Tân bác sĩ, tân cử nhân y khoa tham gia chăm sóc sức khỏe người dân tại cấp phường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 310 bác sĩ mới tốt nghiệp, trình độ cử nhân, sẽ tham gia chương trình thực hành lâm sàng để cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa tại bệnh viện gắn với trạm y tế.

Thông tin này được công bố trong buỗi triển khai phân bổ bác sĩ mới tốt nghiệp tham gia chương trình thực hành lâm sàng cấp chứng chỉ hành nghề tại các bệnh viện đa khoa TP. HCM gắn với trạm y tế, do trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Sở Y tế TP. HCM tổ chức.

Có 310 bác sĩ tốt nghiệp đăng ký thực hành bác sĩ đa khoa tại y tế cơ sở, là các tân cử nhân của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và trường ĐH Y Dược TP. HCM tham gia.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của Sở Y tế TP. HCM với mục đích hiện thực hóa chủ trương đưa bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế, củng cố chất lượng nguồn nhân lực Trạm Y tế cấp phường, xã tại địa bàn TP. HCM.

Tân bác sĩ, tân cử nhân y khoa tham gia chăm sóc sức khỏe người dân tại cấp phường ảnh 1

Các tân cử nhân bác sĩ sẽ tham gia thực hành, chăm sóc F0 ngay tại cơ sở y tế cấp phường, xã.

Theo Sở Y tế TP. HCM, điểm mới năm nay của chương trình là các tân cử nhân sẽ thực hành 18 tháng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ 7 bệnh viện đa khoa lớn tại TP. HCM với chương trình thực hành thống nhất.

Các bác sĩ tham gia chương trình này không phải đóng chi phí đào tạo thực hành và sẽ được hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian thực hành. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tham gia công tác chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại nhà với hướng dẫn và giám sát của các trung tâm y tế quận, huyện.

Trong đợt bùng phát dịch vừa qua tại TP. HCM, có 400 trạm y tế lưu động cùng với sự cộng tác của hơn 8.000 sinh viên đã giúp cho người dân địa phương kiểm soát dịch bệnh

Tân bác sĩ, tân cử nhân y khoa tham gia chăm sóc sức khỏe người dân tại cấp phường ảnh 2

Các tân bác sĩ trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tốt nghiệp cuối tháng 12/2021.

Trước đó, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ ra quân hoạt động thực tập cộng đồng gắn với hỗ trợ công tác tại các trạm y tế lưu động cho sinh viên Y chính quy, với sự tham gia của 108 sinh viên năm thứ 5 và 153 sinh viên năm thứ 6, tại 15 quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Theo PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, năm 2021, trường xét công nhận tốt nghiệp cho 1.143 sinh viên với tỷ lệ tốt nghiệp chung đạt 87,99%. Hiện dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến, nhà trường cũng đã huy động những tân bác sĩ, tân cử nhân y khoa tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm