Talkshow 'Nhà Trồng Được': Khi gen Z gắn kết gia đình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Talkshow “Nhà Trồng Được” được thực hiện bởi nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với những thông điệp nhân văn đã thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ.

“Yêu thương nhưng ngại mở lời”, thấu hiểu được điều đó, “Nhà Trồng Được” mong muốn gắn kết tình cảm gia đình, giúp các bạn trẻ chia sẻ, giải quyết những khúc mắc với các thành viên trong gia đình.

Sự kiện sẽ đem đến cho gen Z những góc nhìn đa chiều, cách nhìn nhận mới mẻ và sâu sắc, từ đó giúp các bạn có cách thể hiện yêu thương phù hợp và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Talkshow 'Nhà Trồng Được': Khi gen Z gắn kết gia đình ảnh 1

Với hội nghị bàn tròn của 3 thế hệ X, Y, Z, sự kiện hứa hẹn kết nối các bạn trẻ gần hơn đến chính bố mẹ, những người thân yêu trong gia đình, mang đến những bài học trải nghiệm hữu ích từ diễn giả, khách mời của chương trình. Với tinh thần đó, cùng sự đổi mới, sáng tạo trong cách tiếp cận, sự kiện mong muốn mang lại những phút giây bùng nổ cảm xúc và là điểm đến thú vị cho tất cả những “tập sự mới lớn”.

Không đơn thuần chỉ là một buổi trò chuyện, thông qua các trò chơi được kéo dài xuyên suốt chương trình, sự kiện tạo dựng một không gian cởi mở để khách mời có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Talkshow 'Nhà Trồng Được': Khi gen Z gắn kết gia đình ảnh 2

Bộ bài “sự thật hay thách thức” mang dấu ấn của sự kiện.

“Để mà nói “con yêu bố mẹ” trực tiếp trước mặt thì rất là khó và ngại. Đôi khi mình cũng có nhắn tin là nói yêu bố mẹ. Nhưng qua chương trình lần này, mình có cơ hội được nói trực tiếp tới bố mẹ lời yêu, con gái Hoàng Oanh yêu bố mẹ rất nhiều”, chia sẻ của cô Hoàng Oanh - đại diện cho thế hệ Y.

Khai thác từ hai chủ đề “khoảng cách thế hệ” và “tình yêu”, đơn giản từ chia sẻ câu chuyện bữa ăn hàng ngày cho đến những quan điểm về tình yêu đã mang lại cho khán giả nhiều góc nhìn thú vị từ 3 thế hệ X, Y và Z vừa hiện đại vừa truyền thống.

Một trong những câu chuyện thú vị nhất của sự kiện chính là khách mời thuộc 3 độ tuổi, 3 thế hệ khác nhau. Người xem khi đồng hành cùng chương trình, dù ở bất kì độ tuổi nào, dù là bố mẹ hay là con thì đều có thể thấy bản thân qua những câu chuyện được chia sẻ trong sự kiện.

Talkshow 'Nhà Trồng Được': Khi gen Z gắn kết gia đình ảnh 3

Thông qua sự kiện “Nhà Trồng Được”, những người tham gia có thêm các góc nhìn tích cực trong việc ứng xử với người thân trong gia đình, họ trân trọng gia đình hơn và không còn thái độ tiêu cực khi xảy ra mâu thuẫn, để Nhà thực sự là nơi vun đắp, trồng được thật nhiều tình cảm thiêng liêng và trân quý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.