôi đang tiến gần tới cột mốc tuổi lục tuần. Tuy nhiên với bản thân mình tôi luôn hướng tới những mục tiêu mới, những hành động mới để thực hiện những kế hoạch của cuộc đời mình.

Mỗi một mùa Xuân về, tôi cảm nhận rất nhiều điều mới mẻ của sự hồi sinh. Tôi cảm thấy tin yêu cuộc sống nhiều hơn, tôi cảm thấy mình cần xốc lại bản thân, kích hoạt con người bên trong để có thể khám phá những phiên bản tốt đẹp nhất mà mình hướng tới.

Tôi có những dự định không chỉ cho bản thân, gia đình mà hơn thế nữa đó là những dự án trao giá trị đến cộng đồng mà đối tượng mà tôi hướng đến chính là giới trẻ. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để tham gia các chương trình giao lưu, chia sẻ, trò chuyện với sinh viên các trường đại học thông qua các hoạt động phối hợp hoạt động tặng sách của các mạnh thường quân, chia sẻ về sách, đối thoại cùng sinh viên các chủ đề mà người trẻ quan tâm.

Tôi dự kiến sẽ tái bản cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó với góc nhìn mới về vượt sướng, vượt khó. Theo đó, cũng sẽ có các hoạt động tặng sách cho sinh viên vùng sâu, vùng xa.

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc ảnh 2

Tác giả Lê Hoa Chi cùng các nhà tài trợ tặng 400 cuốn cho sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Thế hệ chúng tôi sinh ra trong chiến tranh, trưởng thành trong hoà bình, trải qua nhiều giai đoạn khó khăn của đất nước. Tuy nhiên điều khiến chúng tôi luôn vượt qua mọi thử thách và thành công trong công việc và cuộc sống chính là luôn có thái độ đúng đắn và tư duy tích cực trong mọi hoàn cảnh. Tôi tâm đắc điều này: Không có hoàn cảnh tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Giai đoạn hiện nay có thể nói là giai đoạn mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ. Dù bạn là ai? Xuất phát điểm thế nào thì chỉ cần bạn thích nghi và thúc đẩy bản thân liên tục tiến lên, chắc chắn bạn đều chạm được mục tiêu của chính mình.

Tuổi trẻ là giai đoạn quí giá nhất của cuộc đời. Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc. Lòng biết ơn chính là giá trị cốt lõi giúp người trẻ luôn được vun bồi và đủ đầy về mặt tình thần. Năm mới lại về, cùng nhau kiến tạo những điều tuyệt vời nhất cho cuộc sống của chúng ta.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.